Quản lý hàng tồn kho nhanh và hiệu quả hơn chỉ bằng Excel

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
khochiase
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:28/09/2019 - 00:30

Quản lý hàng tồn kho nhanh và hiệu quả hơn chỉ bằng Excel

Gửi bài gửi bởi khochiase » 28/09/2019 - 15:57

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ vào việc kiểm kê hàng hóa vừa giúp đảm bảo được sự chính xác, vừa rút ngắn thời gian và công sức làm việc. Trong số đó có việc sử dụng các mẫy quản lý hàng tồn kho bằng Excel giúp người kinh doanh có thể kiểm soát được số lượng xuất nhập hàng, lượng hàng tồn kho, tình hình công nợ hàng tháng.

Ưu nhược điểm của việc quản lý hàng tồn kho bằng Excel

Nhằm giúp bạn đọc hiểu hết về phương pháp quản lý hàng tồn kho bằng Excel, dưới đây chúng tôi có nêu ra một số ưu nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm quản lý hàng tồn kho trên excel

- Đơn giản, dễ sử dụng: Thao tác nhập liệu trên excel không quá phức tạp. Chỉ cần bạn nắm được nguyên lý sử dụng cơ bản và cẩn thận khi nhập liệu là sẽ có được kết quả chuẩn xác.

- Dễ tìm file excel mẫu: Hiện nay trên internet có rất nhiều form quản lý hàng tồn kho excel có sẵn, với đầy đủ công thức và chức năng. Vì thế bạn không cần phải mất thời gian thiết kế, xây dựng công thức. Công việc của bạn là chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn mẫu theo dõi hàng tồn kho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, rồi điều chỉnh lại cho phù hợp.

- Tiết kiệm chi phí: Có thể nói đây là ưu điểm hàng đầu của việc quản lý hàng tồn kho bằng excel. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì việc sử dụng phần mềm quản lý là chưa thực sự cần thiết do mức chi phí lớn. Vì vậy, sử dụng file excel trở thành một giải pháp hữu ích và tiết kiệm.

Nhược điểm khi quản lý hàng tồn kho trong excel

- Dễ sai sót: Việc nhập liệu trên Excel được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Vì vậy, nếu nhân viên nhập liệu không cẩn thận có thể làm sai số liệu, dẫn đến sai dây chuyền khó phát hiện.

- Tính bảo mật chưa cao: Bất kì ai có file excel này cũng có thể thay đổi số liệu. Vì vậy, tính bảo mật thấp của file này sẽ khiến kẻ gian xâm nhập và thay đổi.

- Khó quản lý nếu mã hàng quá lớn: File excel chỉ thích hợp với các doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, với lượng hàng tương đối. Khi mã hàng đạt vài nghìn, việc quản lý, theo dõi hàng tồn kho trên excel trở nên khó khăn và dễ dẫn đến sai sót hơn. File cũng trở nên nặng, tải chậm hơn.

2. Giới thiệu một số mẫu quản lý hàng tồn kho bằng excel

Mẫu quản lý hàng tồn kho bằng excel tồn tại dưới hình thức bảng cho phép bạn có thể nhập các thông tin về hoạt động xuất nhập kho. Mẫu quản lý hàng tồn kho này thường đi kèm với bảng kê nhập kho, bảng kê xuất kho, báo cáo xuất nhập tồn, thông tin sản phẩm,...Thông thường mẫu báo cáo kho hàng sẽ được tổ chức thành một file excel tập trung có nhiều sheet được liên kết với nhau bằng các công thức, sao cho thuận tiện nhất để theo dõi quá trình nhập xuất tồn hàng hóa.

Cách nhanh nhất trong việc sử dụng mấy quản lý hàng tồn kho bằng excel đó là download file xuất nhập mẫu trên mạng rồi sau đó tùy vào tính chất cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mà sử dụng file thích hợp.

Đối với doanh nghiệp có một kho

Đối với doanh nghiệp có một kho, bảng nhập xuất tồn kho bằng excel rất đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ với lượng hàng hóa không nhiều.

>> DOWNLOAD BẢNG XUẤT NHẬP TỒN HÀNG HÓA CƠ BẢN <<

Đối với doanh nghiệp có nhiều kho

Quá trình quản lý đối với doanh nghiệp nhiều kho tương đối phức tạp. Vì vậy, file excel quản lý nhập xuất tồn theo dõi cũng cần chặt chẽ hơn. Bao gồm các kho nhỏ và kho tổng hợp sao cho các số liệu có tính liên kết và thống nhất với nhau. Với file mẫu này, bạn nhớ chọn Review ProtectSheet, nhập pass vào trước khi sử dụng.

>> DOWNLOAD BẢNG XUẤT NHẬP TỒN HÀNG HÓA CHO NHIỀU KHO <<

Việc quản lý hàng xuất nhập kho là một khâu vô cùng quan trọng. Đòi hỏi cần phải có hệ thống quản lý chuyên nghiệp, sự kết hợp ăn ý giữa người thủ kho và kế toán. Nếu doanh nghiệp lớn bạn nên sử dụng các phần mềm theo dõi hàng hóa chuyên nghiệp thay vì sử dụng mẫu quản lý bằng excel.

3. Quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn nhờ sử dụng dịch vụ của KHOCHIASE.VN

Hình ảnh

Nếu bạn đang đi tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ thuê kho bãi, quản lý xuất nhập kho an toàn, hiệu quả thì một trong những địa chỉ uy tín, được khách hàng đánh giá cao hiện nay đó là khochiase.vn. Nơi đây đã trở thành địa chỉ quản lý hàng hóa, quản lý giao nhận, hệ thống cho thuê kho bãi tin tưởng của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

KHOCHIASE.vn là hệ thống liên kết kho tại nhiều địa điểm, khách hàng có thể lựa chọn đặt tại vị trí phù hợp với mục đích sử dụng. Hệ thống KHOCHIASE.vn đều đạt tiêu chuẩn về PCCC, không gian cho những mặt hàng có yêu cầu đặc biệt như bảo quản lạnh.

Ngoài ra, với hệ thống kho bãi có diện tích rộng lớn, đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, giá thành cho thuê phải chăng, tiết kiệm tối đa ngân sách, khochiase.vn đã trở thành người bạn đồng hành, đáng tin cậy của các chủ doanh nghiệp hiện nay.

Thông tin liên hệ KHOCHIASE.VN

Văn phòng: Số 67 Mạc THị Bưởi, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Kho: Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: (024) 3260.6868 - (024) 3636 0326

Hotline: 090 494 629

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về