Bếp nướng BBQ- xu hướng thiết kế ẩm thực Việt

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ khác
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
cnttge
Thành viên
Thành viên
Bài viết:41
Ngày tham gia:07/06/2018 - 17:38
Đến từ:Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ:

Bếp nướng BBQ- xu hướng thiết kế ẩm thực Việt

Gửi bài gửi bởi cnttge » 22/08/2019 - 09:27

Rất nhiều nhà hàng đang đi theo hướng phát triển dịch vụ ẩm thực lẩu nướng với tên gọi nướng BBQ, Phong cách Hàn Quốc hoặc phong cách Nhật Bản là do nhà đầu tư lựa chọn.
Đồ nướng xuất phát khả nhiều từ hai quốc gia này. Để sử dụng loại hình ẩm thực này cần đến hệ thống bếp nướng BBQ. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bếp ăn công nghiệp với loại bếp nướng như vậy. Tuy nhiên để chọn một đơn vị phù hợp, các quán ăn nhà hàng cần chú ý đến các chỉ tiêu sau.
Bếp nướng BBQ làm bằng nguyên liệu gì,.
Đồ nướng sử dụng nhiệt để làm chín thức ăn, do đó các loại bếp nướng BBQ cần phải là các thiết bị có khả năng chịu nhiệt tốt, Các nguyên liệu để làm ra bếp nướng có khả năng chịu nhiệt tốt và không nguy hiểm cho người dùng trên thị trường không có quá nhiều, phổ biến nhất phải kể đến là inox. Inox vốn dĩ được sử dụng nhiều bởi chất liệu này có khả năng chịu nhiệt cao, nhiệt độ của inox có thể lên đến hàng nghìn độ C. Các loại bếp nướng BBQ ngoài trời cũng được sử dụng bằng inox khá nhiều.
2. Bếp nướng BBQ phải có hệ thống xử lý khói
Khói làm cho bữa ăn của khách hàng trở nên khó chịu hơn, vì thế các hệ thống bếp ăn hiện tại đang ra sức hạn chế tối đa sự xuất hiện của khói. Có nơi thì sử dụng hệ thống hút khói bên dưới bàn ăn, có nơi thì lại sử dụng hệ thống hút khói phía trên và cho khói thoát ra bằng một ống dẫn . Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì hệ thống xử lý khói là điều bắt buộc phải có trong các nhà hàng khi đi theo hướng ấm thực BBQ.
3. Gọn nhẹ và không chiếm không gian của bàn ăn
đây có lẽ là sự lựa chọn khá khó khăn của các nhà hàng. Nhà hàng nào cũng muốn có không gian để bày trí nhiều bộ bàn ghế cho khách, để làm được điều đó bắt buộc phải thu hẹp không gian của các bàn, và thu hẹp không gian bếp nướng BBQ trên mỗi bàn.
4. Dễ dàng vê sinh
Đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. hệ thống bếp ăn công nghiệp nếu khó vệ sinh, để dầu mỡ bám nhiều sẽ bị hoen gỉ, gây cảm giác mất vệ sinh hoặc phải thay mới thường xuyên làm lãng phí ngân sách. Bếp công nghiệp inox cho phép việc lau chùi vệ sinh diễn ra một cách đơn giản, thuận tiện và làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về