Vật liệu xây dựng trong kiến trúc KTS, nhà thiết kế nên biết

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
homemas
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:20/12/2019 - 13:27

Vật liệu xây dựng trong kiến trúc KTS, nhà thiết kế nên biết

Gửi bài gửi bởi homemas » 20/12/2019 - 13:37

Vật liệu xây dựng trong kiến trúc KTS, nhà thiết kế nên biết. Những cấu thành nên một công trình chính là thứ cơ thể chúng ta tiếp xúc trực tiếp đến.

1. Bê tông - đa dạng trong kiến trúc

Bê tông là vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, điều đó khiến bê tông trở thành nguyên vật liệu sáng giá nhất để chúng ta khởi đầu tìm hiểu trong bài này. Tuy nhiên bê tông cũng có những tác động đáng kể đến môi trường, bao gồm sự gia tăng 5% khí thải carbon toàn cầu. Để biết tất cả những thiết kế về bê tông, Concrete Center có một bộ sưu tập các báo cáo hữu ích, và nhiều trong số đó là miễn phí dành cho các đối tượng đăng kí.

Vật liệu xây dựng trong kiến trúc KTS, nhà thiết kế nên biết

3. Nhựa - vật liệu rẻ tiền

Mặc dù vật liệu nhựa thường được đánh giá là loại vật liệu rẻ tiền, và không bền đối với một số người. Tuy nhiên, không nên quá vội để đánh giá hết các khả năng mà vật liệu nhựa có thể mang lại. Chúng ta sản xuất quá nhiều nhựa; vậy tại sao chúng ta không tái chế chúng dưới dạng một công trình kiến trúc hay là nhựa sinh học? Hoặc là cả một chân trời mới về ngành công nghệ in ấn 3D? Hội đồng hóa học Hoa Kỳ đang có một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về loại vật liệu dẻo này, cũng như những mục đích sử dụng chính của chúng trong ngành kiến trúc. Vật liệu xây dựng trong kiến trúc KTS, nhà thiết kế nên biết

3. Đá tự nhiên, đá nhân tạo

Lại một vật liệu khác đã từng được sử dụng bởi rất nhiều thế hệ, từ khắp các nơi trên Thế giới, đá có nhiều thuộc tính đa dạng về kết cấu, màu sắc và cả thế mạnh. Mặc dù rất nặng, và rắn chắc, người thợ vẫn có thể làm việc với chúng để đạt được sự đa dạng về hình thức. The Building Stone institute đang lưu giữ lượng lớn nguồn tài nguyên từ những tờ thông tin rời, tới những bản kê khai cụ thể về những loại đá thông dụng nhất cho ngành công nghiệp xây dựng hiện nay.

Tìm hiểu thêm về : đá solid surface lg , báo giá đá solid surface

4. Dệt may có cấu trúc bền vững

Vật liệu xây dựng trong kiến trúc KTS, nhà thiết kế nên biết.
Ngành công nghệ dệt may được khai thác nhiều nhất nhờ cấu trúc bền vững của vật liệu, tuy nhiên hiện nay càng có nhiều cơ hội mở rộng hơn cho lĩnh vực này: ghế vải chịu lực, nhà hơi, khuôn vải, và thậm chỉ vải gỗ cùng nhiều ứng dụng khác. Fabric Architecture Magazine có hẳn một bộ sưu tập các bài viết về kĩ thuật cho các kiến trúc sư, và trong khi vừa hướng dẫn về tài nguyên vải tạp chí còn đồng thời cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về các sản phẩm trên thị trường trong chuyên mục này.

5. Gỗ - vật liệu quý hiếm

Vật liệu xây dựng trong kiến trúc KTS, nhà thiết kế nên biết
Một trong những vật liệu xây dựng truyền thống và lâu đời nhất trên thế giới chính là gỗ. Loại vật liệu này đang bắt đầu mang những hình thức mới nhờ các sản phẩm gỗ mới được thiết kế, với những tòa nhà chọc trời cùng sự ra đời của một loại gỗ tính trong mờ, loại hình vật liệu đa dạng này ngày càng được nâng lên một tầng cao mới. Và rethink Wood có hẳn một bộ sưu tập tuyệt vời về nguồn nguyên liệu gỗ này để có thể tìm hiểu, và giúp ích cho các kiến trúc sư trong việc thiết kế với gỗ.

6. Thép - vật liệu với độ chịu lực cao

Thành phố Skylines thuộc Singapore theo như chúng ta được biết đến như một sự đột phá trong công nghiệp tìm ra thép, ở đây thép được sử dụng như công cụ để gia cố tăng cường, nhưng vẫn để lộ ra bên ngoài một vỏ bộc đẹp đẽ và sang trọng. Trang wiki steelconstruction.info cung cấp cho chúng ta mọi điều cần biết về công việc thiết kế với thép.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về