Khái niệm và trách nhiệm của luật sư về tư vấn pháp luật miễ

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
trienkhaits
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/12/2016 - 15:30

Khái niệm và trách nhiệm của luật sư về tư vấn pháp luật miễ

Gửi bài gửi bởi trienkhaits » 28/12/2016 - 16:38

Định nghĩa: “Tư vấn pháp luật là việc luật sư hướng dẫn, đưa ra giải pháp, giúp doanh nghiệp soạn thảo các giấy tờ có liên quan tới việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của họ”. Như vậy, tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại là việc giải đáp vấn đề về pháp luật, hướng dẫn ứng xử đúng pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện và bảo quyền, lợi ích hợp pháp của họ.

>> Xem thêm Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại tại đây

Hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại được thực hiện bởi luật sư là hoạt động đòi hỏi lao động trí óc cẩn thận sâu sắc. Câu trả lời hay ý kiến tư vấn của luật sư phải bao hàm được hai yếu tố. Thứ nhất, luật sư cần phải cung cấp thông tin pháp lý cho khách hàng. Khách hàng là người yêu cầu tư vấn một hoặc một số tình huống cụ thể với một loạt các câu hỏi như: “Tôi có nên làm điều đó hay không? Tôi nên hành động như thế nào và làm gì để đạt được hiệu quả nhất?” Vậy trong lời tư vấn của luật sư phải giải đáp được các câu hỏi luật pháp quy định như thế nào về trường hợp cụ thể mà khách hàng đề nghị luật sư tư vấn. Điều mà khách hàng mong muốn có hợp pháp không. Trình tự thủ tục thực hiện được luật quy định như thế nào. Thứ hai, luật sư phải đưa ra được chính kiến của mình bằng việc đưa ra các chỉ dẫn và lời khuyên. Một cách cụ thể, chỉ dẫn của luật sư phải chỉ ra được những điểm yếu và điểm mạnh của khách hàng, đánh giá được mức độ rủi ro, cách thức phòng tránh và ngăn ngừa rủi ro để khuyên khách hàng nên hành động hay không hành động. Như vậy luật sư đóng vai trò định hướng cho khách hàng bằng việc chỉ dẫn cho khách hàng cách thức hành động cụ thể.

Trong đời sống xã hội nói chung và hoạt động kinh doanh nói riêng, tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn, bởi tư vấn là một trong các biện pháp có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an toàn pháp lý cho các giao dịch, đặc biệt là cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Người tư vấn có vai trò tiên liệu rủi ro và tìm các giải pháp phòng ngừa, hạn chế, khắc phục rủi ro.
Như vậy, có thể thấy rõ hoạt động tư vấn pháp luật được thực hiện bởi luật sư không phải là hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật một cách chung chung hoặc chuyển tải thông tin pháp lý về các văn bản pháp luật mới. Tư vấn pháp luật cũng không phải là tuyên truyền pháp luật. Có thể nói, tư vấn pháp luật là một nghề sử dụng trí tuệ của những chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật, là hoạt động mang tính chất lao động trí óc bằng việc sử dụng chất xám, đòi hỏi phải có kỹ năng tư vấn và sự hiểu biết pháp luật một cách sâu rộng, thấu hiểu cuộc sống cũng như phải có đạo đức hành nghề, lương tâm và trách nhiệm.
Để được tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp, mời các bạn truy cập tại địa chỉ http://edcon.vn/dich-vu-phap-ly-thuong-xuyen/ Xin cảm ơn!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN