Tấm ốp nhôm: Vật liệu vàng trong thiết kế xây dựng

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
lamchannang
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:01/03/2020 - 10:28

Tấm ốp nhôm: Vật liệu vàng trong thiết kế xây dựng

Gửi bài gửi bởi lamchannang » 09/03/2020 - 17:03

Tấm ốp nhôm (viết tắt là tấm Alu) mới xuất hiện. Và được sử dụng tại Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Những công năng đặc hữu chỉ có ở tấm alu khiến nó trở thành vật liệu được các chủ đầu tư ưa chuộng trong xây dựng.
Hình ảnh
Những năm gần đây khi đất nước dần đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì các tòa nhà văn phòng, cao ốc, trung tâm thương mại, cửa hàng… mọc lên như nấm mọc sau mưa. Theo đó có nhiều nghiên cứu và đưa ra thị trường một số vật liệu xây dựng thích hợp góp phần đẩy mạnh hiệu quả. Kéo dài tuổi thọ của công trình.

Xu hướng sử dụng tấm ốp nhôm trong kiến trúc đương đại

Các nhà đầu tư chú trọng đến việc sử dụng vật liệu tấm aluminium composite thay thế các vật liệu truyền thống. Sở dĩ tấm aluminium composite được sử dụng nhiều trong thiết kế xây dựng bởi có những ưu điểm vượt trội mà không phải vật liệu nào cũng có được. Tấm ốp nhôm cách âm, cách nhiệt tốt, siêu nhẹ, siêu bền; chống ăn mòn, chống oxy hóa cao. Có khả năng thích ứng với thời tiết, bền trong cả môi trường nước, dầu, axit, nhiệt độ cao.…

Ngoài ra, tấm Alu làm từ chất liệu composite được tráng lớp nhôm trên bề mặt. Do vậy trọng lượng tấm rất nhẹ. Độ đàn hồi cao và không bị mốc hay rêu bám như sơn.

Màu sắc của tấm Aluminium composite cũng khá phong phú. Hiện có khoảng 30 màu cơ bản nên dễ dàng chọn lựa cho các công trình khác nhau. Do có đặc tính nhẹ, dễ thi công và đặc biệt là màu sắc của sơn vẫn giữ được độ bền khi ở ngoài trời. Vì vậy tấm Alu là sản phẩm được dùng phổ biến cho các cao ốc; văn phòng hoặc trang trí nội ngoại thất cho các công trình xây dựng…

Do độ thẩm mỹ cao nên tấm Alu có bề mặt phẳng hơn so với những lớp tường xây. Và tuổi thọ cũng cao hơn rất nhiều. Bởi một bức tường ngoài trời sử dụng sơn nước chỉ sau 1 thời gian buộc phải sơn lại; nên phát sinh ra nhiều chi phí. Nhưng đối với vật liệu tấm Aluminium composite thì vẫn có thể giữ màu sắc tốt. Kéo dài tuổi thọ đến hàng chục năm.

Trước những tính năng tiện lợi, bền, đẹp và chịu lực tốt. Nên thời thời gian gần đây tấm ốp nhôm được sử dụng để trang trí nội ngoại thất cho thêm phần bề thế ở các biệt thự, cao ốc hiện đại.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về