Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền ở đâu?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vananhits
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/12/2016 - 10:43

Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền ở đâu?

Gửi bài gửi bởi vananhits » 30/12/2016 - 17:16

Đăng ký nhãn hiệu logo là việc làm cần thiết để doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu của mình. Đây cũng là khâu rất quan trọng trong việc phát triển quảng bá thương hiệu trong tương lai. Nhãn hiệu logo là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Đây là một loại tài sản vô hình của doanh nghiệp. Giá trị mà nó mang lại là khả năng nhận diện một sản phẩm hàng hóa trên thị trường thuộc quyền sở hữu của chủ nhãn hiệu hàng hóa. Để sở hữu nhãn hiệu, logo của sản phẩm thì doanh nghiệp đó cần phải đăng ký nhãn hiệu logo để có đầy đủ tính pháp lý khi sử dụng nhãn hiệu, logo đó cho sản phẩm của họ.


Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Đây là một lĩnh vực khá mới mẻ và có phần hơi trừu tượng đối với nhiều người, tuy nhiên, pháp luật đã có quy định cụ thể theo luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được Quốc hội khóa XI thông qua ngày 29-11-2005.

Theo đó, nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái hoặc chữ số, từ ngữ, hình ảnh hoặc hình vẽ, hình khối (3 chiều) hoặc sự kết hợp các yếu tố đó; là dấu hiệu dùng để nhận biết hàng hóa hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh, giúp phân biệt chúng với hàng hóa hoặc dịch vụ của các cơ sở kinh doanh khác; là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của các thành viên thuộc một hiệp hội với sản phẩm hoặc dịch vụ của các cơ sở không phải là thành viên của hiệp hội đó.

Để đăng ký quyền sở hữu đối với nhãn hiệu hàng hóa, bạn phải làm đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và nộp tại Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nếu như đơn đăng ký đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về hình thức và nội dung đơn.

>>> Chi tiết Thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền: http://edcon.vn/thu-tuc-cap-cac-loai-gi ... ch-vu.html

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đăng ký logo độc quyền ở đâu là câu hỏi được rất nhiều cá nhân/ tổ chức quan tâm. Cơ quan xử lý việc tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cũng như cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu) là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Các bạn có thể đến trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam theo địa chỉ nêu trên, làm việc tại Phòng Một cửa để được hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ và xem form mẫu v.v...và nộp Đơn đăng ký nhãn hiệu trong nước và đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Lưu ý:
- Nhãn hiệu chỉ có thể được bảo hộ khi bạn là người đầu tiên nộp đơn đăng ký và nhãn hiệu đó không bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu khác đã được đăng ký.
- Bạn có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
- Nhãn hiệu sẽ được bảo hộ trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn hợp lệ và sau 10 năm bạn phải tiếp tục gia hạn nếu vẫn muốn sở hữu nhãn hiệu đó.
- Để kiểm tra xem một nhãn hiệu hàng hóa đã có chủ sở hữu hoặc đã có người nộp đơn đăng ký bảo hộ hay chưa, bạn có thể tham khảo trên trang web thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ:
Đăng ký nhãn hiệu logo là việc làm cần thiết của mỗi doanh nghiệp trong nền kinh tế phát triển hiện đại bởi lẽ nhãn hiệu là dấu hiệu nhận biết gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN