Tại sao vitamin A lại cần thiết khi chăm sóc da

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
SkinBoosterMilkOil
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:14/12/2019 - 21:00

Tại sao vitamin A lại cần thiết khi chăm sóc da

Gửi bài gửi bởi SkinBoosterMilkOil » 08/01/2020 - 17:13

Việc dung nạp thực phẩm, ngoài là nguồn năng lượng cho các hoạt động sống, mà còn là tích lũy và hấp thu những khoáng chất cần thiết từ môi trường. Những khoáng chất, bao gồm có vitamin, không chỉ góp phần quan trọng trong việc phát triển và hình thành cơ thể, mà còn duy trì, giữ vững và tạo dựng nên một vẻ đẹp rạng ngời tự nhiên. Và một trong những loại vitamin cực kì cần thiết đó là vitamin A, loại vitamin thường được gắn với đôi mắt khỏe mạnh. Vậy vitamin A chăm sóc da như thế nào?

Vitamin A, ngoài cải thiện các vấn đề về sức khỏe, mà còn là một khoáng chất cực kì quan trọng trong chăm sóc sắc đẹp. Công dụng nổi tiếng nhất của Vitamin A chính là chất dẫn truyền, với dẫn xuất nổi tiếng thường được sử dụng trong làm đẹp là retinoid. Những khoáng chất dẫn truyền này có tác dụng kích thích chức năng và khả năng hoạt động của các tế bào da, cũng như các tế bào thần kinh kích thích việc sản sinh của các sinh chất vốn có của cơ thể.

Với việc kích thích này, những quá trình tự làm sạch, tự hồi phục, tự sản sinh của cơ thể được đưa vào trạng thái mạnh mẽ, tận dụng những gì mà thiên nhiên ban tặng để làm sạch từ trong ra ngoài. Không cần một nền tảng quá mạnh mẽ, vitamin A sẽ giúp cơ thể bạn thực hiện đúng và đủ những gì mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.
Sử dụng vitamin A trong chăm sóc da sẽ giúp điều trị mụn với quá trình tự đào thải mạnh mẽ, cùng với quá trình tự phục hồi do việc kích thích sản sinh collagen, ceramide và hàng loạt các sinh chất khác. Có thể nói, vitamin A giống như một người bạn đồng hành, một side-kick hoàn hảo cho da, giúp cho da thuận lợi và nhanh chóng hơn trên hành trình làm đẹp.
Hình ảnh
Hạn chế sử dụng vitamin A trong quá trình trị mụn bằng AHA/BHA
Red Peel Tingle Serum từ thương hiệu So'Natural
Việc bổ sung vitamin A cho cơ thể cũng vô cùng dễ dàng. Có mặt trong nhiều loại quả mọng nước, cũng như rau củ có màu đỏ, vitamin A có thể được bổ sung đầy đủ thông qua những món ăn hàng ngày như cà rốt, cà chua, gan động vật, cá biển… Nếu cảm thấy vitamin A là chưa đủ, thì bổ sung nó qua các loại dẫn xuất cũng là điều nên làm và vô cùng cần thiết.
Khi bổ sung vitamin A bằng các dẫn xuất của nó, thì nên lưu ý với việc sử dụng retinoid, isotretinoin và cần có sự tham vấn từ các chuyên gia để được hỗ trợ, tránh việc kích ứng không đáng có.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về