Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cách điều trị và ngăn chặn HIV

Hôm nay, 20/02/2018 - 02:42

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Cách điều trị và ngăn chặn HIV
Gửi bàiĐã gửi: 22/10/2016 - 14:48 
thanhtungbooking

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 11/01/2016 - 16:47
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Mặc dù không có cách chữa trị HIV, phương pháp điều trị tại các dia chi kham phu khoa hiện nay rất có hiệu quả, tạo điều kiện cho những người có HIV sống lâu và khỏe mạnh. Thuốc, được gọi là thuốc kháng virus, làm việc bằng cách ngăn chặn sự tái tạo virus trong cơ thể, cho phép hệ thống miễn dịch tự sửa chữa và ngăn chặn thiệt hại thêm. Những loại thuốc này đến ở dạng thuốc viên, mà cần phải được thực hiện mỗi ngày. HIV có thể phát triển khả năng kháng thuốc HIV đơn rất dễ dàng, nhưng tham gia một sự kết hợp của các loại thuốc khác nhau làm cho điều này ít có khả năng. Hầu hết những người có HIV tham gia một sự kết hợp của ba loại thuốc kháng virus và điều quan trọng là các thuốc uống mỗi ngày theo khuyến cáo của bác sĩ.

Đối với những người sống chung với HIV, sử dụng liệu pháp kháng virus hiệu quả (mà virus HIV là "không thể phát hiện" trong xét nghiệm máu) sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho bạn tình. Nó là hiếm đối với một người phụ nữ mang thai nhiễm HIV để truyền tải nó đến em bé của họ, miễn là chúng được điều trị ARV kịp thời và có hiệu quả và chăm sóc y tế. Bạn cũng sẽ được khuyến khích tập thể dục thường xuyên, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, ngừng hút thuốc và có năm chọc cúm để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng. Nếu không điều trị tại các phòng khám phụ khoa, hệ thống miễn dịch sẽ trở nên hư hỏng nặng và bệnh hiểm nghèo như ung thư và các bệnh nghiêm trọng có thể xảy ra. Điều này được gọi là nhiễm HIV giai đoạn cuối hoặc AIDS.

Ngăn chặn HIV
Bất cứ ai có quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su hoặc cổ kim có nguy cơ lây nhiễm HIV. Cách tốt nhất để ngăn chặn HIV là sử dụng bao cao su cho quan hệ tình dục và không bao giờ dùng chung bơm kim tiêm bị khác (bao gồm cả ống tiêm, thìa và bệnh phẩm). Biết tình trạng nhiễm HIV của mình và của đối tác của bạn cũng rất quan trọng. Đối với những người có HIV, điều trị kháng virus hiệu quả làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho bạn tình.

Làm thế nào phổ biến là HIV?
Vào cuối năm 2014, ước tính có khoảng 103.700 người ở Anh sống chung với HIV. Phần lớn đã bị nhiễm bệnh qua đường tình dục (43.000 nam giới đồng tính và lưỡng tính và 54.100 người khác giới). Ước tính có khoảng 17% những người bị nhiễm HIV (18.100) không biết họ bị nhiễm. Cứ khoảng 620 người ở Anh có HIV, nhưng hai nhóm với tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất là nam giới đồng tính và lưỡng tính (khoảng 1 trong 20) và dị tính Phi Đen (khoảng 1 trong 56 người đàn ông và 1 trong 22 phụ nữ). Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng khoảng 35 triệu người trên thế giới đang sống chung với HIV. Virus này là phổ biến hơn ở nhiều nước châu Phi cận Sahara. Nếu bạn tham gia, bạn sẽ cần phải tham dự khóa điều trị tại các phong kham phu khoa hcm trong sáu đến 12 tháng tới và sẽ được hoàn trả cho thời gian của bạn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: