Top 3 lưu ý khi đi ăn tiệc

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
inoxnhatminh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:14/07/2020 - 10:45

Top 3 lưu ý khi đi ăn tiệc

Gửi bài gửi bởi inoxnhatminh » 17/07/2020 - 13:38

Tiệc tùng là một hình thức đã quá quen thuộc đối với nhiều người.Tuy nhiên khi đi ăn tiệc không phải ai cũng biết cách ăn uống sao cho lịch sự. Hôm nay, mình xin mạn phép chia sẻ bài viết sau để bạn đọc chú ý hơn nhé.

3 điều cần lưu ý khi đi ăn tiệc:
1. Không nên giành phần ăn với người khác:
Bình thường, trong các buổi tiệc sang trọng mâm kính xoay bàn ăn thường được sử dụng để thức ăn trong bàn có thể đến với bất kỳ thực khách nào. Và đó cũng là cách chia đều phần ăn cho từng người. Thêm vào đó, khi món ăn được dọn ra, phục vụ sẽ lấy cho mỗi thực khách khẩu phần ăn bằng nhau. Do đó khi bạn muốn ăn thêm thì hãy nhẹ nhàng xin phép những thành viên trong bàn. Nếu bạn vô tư ăn uống mà không nhòm ngó đến ai thì sẽ bị xem là giành phần ăn đấy.

Với những món ăn như đùi gà, heo quay... Mỗi thực khách sẽ được 1 miếng nhỏ, vì vậy nếu bạn ăn hơn như thế thì hãy xem lại nhé, không chừng sẽ nhận được được những ánh mắt từ những người xung quanh như có ý bảo bạn đang bất lịch sự đấy.

Hình ảnh

2. Ăn không gây ra tiếng động:
Gây tiếng động trong lúc ăn tiệc là một điều tối kỵ bạn phải nắm rõ. Bên cạnh đó, trước khi ăn một món nào đó, bạn không nên dùng muỗng, nĩa hay đũa gõ vào chén, dĩa đang có trên bàn. Mặc dù như vậy thì nghe vui tai đấy, nhưng hóa ra đó lại ,là một hành động bất lịch sự đấy.

3. Ăn buffet không bỏ thừa đồ ăn:
Khi đi ăn buffet bạn thường hay lấy thức ăn trong những nồi hâm thức ăn buffet. Tuy nhiên không phải cứ ăn buffet là muốn lấy bao nhiêu thức ăn từ nồi là cũng được đâu nhé. Hãy lấy vừa đủ để ăn không bị bỏ dư, đó là thể hiện sự văn minh, lịch sự của bạn. Nếu bỏ dư, sẽ có nhiều nhà hàng cân thức ăn dư thừa và phạt bạn đấy.

Hình ảnh

Lịch sự trong ăn uống cũng không phải là điều gì dư thừa, mà nó là một phần không thể thiếu trong các buổi tiệc. Đặc biệt, khi làm như vậy là bạn đã tôn trọng chủ nhân của bữa tiệc rối đấy.\
Xem thêm bài viết: https://dungcunhahangkhachsan.vn/quy-tr ... -hang.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về