Nên khởi nghiệp như thế nào?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vananhits
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/12/2016 - 10:43

Nên khởi nghiệp như thế nào?

Gửi bài gửi bởi vananhits » 28/12/2016 - 15:03

Bạn có một ý tưởng khởi nghiệp nhưng vẫn còn đang loay hoay chưa biết khởi nghiệp như thế nào và phải bắt đầu từ đâu?Thực tế, từ ý tưởng cho đến việc thực hiện nó là một khoảng cách rất lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cách khởi nghiệp như thế nào nhằm giúp bạn thuận lợi hơn trong hành trình khởi nghiệp của mình.

1. Hiểu được lĩnh vực mà bạn muốn khởi nghiệp
Điểm này rất quan trọng , và chính là câu trả lời cho câu hỏi Bước đầu khởi nghiệp như thế nào? Mỗi một lĩnh vực lại có một phân khúc thị trường riêng và có một xu hướng tiêu dùng riêng mà bạn cần nghiên cứu, lên kế hoạch đáp ứng hay tạo đột phá. Ngoài ra, điểm cốt lõi của những dự án khởi nghiệp chính là thế mạnh về “ý tưởng mới". Và bạn chỉ có thể có ý tưởng sáng tạo khi bạn thực sự hiểu được lĩnh vực mình muốn kinh doanh là gì.
Thay vì đặt câu hỏi “Khởi nghiệp như thế nào?" bạn hãy đặt câu hỏi “Mình muốn gì từ việc khởi nghiệp này?". Chắc chắn, bạn sẽ thấy được đích đến rõ ràng của mình.
2. Tìm kiếm người đồng hành
Việc này rất quan trọng vì không ai có thể khởi nghiệp thành công một mình. Ý tưởng càng lớn, bạn càng cần nhiều người hiểu và sẵn sàng đương đầu trước những khó khăn cùng mình. Hãy tìm người đồng hành thay vì đối tác tạm thời là bước thứ 2 trong các bước khởi nghiệp kinh doanh mà bạn cần thực hiện. Những cộng sự này sẽ góp ý cho bạn trong một số công việc, cùng bạn giải quyết một số khó khăn và quan trọng hơn, họ sẽ làm những công việc theo chuyên môn của họ mà ở đó họ là chính mình. Lúc đó mọi người sẽ giúp bạn giải quyết phần nào các vấn đề nảy sinh trong công việc và tạo cảm hứng cùng nhau làm việc hiệu quả.

>>> Khởi nghiệp kinh doanh như thế nào: http://edcon.vn/kien-thuc-khoi-nghiep/c ... n-nao.html

3. Lập kế hoạch kinh doanh
Khi bạn đã quyết định triển khai ý tưởng kinh doanh, bạn cần phải trả lời được một số câu hỏi về việc khởi nghiệp như thế nào, nghiên cứu kỹ thị trường, cụ thể: Mục đích kinh doanh là gì? bán sản phẩm cho ai? Đầu tư vốn để triển khai ý tưởng như thế nào? Ai là khách hàng tiềm năng của bạn? Đâu là mức giá khách hàng sẵn lòng chi trả cho sản phẩm và dịch vụ của bạn? Tất cả những câu hỏi đó cần được trả lời trong một bản kế hoạch kinh doanh đầy đủ. Lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn xác định được rõ các bước khởi nghiệp kinh doanh, mục tiêu cần đạt được, bạn sẽ vượt qua những khó khăn như thế nào và sẽ duy trì công ty như thế nào.
4. Lập kế hoạch tiếp thị
Kế hoạch tiếp thị mô tả làm thế nào để bán sản phẩm của bạn. Khi lập kế hoạch tiếp thị, hãy cố gắng trả lời các câu hỏi làm thế nào để quảng bá đến khách hàng tiềm năng sản phẩm của bạn, bạn sẽ tiếp thị qua những kênh truyền thông nào? (báo đài, tivi, bảng quảng cáo, các phương tiện truyền thông số v.vv)
Ngoài ra, một việc rất quan trọng khi tiếp thị, đó là bạn nên tập trung quảng bá những lợi thế nổi trội và khác biệt ở sản phẩm của bạn so với các sản phẩm cùng loại của đối thủ.

5. Xác định rõ nguồn vốn khởi nghiệp
Một trong các bước khởi nghiệp kinh doanh đầu tiên chính là xác định nguồn vốn và tài chính. Bạn cần phải xác định xem bạn sẽ lấy nguồn tiền nào để thanh toán cho các chi phí khởi nghiệp. Bạn cần có chút tiền vốn “dằn lưng” để chi trả cho những chi phí duy trì và hoạt động của công ty trước khi công ty của bạn mang về lợi nhuận. Hãy cố gắng tiết kiệm hết mức có thể bởi trong quá trình khởi nghiệp luôn phát sinh nhiều khoản chi có thể bạn không thể dự tính trước hết được.
Nếu dự án khởi nghiệp của bạn yêu cầu số vốn lớn, bạn có thể tìm nguồn vốn bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư, tìm kiếm các quỹ khởi nghiệp hỗ trợ.
6. Bảo đảm về mặt pháp lý
Khi bạn quyết định khởi nghiệp kinh doanh và “tự làm chủ”, bạn sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn. Ngoài khó khăn trong các bước khởi nghiệp kinh doanh đã kể trên, bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề trở ngại liên quan đến pháp lý ngay từ những ngày đầu tiên trên con đường khởi nghiệp. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một đơn vị tư vấn pháp lý đáng tin cậy. Bạn sẽ yên tâm và có thể tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh khi có người tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp kế hoạch khởi nghiệp của bạn thành công.

EDCON là một trong những công ty uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp, tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, tư vấn kê khai thuế, cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến các hoạt động phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.
Dịch vụ tư vấn của Edcon đảm bảo tính chính xác, trên cơ sở uy tín, trung thực và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với chi phí thấp, hiệu quả cao.

Nếu Quý khách còn đang bối rối chưa rõ cần khởi nghiệp như thế nào và có nhu cầu được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ qua email hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn
Website : edcon.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN