Chữa trị bệnh sùi mào gà

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vuha89
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 09/01/2015 - 10:21

Chữa trị bệnh sùi mào gà

Gửi bài gửi bởi vuha89 » 26/10/2016 - 14:54

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà bản thân nó là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Humanpapilloma virus) gây ra. Đây là một loại virus gây u nhú ở người. Bệnh có biểu hiện lâm sàng rất dễ nhận biết bởi những mụn sùi mọc ở bộ phận sinh dục. Ở chị em phụ nữ thì những mụn này mọc nhiều ở mép âm đạo, vùng âm đạo –âm hộ, thậm chí sâu trong cổ tử cung (để phát hiện chỉ có thể soi cổ tử cung, còn mặt thường không nhìn thấy được), hậu môn (sâu trong những nếp gấp ở hậu môn) nếu người bệnh có quan hệ đường sinh dục – hậu môn với những người có bệnh, tương tự bệnh sùi mào gà còn xuất hiện sùi mào gà ở miệng nếu người bệnh có quan hệ bằng miệng.

Về việc chữa trị bệnh sùi mào gà, liệu trình điều trị sùi mào gà bao gồm các bước cơ bản như khám, tiến hành trị liệu, chăm sóc sau trị liệu. Việc khám nhằm xác định xem mức độ tổn thương sùi mào gà ở người bệnh như thế nào. Bởi lẽ, cùng là một bệnh sùi mào gà nhưng biểu hiện ở mỗi người là khác nhau, có người bị nặng, có người bị nhẹ. Vị trí xuất hiện của những mụn sùi này cũng khác nhau có người ở miệng, có người ở hậu môn, có người thì chỉ bị ở bộ phân sinh dục,…Do đó, việc khám nhằm xác định những yếu tố như vậy sau đó mới có những chỉ định cho việc điều trị. Thường thì việc điều trị sùi mào gà chủ yếu là việc cắt, đốt, đối với những mụn sùi lớn, tổn thương lan rộng bác sĩ có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt đốt sùi mào gà.

Còn về vấn đề tái phát của sùi mào gà, nó phụ thuộc vào phác đồ điều trị cùng những vấn đề chăm sóc và kiêng khem sau đó. Có những trường hợp bệnh nhân điều trị sùi mào gà họ có thể sống bình thường, bệnh không tái phát do họ được chăm sóc tốt cũng như họ tuân thủ tốt những chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bệnh tái phát từ 3-6 tháng sau khi điều trị do người bệnh không kiêng được, hoặc do vấn đề về hệ miễn dịch, sức đề kháng.

Như vậy, liệu trình chữa sùi mào gà bao gồm 3 bước cơ bả là khám; chỉ định và điều trị; chăm sóc sau điều trị. Để được điều trị bệnh ngay, bạn có thể đến trực tiếp những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, tư vấn và chữa trị kịp thời.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN