Thủ tục Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vananhits
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/12/2016 - 10:43

Thủ tục Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

Gửi bài gửi bởi vananhits » 20/01/2017 - 14:26

Các doanh nghiệp muốn thực hiện chương trình khuyến mại cần đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là một số quy định khi doanh nghiệp đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại.
Khuyến mại là một trong những hoạt động xúc tiến bán được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhằm gia tăng doanh số. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đã và đang làm đúng các thủ tục Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại mà pháp luật quy định. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp khi xảy các ra vấn đề liên quan đến chương trình khuyến mại. Để hạn chế rủi ro doanh nghiệp phải năm được các quy định về khuyến mại.
1. Hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự chương trình khuyến mại mang tính may rủi
Với hình thức này, doanh nghiệp phải đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:
- Doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại và nộp lên Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại được thực hiện trên địa bàn một tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
- Doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại và nộp lên Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.
Tổng thời gian thực hiện chương trình khuyến mại khi đăng kí thực hiện chương trình khuyến mại của một nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được lớn hơn 180 ngày/năm và một chương trình khuyến mại không lớn hơn 90 ngày.
Trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày hết hạn trao giải thưởng, với những giải thưởng không có người trúng thưởng phải trích nộp 50% giá trị đã công bố vào ngân sách nhà nước.
Việc mở thưởng chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi phải được tổ chức công khai theo thể lệ đã công bố và có sự chứng kiến của khách hàng.
>>> Hỗ trợ đăng kí thực hiện chương trình khuyến mại: http://edcon.vn/thu-tuc-cap-cac-loai-gi ... n-mai.html

2. Hình thức khuyến mại giảm giá
Hàng hóa, dịch vụ để đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá phải tuân theo các quy định sau:
- Với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, mức giảm giá tối đa đối không được vượt quá 50% so với giá hàng hóa, dịch vụ đó trước thời gian khuyến mại.
- Tổng thời gian trong đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại này đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 90/năm và một chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 ngày.
- Không được giảm giá bán hàng hoá, dịch vụ với những hàng hoá, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quy định giá cụ thể.
- Không được giảm giá bán hàng hoá, dịch vụ xuống thấp hơn mức giá tối thiểu khi giá bán hàng hoá, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quy định khung giá hoặc quy định giá tối thiểu.
- Nghiêm cấm việc lợi dụng hình thức khuyến mại này để bán phá giá hàng hóa, dịch vụ.
EDCON là công ty chuyên về lĩnh vực xin cấp phép các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ hỗ trợ đăng kí thực hiện chương trình khuyến mãi. EDCON sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc:
- Hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến các loại giấy phép như hỗ trợ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mãi
- Tư vấn và thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh trong các lĩnh vực: giáo dục, an toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện vệ sinh thú y, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, công bố hợp quy….
- Xác định ngành nghề kinh doanh có điều kiện và các loại giấy phép mà doanh nghiệp cần xin cấp phép trong quá trình hoạt động.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804
Fax: (84-4) 37710805
Website : edcon.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN