Xét nghiệm ADN nước ối là gì? có thể bạn chưa biết

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Anhminh534
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:28/03/2020 - 05:24

Xét nghiệm ADN nước ối là gì? có thể bạn chưa biết

Gửi bài gửi bởi Anhminh534 » 27/05/2020 - 14:45

Xét nghiệm ADN nước ối có thể cung cấp thông tin có giá trị về sức khỏe của em bé. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu những rủi ro của chọc ối – và được chuẩn bị cho kết quả. Bạn hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

Xét nghiệm ADN nước ối là gì?
Xét nghiệm ADN nước ối là một phương pháp xét nghiệm về ADN. Trong đó nước ối được lấy ra khỏi tử cung để xét nghiệm. Xét nghiệm ADN nước ối là lấy phần chất lỏng bao quanh bảo vệ em bé trong bào thai. Chất lỏng này chứa các tế bào thai nhi và các protein khác nhau.
Hình ảnh
Lý do xét nghiệm
Xét nghiệm ADN nước ối có thể được thực hiện vì nhiều lý do:

Xét nghiệm di truyền. Chọc dò di truyền bao gồm lấy một mẫu nước ối và kiểm tra nó cho một số điều kiện, chẳng hạn như hội chứng Down.
Xét nghiệm phổi thai nhi. Xét nghiệm trưởng thành phổi của thai nhi bao gồm lấy một mẫu nước ối và kiểm tra nó để xác định xem phổi của em bé có đủ trưởng thành để sinh hay không.
Chẩn đoán nhiễm trùng thai nhi. Thỉnh thoảng, chọc ối được sử dụng để đánh giá em bé bị nhiễm trùng hoặc bệnh khác.
Xét nghiệm quan hệ cha con. Chọc dò có thể thu thập DNA từ bào thai mà sau đó có thể so sánh với DNA từ người cha tiềm năng.

Trường hợp nào cần xét nghiệm ADN nước ối?
Phương pháp xét nghiệm ADN bào thai này thường được thực hiện trong khoảng từ tuần 15 đến 20 của thai kỳ. Không nên thực hiện trước tuần 15 của thai kỳ. Vì có thể để lại biến chứng

Bạn có thể xét nghiệm trong những trường hợp:

Không thấy tim thai. Chẳng hạn như sàng lọc ba tháng đầu hoặc sàng lọc DNA không có tế bào trước khi sinh – là dương tính hoặc đáng lo ngại, bạn có thể chọn cách chọc ối để xác nhận hoặc loại trừ chẩn đoán.
Nếu lần mang thai trước bị ảnh hưởng bởi các tình trạng như hội chứng Down hoặc khuyết tật ống thần kinh. Bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm nước ối để xác nhận.
Bạn 35 tuổi trở lên. Trẻ sinh ra từ phụ nữ 35 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh nhiễm sắc thể cao hơn, chẳng hạn như hội chứng Down.
Bạn có tiền sử gia đình về một tình trạng di truyền cụ thể, hoặc bạn hoặc đối tác của bạn là người mang mầm bệnh đã biết. Ngoài việc xác định hội chứng Down và khuyết tật ống thần kinh cột sống, chọc ối có thể được sử dụng để chẩn đoán nhiều tình trạng di truyền khác – chẳng hạn như xơ nang.
Bạn có kết quả siêu âm bất thường.

Phân tích ADN nước ối trong môi trường khép kín
Những trường hợp không được khuyến khích
Xét nghiệm ADN nước ối không phù hợp với tất cả mọi người. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể không khuyến khích chọc ối nếu bạn bị nhiễm trùng. Chẳng hạn như HIV / AIDS, viêm gan B hoặc viêm gan C. Những nhiễm trùng này có thể được chuyển sang em bé của bạn trong quá trình chọc ối.

>>>> Nguồn: https://phuongnamhospital.com/xet-nghie ... n-nuoc-oi/

Chuẩn bị trước khi làm xét nghiệm
Nếu bạn đã thực hiện xét nghiệm ADN nước ối trước tuần 20 của thai kỳ. Có thể có đầy đủ bàng quang của bạn trong suốt quá trình để hỗ trợ tử cung.
Uống nhiều nước trước khi làm. Sau 20 tuần mang thai, bàng quang của bạn phải trống trong quá trình chọc ối để giảm thiểu khả năng bị thủng.
Bệnh viện sẽ giải thích quy trình và yêu cầu bạn ký vào mẫu đồng ý trước khi thủ tục bắt đầu.
Hãy cân nhắc việc nhờ ai đó đi cùng bạn đến cuộc hẹn để được hỗ trợ về mặt cảm xúc hoặc đưa bạn về nhà sau đó.
Dịch vụ xét nghiệm ADN nước ối tại phòng khám Đa khoa Phương Nam
Xét nghiệm ADN sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín. Có tâm. Với đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn tận tâm cho bạn.

Phòng khám Đa khoa Phương Nam chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám Đa khoa Phương Nam chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng sự chăm sóc tốt nhất với các dịch vụ hàng đầu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về