Điều trị bệnh viêm gan B mãn tính như thế nào?

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Điều trị bệnh viêm gan B mãn tính như thế nào?

Gửi bàigửi bởi tiencuongbk » 23/10/2016 - 11:10

Trên thế giới có khoảng trên hai tỷ người nhiễm virus viêm gan B, tức là khoảng 1/3 dân số thế giới. Trong đó, có đến 10% trường hợp là chuyển thành viêm gan B mãn tính. Viêm gan B mãn tính là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan, những căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Cách điều trị viêm gan B mãn tính là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của mọi người.
CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH
Theo khuyến cáo của hội gan mật Hoa kỳ, viêm gan B mãn tính chỉ được chỉ định điều trị khi men gan ALT tăng trên hai lần so với bình thường (ở nam giới là < 30 IU/ml và ở nữ giới là <19 IU/ml). Trong trường hợp men gan ALT không tăng cao lắm nhưng khi sinh thiết gan thấy gan bị tổn thương nặng tức là viêm hoại tử nhiều hoặc xơ nhiều thì cũng có chỉ định điều trị.
Hình ảnh
Dưới đây là một số phương pháp điều trị viêm gan B mạn tính đang được sử dụng:

Sử dụng thuốc tây y:

Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính được chia thành hai nhóm là nhóm thuốc uống và nhóm thuốc tiêm. Thuốc tây y chưa thể tiêu diệt hoàn toàn được virus viêm gan B mà chỉ khiến chúng không thể sao chép, hay nói cách khác các loại thuốc này chưa thể chữa khỏi viêm gan B mà chỉ giữ cho bệnh ở mức độ an toàn, khiến người bệnh có thể chung sống hòa bình với viêm gan B suốt đời. Tuy nhiên, phương pháp này có khá nhiều tác dụng phụ với bệnh nhân và dễ gây nhờn thuốc, kháng thuốc.

Có hai nhóm thuốc đó là các thuốc uống có nguồn gốc nucleoside và thuốc tiêm là các interferon.

Các thuốc uống nguồn gốc nucleoside gồm: Lamivudine, Adefovir, Telbuvidine, Entecavir, Tenofovir. Những thuốc này cần dùng thuốc kéo dài, không bỏ dở, nếu không dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc.
Các thuốc tiêm interferon gồm: Interferon-α và Peg-interferon α. Những thuốc tiêm này chủ yếu có hiệu quả tốt đối với viêm gan B mãn tính type A, tuy nhiên đa số người Việt Nam mắc viêm gan B mãn tính lại ở type B, C.
Sử dụng thuốc đông y:

Điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y có một lợi thế là hạn chế được những tác dụng phụ với bệnh nhân. Tuy nhiên, thuốc đông y lại có tác dụng không mạnh, không thể ức chế virus mạnh như thuốc tây y, vì thế nếu chỉ sử dụng thuốc đông y thì hiệu quả điều trị viêm gan B mãn tính sẽ khá hạn chế.

Vì thế, các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã khuyên bệnh nhân nên kết hợp sử dụng cách điều trị viêm gan B mãn tính bằng cả đông y và tây y để đạt được hiệu quả tốt nhất. Người bệnh trước khi tiến hành điều trị cần được xét nghiệm và chẩn đoán kỹ và có sự chỉ dẫn của bác sĩ cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã về vấn đề điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính. Phòng khám Gan Kim Mã chuyên khám và điều trị các bệnh lý về gan mật hiệu quả. Người bệnh viêm gan B không nên nghe theo những quảng cáo trên mạng mà dùng thuốc bừa bãi, mà nên đi khám xem tình trạng bệnh cụ thể như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp nhất với bệnh tình của mình. Nếu có bất cứ ý kiến thắc mắc gì về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0437.181.999 để được bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã (địa chỉ: số 12 đối diện bến xe Kim Mã cũ – quận Ba Đình – thành phố Hà Nội) giải đáp chi tiết.
Nguồn : http://phongkhamchuyengan.net/cach-dieu-tri-benh-viem-gan-b-man-tinh
tiencuongbk
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 24/03/2016 - 10:34

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Dịch vụ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot]22 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN