Bí quyết sử dụng máy giặt LG tiết kiệm

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nguyenthitho
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 43
Ngày tham gia: 06/10/2014 - 09:43

Bí quyết sử dụng máy giặt LG tiết kiệm

Gửi bài gửi bởi nguyenthitho » 24/11/2016 - 10:32

Mặc dù máy giặt Lg được sử dụng khá phổ biến, nhưng người dùng vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại Đà Nẵng đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Tân Nhật Minh sẽ đặc biệt chú trọng hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt LG để đảm bảo quần áo sạch và bền, cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.
Cho bột giặt vào ngăn chứa

Quần áo cho vào ngăn thứ nhất để máy cấp nước làm ướt quần áo. Một số loại còn có chức năng xả nước để giũ quần áo trước khi nhào bột giặt.
Ngăn thứ hai để cho bột giặt vào. Đặc biệt lưu ý phải dùng loại bột giặt dành cho máy giặt để quần áo được giặt sạch nhất và tốt cho máy giặt.
Bạn muốn quần áo của cả gia đình luôn thơm tho thì có thể cho nước xả vào ngăn thứ 3.
Lựa chọn chế độ nước giặt

Thông thường, máy giặt đều có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước giặt. Đối với máy giặt của hãng LG thì đã được thiết lập sẵn 6 chương trình nước (nước lạnh 30oC, 40oC, 50oC, 60oC, 90oC).
Khi giặt bạn hãy chọn nhiệt độ nước tùy theo độ bẩn của quần áo. Với quần áo không quá bẩn chỉ nên để chế độ giặt lạnh để tiết kiệm điện cũng như hạn chế tình trạng quần áo bị phai màu. Hiện nay, các dòng máy điện tử có nút chỉnh chỉ cần bấm và chọn các đèn nhiệt độ tương ứng. Một số khác sẽ có thiết lập nhiều chế độ, nhiệt độ được mặc định cho từng chế độ đó và người dùng chỉ cần dùng núm vặn để lựa chọn nấc phù hợp. Riêng đối với máy cơ, vẫn sử dụng bộ chỉnh nhiệt độ cơ bạn chỉ cần vặn núm xoay về.
Chế độ tùy chọn

Quick: Chế độ giặt nhanh.
Prewash: Chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt.
Economy: Chế độ tiết kiệm điện hơn.
Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay: Đây là một chế độ rất hay và tiện dụng. Bạn không muốn giặt ngay vì ngại tiếng ồn ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả nhà, nhưng lại muốn tiết kiệm thời gian. Thì máy giặt LG đã đưa ra giải pháp đáp ứng yêu cầu này bằng tính năng hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h giải quyết yêu cầu này. Bạn có thể yên tâm tới công sở làm việc, khi về nhà đã có sẵn quần áo để phơi ngay.
Một số dòng máy sẽ còn được tích hợp thêm chế độ sấy. Trên máy sẽ có hình ảnh tượng trưng cho 3 chế độ sấy để ban lựa chọn: Sấy để là, sấy chăn mỏng, sấy cất tủ.
Đối với các dòng máy Time Manager – EWF1073, EWF1073A, EWF10831, EWF10831G, EWW1273, EWF14821, bạn còn có thể điều chỉnh thời gian giặt tăng hay giảm.
Chọn số vòng vắt Spin

Tùy thuộc vào từng model may mà số vòng vắt cũng khác nhau. Thông thường, số vòng vắt của máy giặt LG được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 -1200 -1400 vòng / phút. Nhưng bạn sẽ không điều chỉnh được số vòng quay nếu sử dụng đời máy đã được tích hợp sẵn vòng quay vào chế độ giặt. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chỉnh được số vòng quay khi vắt theo ý muốn. Lưu ý, khi muốn quần áo được vắt kiệt nước hơn thì nên chọn số vòng vắt lớn.
Nhấn nút Start khởi động máy giặt

Trong trường hợp bạn quên đồ chưa cho hết vào máy giặt thì vẫn có thể dừng quá trình giặt để bổ sung. Nhưng khi trong lồng giặt có nước thì sẽ không thể mở được. Nếu bạn vẫn cố thì tay cầm cánh cửa có thể bị gãy, nước sẽ xả ra ngoài. Chính vì vậy, trước khi mở của máy giặt phải thực hiện thao tác xả hết nước, rồi mới cho thêm đồ vào. Đối với máy cơ nên vặn chế độ xả bằng đồng hồ đến trước mức F khi đó nước sẽ bơm đi hết. Khi đó cho máy dừng, máy sẽ nhả công tắc cửa và cho thêm quần áo và bạn vặn lại theo chiều kim đồng hồ và chọn lại chương trình, nên nhớ không vặn ngược chiều kim đồng hồ với bộ đồng hồ cơ.
Nếu có gì thắc mắc không hiểu hay muốn tư vấn rõ hơn về cách sử dụng máy giặt thì bạn hãy gọi 0905.519.321 để được các chuyên gia sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng tư vấn miễn phí.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN