Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Những lưu ý khi làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư n

Hôm nay, 16/07/2018 - 16:00

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 19/01/2017 - 17:04 
vananhits

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 14/12/2016 - 10:43
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Thẻ tạm trú có giá trị tương đương và thay thế cho visa. Người được cấp thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh nhiều lần và thời hạn của thẻ là 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm. Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài là loại thủ tục khá phức tạp, yêu cầu nhiều loại giấy tờ khác nhau.

Thẻ tạm trú là gì? Tại sao phải làm thẻ tạm trú?
Thẻ tạm trú Việt Nam ra đời nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho người nước ngoài đến làm viêc lâu dài và có ý định muốn sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Theo chủ trương của Nhà nước góp phần thực hiện chính sách về việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế và bảo vệ lợi ích chủ quyền quốc gia, Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đối với việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, bảo hộ tính mạng, tài sản, quyền lợi và lợi ích hợp pháp khác của người nước ngoài trên cơ sở pháp luật và điều ước quốc tế mà Việt nam đã ký kết tham gia.
Thẻ tạm trú có các chức năng như sau: cho phép người nước ngoài cư trú lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam từ 1 năm đến 3 năm; được miễn thị thực khi nhập cảnh trong thời hạn của thẻ; được phép mua nhà, kinh doanh, kết hôn tại Việt nam; người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ không cần xin gia hạn Visa.
Thủ tục hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài
Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam yêu cầu:
Gốc visa phải là gốc LĐ ( giành cho người có Giấy phép lao động), hoặc gốc ĐT ( giành cho chủ đâu tư),
Hồ sơ gồm có:
- Giấy chứng nhận đầu tư
- Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu(Bản photo đóng dấu treo Cty)
- Giấy giới thiệu chữ ký mẫu, con dấu mẫu
- Giấy phép lao động bản chính ( nếu làm theo giấy phép lao động)
- 02 ảnh 2 * 3
- Passport (bản chính)( nếu có Passport cũ thì phải kèm theo)
- Giấy giới thiệu
- Tạm trú tạm vắng photo

>>> Tư vấn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội: http://edcon.vn/thu-tuc-cap-cac-loai-gi ... ngoai.html

Trình tự cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài:
1. Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;
2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 đã qui định các loại ký hiệu mới và thời hạn của từng loại ký hiệu thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;
3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.
Lưu ý:
- Người có hộ chiếu còn thời hạn dưới 1 năm và người chưa nhập cảnh Việt Nam sẽ không được cấp thẻ tạm trú.
- Trường hợp bị mất thẻ tạm trú, quý khách cần chuẩn bị thủ tục như cấp mới và nộp kèm 1 đơn cớ mất hoặc văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh.
- Thủ tục làm thẻ tạm trú có thể thay đổi theo yêu cầu của cơ quan nhà nước Việt Nam tại từng thời điểm.
Thời hạn thẻ tạm trú
1. Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
2. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
3. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
4. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
5. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.
Để được hướng dẫn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài cụ thể hơn các bạn hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.
Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804
Fax: (84-4) 37710805
Website : edcon.vn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: