Nồi cơm điện không vào nguồn & cách khắc phục

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ngayxuaemden
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:30/09/2019 - 09:33

Nồi cơm điện không vào nguồn & cách khắc phục

Gửi bài gửi bởi ngayxuaemden » 30/09/2019 - 09:35

Chắc hẳn mỗi gia đình nồi cơm điện hay các đồ điện khác, chắc chắn đã từng gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Trường hợp nếu là những trục trặc đơn thuần như là không vào điện,quý khách có thể tìm kiếm cách sửa nồi cơm điện không vào điện trên các cốc cốc hướng dẫn để xem xét và sửa tại nhà. Trường hợp gặp phải những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, vi mạch, bạn nên tìm những nơi trung tâm uy tín có chuyên môn để sửa chữa nhé!

Dưới đây sẽ là một số mẹo vặt giúp các bạn tìm được ra nguyên nhân nồi cơm điện không vào điện hoặc mất nguồn và cách sửa tại nhà các bạn cùng tìm hiểu nha!

1. Dấu hiệu

Bạn cắm dây nguồn nhưng không có đèn báo hoặc nồi không nóng.
Cắm dây nguồn rồi mà đèn lại không sáng.

2. Các nguyên nhân thường gặp

Trước hết bạn nên kiểm tra phích cắm điện có bị lỏng hay không? Rất có thể nguyên nhân là do phích cắm bị lỏng nhưng bạn không nhìn thấy. Bạn phải xem kĩ là nguồn điện đã được dẫn đến nguồn của nồi cơm điện, nhưng điện không vào nồi cơm.
Hình ảnh
Bạn hoàn toàn chắc chắn điện đã chạy qua thì bạn hãy tiếp tục soát các điểm siết nối của điện có bị đứt, hở, chập cháy hay là dây dẫn điện có bị quá tải không?

Mà rất có thể nguyên nhân là do dây cắm bị hỏng, do bề mặt tiếp xúc rất kém giữa dây và nồi cơm điện hay cầu chì bị hỏng hóc.

Trường hợp bạn cắm điện vào vẫn báo nguồn nhưng nồi cơm điện lại không nóng. Rất có thể là bị đứt dây nguồn điện nên điện không được truyền vào nồi cơm.

3. Cách sửa nồi cơm điện không vào điện

Muốn sửa những trục trặc cơ bản cần có những dụng cụ cần thiết sau: thứ nhất là đồng hồ vạn năng để đo thông mạch, bút thử điện, kìm cách điện, tô vít và những dụng cụ thiết bị đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Trường hợp nguồn không dẫn điện vào nổi cơm điện được, bạn nên bình tĩnh làm theo các hướng dẫn như sau: trước hết là kiểm tra công tắc hành trình có 2 tiếp điểm NC và NO xem có gặp phải vấn đề gì hay không, nếu 2 điểm này không tiếp xúc thì điện không vào nồi.

Trường hợp do đứt hoặc bị cháy cầu chì, hãy mở ra ngay kiểm tra lại cầu chì, các bạn sẽ thấy 1 cái ống màu trắng, ống này được làm bằng vật liệu cách điện, chịu điện, chịu nhiệt rất tốt. Tiếp theo, chúng ta dùng máy đo DER EE, để chỉnh DER EE ở giá trị khoảng 250, cắm đầu và đuôi của điện trở vào máy để kiểm tra, trường hợp điện trở hỏng bạn có thể thay tại gia đình hay mang đến cửa hàng chuyên sửa nồi cơm điện để khắc phục tình trạng nồi cơm điện không vào điện.

Nguyên nhân khác cũng có thể là do điện trở, bạn hãy kiểm tra tương tự như khi kiểm tra cầu chì nhé.

Nguyên nhân cuối cùng là do đứt dây nguồn, chúng ta vẫn dùng DER EE để kiểm tra đầu và cuối, đứt dây nguồn thì chúng ta mua dây nguồn mới về thay, rất đơn giản và nhanh chóng.

Bằng những hiểu biết cơ bản trên, bạn có thể tìm ra được rất nhiều nguyên nhân và tìm cách sửa nồi cơm điện không vào điện tại nhà rất tiện lợi, không cần lo lắng mất nhiều thời gian mang đến những cơ sở kỹ thuật để sửa chữa. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được sự cố mất nguồn của nồi cơm điện. Hãy gọi ngay cho chúng tôi hotline 0911469558 - Hoặc truy cập website: http://bit.ly/2mgJfp6

Với đội ngũ nhân viên với tay nghề cao được đào tạo bài bản trong lĩnh vực sửa nồi cơm điện. Chúng tôi tự tin rằng sẽ sửa hoàn toàn hết các bệnh của nồi cơm điện gia đình bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về