Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên hợp phong thủy

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
longcasara
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:18/01/2020 - 10:56

Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên hợp phong thủy

Gửi bài gửi bởi longcasara » 03/03/2020 - 09:40

Yếu tố phong thủy luôn được nhắc đến trong thiết kế nội thất. Đối với phòng làm việc nhân viên, hợp phong thủy lại càng quan trọng hơn. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhân viên hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho công ty.

Hình ảnh

Thiết kế văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên- dương khí

Muốn không khí trong văn phòng lưu thông để luôn luôn đón nguồn sinh khí tốt cho công việc, đào thải những năng lượng xấu tích tụ thì văn phòng phải có sự kết nối với môi trường tự nhiên bên ngoài. Văn phòng không có cửa sổ thường âm u, tích tụ nhiều “ âm khí”, bởi vậy cần nguồn ánh sáng đại diện cho Dương khí cân bằng lại dòng năng lượng trong văn phòng. Sử dụng kính thay cho những bức tường, vách ngăn truyền thống.

Bố trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc tránh cùng trục với cửa ra vào: bàn làm việc không nên đặt ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa phòng vì dòng năng lượng hướng từ cửa vào rất mạnh mẽ xung thẳng vào bàn làm việc gây căng thẳng và giảm may mắn, hiệu quả trong công việc.

Không ngồi quay lưng ra cửa: khi ngồi quay lưng ra cửa dễ bị tiếng ồn tác động, gây nên cảm giác bất ồn, khó tập trung

Sau chỗ ngồi có điểm tựa: sau bàn làm việc, sau vị trí ngồi cần một điểm tựa có thể là tường hoặc một chiếc tủ tài liệu là “chỗ dựa” vững chãi để không bị cô lập trong công việc, được nâng đỡ, giúp đỡ về tinh thần và sự nghiệp

Bàn làm việc không đối diện nhà vệ sinh: rất ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn.
Không kê bàn làm việc dưới đèn, xà ngang: phía trên vị trí kê bàn không nên có đèn hay xà ngang sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Chọn màu sắc phòng làm việc nhân viên theo ngành nghề kinh doanh

Màu sắc ảnh hưởng lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên. Lựa chọn màu sắc phù hợp tạo yếu tố tương sinh tốt cho công việc. Nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng sơn tường, sơn trần để phối trí, có nhiều người thì sử dụng tranh ảnh, chọn màu bàn ghế… Với phòng làm việc nhân viên, không thể chọn màu hợp phong thủy từng người được. Do vậy với thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên hợp phong thủy nên chọn màu sắc phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Hình ảnh

Các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, cần có tính chất sáng tạo, bạn cần kết hợp đa dạng sắc màu. Tạo cảm giác tươi mới, hứng khởi trong công việc. Tuy nhiên phải có sự phối màu phù hợp, tránh phá vỡ bố cục của không gian. Kết hợp màu sắc khi thiết kế tốt sẽ tác động tích cực đến tinh thần làm việc, nâng cao hiệu suất công việc của nhân viên.

Nên chọn màu xanh với những ngành nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng. Chọn màu xanh khi thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên hoặc logo công ty mang đến sự ổn định và gợi lên sự tin cậy.

Màu hồng thể hiện sự trẻ trung, sinh động tràn đầy, vui nhộn. Nếu chọn sắc hồng cho nội thất phòng làm việc nhân viên, nên phù hợp với kinh doanh về sắc đẹp, các sản phẩm dành cho phái nữ.

Màu đen thể hiện tính táo bạo, nghiêm túc, quyền uy và cổ điển. Màu trắng có ý nghĩa tinh khiết, đơn giản, sạch sẽ và trong sáng. Kết hợp màu đen trắng phù hợp với nhiều thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên của nhiều công ty.

Trang trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy

Tương tự với lựa chọn màu sắc, trang trí có thể dựa trên việc thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên hợp tuổi của giám đốc. Từ đó có những lựa chọn vật trang trí phù hợp. Tuy nhiên có những nguyên tắc trang trí bắt buộc phải tuân theo:

Tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, sát khí nặng, tranh trừu tượng hoặc màu sắc quá lòe loẹt.

Hình ảnh

Nên đặt một bình hoa tươi ở hướng Đông của văn phòng giúp tạo năng lượng Dương tốt, khuyến khích nhân viên hăng say làm việc.

Sử dụng những loại cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may: cây kim tiền, cây kim ngân,...

Nên treo những bức tranh nhẹ nhàng, có nội dung đơn giản, mang lại nguồn dương khí, sức sống mới, may mắn trong công việc.

Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên hợp phong thủy cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Ngoài ra theo mệnh, tuổi của giám đốc để có những sắp xếp phù hợp với phong thủy. Trên đây là những chia sẻ của nội thất Luxcasa khi thiết kế nội thất văn phòng hợp theo phong thủy. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0987.696.686.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về