Du lịch Tây Nguyên ăn gi? ở đâu?

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Du lịch Tây Nguyên ăn gi? ở đâu?

Gửi bàigửi bởi htlove » 24/10/2016 - 16:42

Đặc sản Tây Nguyên say lòng khách du lịch
Tây Nguyên nổi tiếng với những đặc sản núi rừng, du lịch Tây Nguyên bạn đừng bỏ lỡ đăc sản của bà con dân tộc nhé từ những lá cây ngọn cỏ với những bàn tay khéo léo bà con nơi đây đã tạo ra được những món ăn rất đặc sắc.
Gà sa lửa
Ngay từ cái tên, gà sa lửa đã khiến du khách cảm thấy rạo rực. Gà được chọn từ những giống gà nuôi của đồng bào dân tộc thiểu số hoặc gà rừng do đó thịt dai, ngọt và thơm. Sau khi làm sạch, gà được ướp với hỗn hợp gia vị bao gồm muối hột, ớt xanh, thêm chút sả trong khoảng một tiếng rồi kẹp vào thanh tre với lá chanh, cho lên bếp nướng đến khi bên ngoài vàng ươm.
Lẩu lá rừng
Từng là một món ăn chống đói của người dân tộc Ê đê, đến nay lẩu lá rừng lại trở thành đặc sản đãi khách phương xa thiết đãi các du khách khi đi du lịch Tây Nguyên. Món ăn này giống như thứ canh thập cẩm với đủ các loại lá rừng, do đó ban đầu nó thường không mấy hấp dẫn du khách.
Tuy nhiên, những thực khách từng thưởng thức qua món ăn này đều phải gật gù tán dương và thừa nhận mùi vị của nó rất đặc biệt. Lẩu lá rừng không hẳn là ngọt đậm cũng không phải kiểu thơm lừng mà nhẹ nhàng, thấm thía. Món lẩu này thường được ăn kèm thịt heo rừng hấp và một số món ăn thường nhật của người dân
Hình ảnh
Cơm lam
Cơm lam được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo nếp nương, không nướng trực tiếp trên lửa mà vùi dưới lớp tro của than hồng cho tới khi ống lam chuyển sang màu vàng úa cháy xém. Món ăn dân dã này bao đời nay đã khiến du khách say mê và thường xuyên thưởng thức mỗi khi có dịp ghé về. Cơm lam là món quà đặc biệt cho bạn khi đi tour du lịch Tây Nguyên.
Gỏi lá
Nguyên liệu làm món gỏi lá này khá phức tạp, gồm hơn 40 loại lá khác nhau với nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe như lộc vừng, sâm đất, hồng ngọc, cải cay... và ăn kèm thịt ba chỉ, tôm rang, bì lợn thái mỏng trộn cùng thính và nước chấm làm từ hèm rư*u, trứng vịt, hạt tiêu...
Khi ăn, bạn lấy các loại lá cuốn thành hình phễu, cho thịt vào giữa rồi chấm vào bát nước sền sệt. Vị chan chát, ngòn ngọt, chua chua, lại cay cay, hòa quyện với vị bùi béo ngậy của thịt, tôm khiến du khách vô cùng thích thú.
Thịt nai
Đây là món ăn có sức quyến rũ mãnh liệt với du khách khi đặt chân đến vùng đất Tây Nguyên. Hiếm có thứ thịt nào đạt độ mềm, đậm đà và ngọt như thịt nai. Ngoài ra, món ăn chế biến từ nguyên liệu không phổ biến này cũng rất phong phú như nướng, xào lăn, nhúng giấm, cháo bao tử nai khổ...
Bạn đang chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Tây Nguyên giá rẻ của mình, bạn không còn phải lo lắng nữa vì đã có Wintravel đồng hành cùng bạn nhé, 19006771 nhấc máy để gọi cho chúng tôi nhé hoặc http://wintravel.com.vn/
htlove
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 21
Ngày tham gia: 24/08/2016 - 14:01

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Dịch vụ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến13 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN