Cách nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

Cách nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 05/01/2017 - 14:32

Những lưu ý khi du hoc nhat ban
Lời khuyên khi du hoc nhat ban tu tuc
Thông tin về học bổng toàn phần joho

Để có thể giỏi listening, trước hết bạn phải xác định rõ ràng rằng, việc học giỏi Listening không thể chỉ dựa vào việc ngồi cày nát một số quyển sách luyện tập. Điều này không thể nâng cao được điểm nghe của bạn mà bạn phải tìm đến những nguồn tài liệu khác. Xin được gửi đến bạn một số gợi ý về các địa chỉ luyện nghe Tiếng Anh rất hay và bổ ích.


Trước tiên xin được điểm qua một vài kênh thông tin mà qua đó học sinh Việt Nam tiếp cận với tiếng Anh. Đầu tiên là nghe nhạc, dĩ nhiên đã có rất rất nhiều bạn áp dụng phương pháp này, vừa giải trí lại vừa bổ ích. Tuy nhiên, phần lớn ngôn ngữ trong các bài hát không có gì “đáng kể” và chỉ dừng lại ở những từ tương đối phổ thông. Thêm vào đó, cách phát âm, nhả chữ còn khiến nhiều từ bị mờ hoặc hát không rõ lời- điều này không hề phù hợp với hội thoại Tiếng Anh thông thường. Vì vậy, kênh này xem như không mang lại hiệu quả nhiều.

Thứ hai mình xin được kể đến tivi với đủ thể loại chương trình (đặc biệt trên hệ thống truyền hình cáp). Các kênh phim truyện như HBO, Cinemax hay thậm chí Cartoon Network thực sự là nơi rất tốt để hiểu spoken language đối với slangs, idioms, phrasal verbs and intonations. Cái hay nguồn thông tin này là nó hay có phụ đề tiếng Việt bởi nhờ có phụ đề mà ta biết cách sử dụng từ trong mỗi ngữ cảnh cụ thể. Chẳng hạn dựa theo nội dung phụ đề thì nhân vật nữ chính đang khen con mèo của cô ấy “đáng yêu”, đồng thời tai ta nghe được cô ấy phát âm từ “adorable”. Vậy thì lần sau khi muốn nói đến cái gì đó đáng yêu ta cũng sẽ cố gắng dùng được từ này, vừa bổ sung từ vựng vừa biết chính xác khi nào dùng đến nó. Điều này đặc biệt tỏ ra hiệu quả nếu bạn nào hay xem các kênh khoa học như Discovery Channel hay Animal Planet bởi các nội dung lên sóng có tính academic khá cao nên phụ đề sẽ giúp bạn nhận ra dễ dàng hơn nội dung cũng như vốn từ vựng mà người bản ngữ sử dụng khi nói về vấn đề đó. Song cái dở của phụ đề là việc tham gia xử lý thông tin qua mắt (đọc phụ đề) sẽ làm tai mình lười đi và do đó kém nhạy bén, thế nên cũng đừng quá lạm dụng phương pháp này. Một thể loại nữa là các gameshow như American Idol hay So you think you can dance như mình đã xem thì việc lắng nghe thường xuyên 1 người bản ngữ cụ thể (MC chẳng hạn) sẽ có tác dụng rất tốt trong việc tự sửa phát âm của chính mình.

Cuối cùng là internet, kênh thông tin vừa phong phú vừa dễ dàng tra cứu nhất. Tuy nhiên do quá đồ sộ với các trang web hướng dẫn học tiếng anh nên không tránh khỏi việc gây hoang mang cho người sử dụng . Thế nên việc đầu tiên là thẩm định chất lượng của những nguồn tài liệu này.

Một lời khuyên hữu ích là tiến hành khai thác trên 1 hoặc 2 trang web trong cái kho tài liệu đồ sộ trên. Đừng ôm đồm mở nhiều trang 1 lúc hoặc nay mở trang này mai mở trang khác bởi “đẽo cày giữa đường” là điều tối kỵ khi luyện tập. Việc lựa chọn trang web nào lại phụ thuộc vào trình độ cũng như sở thích của mỗi thí sinh. Mỗi bài viết đều có cả phần lời lẫn phần nghe nên các bạn có thể đọc qua bài khóa 1 lần, sau đó nghe, vừa nghe vừa theo dõi phần lời để biết từng từ trong bài được phát âm như thế nào.

Luyện nghe Tiếng Anh hoàn toàn không hề khó như bạn tưởng tượng, chúc các bạn thành công.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN