Cần làm gì để khởi nghiệp hiệu quả

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vananhits
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/12/2016 - 10:43

Cần làm gì để khởi nghiệp hiệu quả

Gửi bài gửi bởi vananhits » 18/01/2017 - 17:21

Khởi nghiệp là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, để bắt đầu khởi nghiệp thì luôn cần có một sự chuẩn bị thật chu đáo và chắc chắn. Đối với các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp, ngoài những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và những hiểu biết cần thiết, thì còn rất nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến sự thành bại của quá trình khởi nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên cần làm gì để khởi nghiệp nhằm giúp các bạn vững tin hơn trên bước đường khởi nghiệp đầy cạnh tranh hiện nay.

1. Điểm lại những kỹ năng mà bạn có
Hiện bạn đang được trả tiền để làm những việc gì? Liệu những công việc đó có thể đem ra ngoài công ty mà bạn đang được thuê để phục vụ nhu cầu của những khách hàng lẻ?
Thật ra, chỉ cần bạn đang (hoặc đã từng) làm một nghề nào đó thì đó chính là bằng chứng cho thấy bạn có thể biến nghề đó thành một dịch vụ kiếm tiền.
2. Khởi nghiệp với niềm đam mê
Nếu bạn bắt đầu với công việc mình yêu thích thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với một công việc khác vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian và công sức cho nó, thế nên khi thực hiện với niềm đam mê thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thú vị hơn. Điều này thật sự đúng vì nếu một sản phẩm ra đời với đam mê và nhiệt huyết của tác giả thì chắc chắn rằng đây sẽ là một sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng được chú trọng nhiều hơn và như thế tỉ lệ thành công cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, một trong những điều cần làm để khởi nghiệp đó là khởi nghiệp với công việc mình thực sự yêu thích.
3. Ý tưởng luôn phù hợp với xu hướng và đối tượng người dùng
Việc đầu tiên khi khởi nghiệp là phải có ý tưởng, điều này rất quan trọng trong lĩnh vực game mobile vì nếu bạn làm một game "ăn theo" hoặc "sao chép" lại một game khác thì đây sẽ không được gọi là một ý tưởng tốt, có thể thông qua việc "ăn theo" này bạn sẽ kiếm được một số tiền kha khá nhưng nó không phải là đích đến của bạn, có thể chỉ là giai đoạn tạm thời để bạn có đủ kinh phí chuẩn bị cho những ý tưởng tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này thì bạn phải có một ý tưởng thật tốt, tạo ra cái riêng, cái mới lạ, có thể nói là "không đụng hàng" và một điều quan trọng là hãy biến ý tưởng đó thành sản phẩm vì dù ý tưởng có hay cách mấy nếu không tạo được sản phẩm thì cũng trở nên vô giá trị.
4. Vạch ra kế hoạch maketing cụ thể
Đừng vội vàng đổ thật nhiều tiền xây dựng một công ty để mình đứng ra làm chủ nếu như bạn không có một kế hoạch rõ ràng cho việc tìm đầu ra cho những sản phẩm của mình. Vì với một sản phẩm trong tay cho dù có chất lượng đến đâu nhưng nếu không tìm được hướng đi, không đưa được sản phẩm đến tay người dùng thì cũng coi như không có. Vì vậy, việc quan trọng là bạn phải lập ra một kế hoạch tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm người dùng và đưa những sản phẩm của bạn đến với họ một cách khéo léo và khôn ngoan.
Lưu ý rằng, bạn sẽ cần ngân sách nhất định cho việc marketing những sản phẩm của mình nhưng nó không cần là một khoản chi quá lớn vào thời điểm bắt đầu khởi nghiệp.

>>> Bạn đang băn khoăn cần phải làm gì để khởi nghiệp hiêu quả? Tham khảo chi tiết tư vấn tại đây: http://edcon.vn/kien-thuc-khoi-nghiep/h ... ghiep.html

5. Bắt đầu từ một thị trường nhỏ đến lớn
Các start up Việt nên bắt đầu ở thị trường nội địa trước khi lấn sân sang thị trường thế giới. Vì các bạn trẻ có thể nắm bắt được nhu cầu, thói quen và sở thích cũng như những đặc tính vùng miền của người dùng. Đây chính là cơ hội để các nhà khởi nghiệp khẳng định và tìm kiếm vị thế của mình bằng cách chinh phục thị trường trong nước, sàng lọc kinh nghiệm, từ đó mới dần dần tiến ra thị trường thế giới một cách vững vàng.
6. Học cách chấp nhận thất bại
Tỷ lệ thành công của startup thường là nhỏ hơn 20%, vì vậy các bạn trẻ khởi nghiệp hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho thất bại. Thật vậy, thất bại là một phần tất yếu mà các start up trẻ phải trải qua trong quá trình khởi nghiệp của mình. Vì vậy, thay vì lo lắng hay chán nản mỗi khi vấp ngã, các start up không nên vội vàng "từ bỏ" mà nên học cách chấp nhận thất bại, rút kinh nghiệm cho những kế hoạch tiếp theo và hãy tự nhủ rằng thất bại là bài học quý giá để cho các nhà khởi nghiệp trưởng thành hơn, điều này sẽ giúp những startup game không bị bị động trong quá trình phát triển.
7. Kiên trì làm việc hết sức mình
Để thực hiện cho những định hướng tương lai của mình, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều. Có thể bạn làm việc từ 12 - 14 giờ/ngày và 7 ngày/tuần là việc rất bình thường nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng bước vào một hành trình dài và đã chuẩn bị đủ năng lượng, tinh thần mạnh mẽ trước khi bắt đầu vì có thể bạn sẽ phải chịu đựng những vất vả của công việc như thế suốt nhiều năm liền và chỉ nhận lại những kết quả ít ỏi ban đầu. Thế nhưng, chỉ cần kiên trì, làm việc một cách nghiêm túc, kết quả bạn có được sẽ tương xứng với những gì bạn đã hy sinh.
Rõ ràng, khởi nghiệp là một cả một chặng đường dài, phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy các nhà khởi nghiệp nên chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc về mọi mặt để có thể chinh phục con đường khởi nghiệp đầy rẫy những chông gai.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN