Khái niệm đăng kí nhãn hiệu logo là gì và những thủ tục liên

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
trienkhaits
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/12/2016 - 15:30

Khái niệm đăng kí nhãn hiệu logo là gì và những thủ tục liên

Gửi bài gửi bởi trienkhaits » 08/12/2016 - 16:07

Khi bạn đã chọn lựa được một logo cho công ty của bạn, việc đầu tiên cõ lẽ bạn cần phải làm là phải đăng ký bản quyền logo. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu làm thế nào để đăng kí nhãn hiệu logo chúng ta nên định nghĩa rõ ràng như thế nào là “nhãn hiệu” và “logo”. Sau đây Edcon xin được cung cấp kiến thức về khái niệm và những thủ tục liên quan đến đăng kí nhãn hiệu logo.

Khái niệm nhãn hiệu và logo

Một nhãn hiệu là một từ, cụm từ, tên, ký tự, một bản phác thảo hay một hình tượng trưng cho một doanh nghiệp hoặc một cá nhân để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của công ty/cá nhân này với sản phẩm/dịch vụ của công ty/cá nhân khác. Nhãn hiệu về cơ bản chính là thương hiệu, và doanh nghiệp có thể bảo vệ nhãn hiệu hay thương hiệu của mình bằng việc bảo vệ các quyền liên quan đến nhãn hiệu. Những quyền này giúp doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu của mình không bị các công ty/các nhân khác sử dụng nhãn hiệu hoặc thương hiệu tương tự.

Một logo là một loại của nhãn hiệu, là một bản thiết kế phác thảo được dùng phổ biến bởi một công ty hay một các nhân và được gắn với sản phẩm hoặc dịch vụ của của công ty/cá nhân đó. Một logo có thể là một bản thiết kế của chính nó, với những chữ cái hoặc từ, hoặc một bản thiết kế đơn giản của các từ hoặc chữ cách điệu. Ngược lại, một số nhãn hiệu chỉ gồm những chữ cái hoặc từ mà không được thiết kế thì không phải là một logo.
Sau khi bạn đã lựa chọn một logo cho công việc kinh doanh của bạn, bạn sẽ muốn bảo hộ các quyền cho logo của bạn bằng việc đăng ký bản quyền logo.

Thủ tục đăng kí nhãn hiệu logo

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu logo là thủ tục hành chính được tiến hành bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Cục sở hữu trí tuệ. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu logo dùng cho sản phẩm do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Sau khi tiến hành đầy đủ các thủ tục yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo, doanh nghiệp sẽ được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa , hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ khi có hàng hóa,dịch vụ khác giả mạo hay xâm phạm nhãn hiệu.

Quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo

1/ Cá nhân,tổ chức muốn đăng ký nhãn hiệu logo nộp hồ sơ tại cục sở hữu trí tuệ.
2/ Cục sở hữu trí tuệ thẩm định,quyết định về :
Hình thức: Đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn
Công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu logo là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.
Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký nhãn hiệu logo đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.
Hồ sơ gồm :

(a) 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu do Bộ khoa học,công nghệ cấp.
(b) Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;
(c) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như các loại thủ tục liên quan đến doanh nghiệp mời các bạn truy cập tại địa chỉ http://edcon.vn/videos/dich-vu-tu-van-x ... edcon.html Xin cảm ơn!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN