Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Chữa trị bệnh sùi mào gà

Hôm nay, 22/08/2018 - 00:36

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Chữa trị bệnh sùi mào gà
Gửi bàiĐã gửi: 26/10/2016 - 14:54 
vuha89

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 09/01/2015 - 10:21
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà bản thân nó là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Humanpapilloma virus) gây ra. Đây là một loại virus gây u nhú ở người. Bệnh có biểu hiện lâm sàng rất dễ nhận biết bởi những mụn sùi mọc ở bộ phận sinh dục. Ở chị em phụ nữ thì những mụn này mọc nhiều ở mép âm đạo, vùng âm đạo –âm hộ, thậm chí sâu trong cổ tử cung (để phát hiện chỉ có thể soi cổ tử cung, còn mặt thường không nhìn thấy được), hậu môn (sâu trong những nếp gấp ở hậu môn) nếu người bệnh có quan hệ đường sinh dục – hậu môn với những người có bệnh, tương tự bệnh sùi mào gà còn xuất hiện sùi mào gà ở miệng nếu người bệnh có quan hệ bằng miệng.

Về việc chữa trị bệnh sùi mào gà, liệu trình điều trị sùi mào gà bao gồm các bước cơ bản như khám, tiến hành trị liệu, chăm sóc sau trị liệu. Việc khám nhằm xác định xem mức độ tổn thương sùi mào gà ở người bệnh như thế nào. Bởi lẽ, cùng là một bệnh sùi mào gà nhưng biểu hiện ở mỗi người là khác nhau, có người bị nặng, có người bị nhẹ. Vị trí xuất hiện của những mụn sùi này cũng khác nhau có người ở miệng, có người ở hậu môn, có người thì chỉ bị ở bộ phân sinh dục,…Do đó, việc khám nhằm xác định những yếu tố như vậy sau đó mới có những chỉ định cho việc điều trị. Thường thì việc điều trị sùi mào gà chủ yếu là việc cắt, đốt, đối với những mụn sùi lớn, tổn thương lan rộng bác sĩ có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt đốt sùi mào gà.

Còn về vấn đề tái phát của sùi mào gà, nó phụ thuộc vào phác đồ điều trị cùng những vấn đề chăm sóc và kiêng khem sau đó. Có những trường hợp bệnh nhân điều trị sùi mào gà họ có thể sống bình thường, bệnh không tái phát do họ được chăm sóc tốt cũng như họ tuân thủ tốt những chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bệnh tái phát từ 3-6 tháng sau khi điều trị do người bệnh không kiêng được, hoặc do vấn đề về hệ miễn dịch, sức đề kháng.

Như vậy, liệu trình chữa sùi mào gà bao gồm 3 bước cơ bả là khám; chỉ định và điều trị; chăm sóc sau điều trị. Để được điều trị bệnh ngay, bạn có thể đến trực tiếp những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, tư vấn và chữa trị kịp thời.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: