Dịch vụ tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Dịch vụ tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Gửi bàigửi bởi trienkhaits » 29/12/2016 - 17:01

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục mà Doanh nghiệp , nhà đầu tư phải làm muốn đưa hàng hóa mỹ phẩm nhập khẩu từ Nước ngoài lưu hành tại thị trường Việt Nam. Mỹ phẩm nhập khẩu muốn lưu hành phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để ngăn chặn được mỹ phẩm nhái, giả về chất lượng và bảo vệ sức khỏe, quyền lợi cho người tiêu dùng. Sau đây dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu Edcon sẽ cung cấp thông tin về hồ sơ cũng như một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Xem thêm Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam tại đây

I. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm:
1) Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản ) kèm theo dữ liệu công bố ( bản mềm của Phiếu công bố);
2) Bản chính hoặc bản sao Giấy phép lưu hành tự do CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự) chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
• Do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Nếu không nêu thời hạn của CFS thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
• Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
3) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản sao) của cá nhân hoặc tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đánh dấu của doanh nghiệp).
4) Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành
5) Bảng thành phần phần trăm các chất (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI).

Những điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm :
1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
2) Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một Phiếu công bố, các sản phẩm mỹ phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong cùng một Bản công bố:
• Các sản phẩm có công thức tương tự nhau( tỉ lệ các thành phần có thể khác nhau) nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau( khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi).
• Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói.
• Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

Để tìm hiểu thêm về xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, mời các bạn truy cập http://edcon.vn/thu-tuc-cap-cac-loai-gi ... -pham.html Xin cảm ơn!
trienkhaits
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/12/2016 - 15:30

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Dịch vụ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN