Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Thịt cá hồi chứa rất nhiều axit béo không no, các khoáng chất như kali, canxi, kẽm, photpho và các vitamin A, B6, B12, D

Đã gửi: 15/05/2019 - 11:14
gửi bởi huyennhipro
Thịt bò được xem như là thực phẩm cần thiết của người bị thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu lên não. Ngoài thành phần đạm, trong thịt bò còn chứa chất sắt, vitamin B2, B6 và B12 thúc đẩy quá trình trái tạo hồng cầu, hỗ trợ cung cấp oxy cho các tế bào của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Cá hồi:

Thịt cá hồi chứa rất nhiều axit béo không no, các khoáng chất như kali, canxi, kẽm, photpho và các vitamin A, B6, B12, D,... rất tốt cho sự hoạt động của não bộ.

Làm động tác kéo giãn. Kéo giãn cơ bắp giúp tăng cường máu lên não nói chung, ngăn ngừa tình trạng cứng khớp và cơ.[2]Bạn nên dành vài phút mỗi ngày để kéo giãn cơ thể.ư

Kéo giãn làm tăng lưu lượng máu chảy tới cơ bắp. Mặc dù bạn không thể thực sự "kéo giãn" não bộ, nhưng nhờ vào việc máu vận chuyển mạnh mẽ hơn xuyên suốt cơ thể nên tuần hoàn máu lên não cũng được cải thiện và tăng cường.[3]
Hình ảnh

Các động tác kéo giãn đơn giản làm tăng lưu lượng máu lên não bao gồm chạm tay vào đầu gối hay ngón chân ở tư thế đứng. Thay vào đó, bạn ngồi trên một mặt phẳng và để chân duỗi dài, chạm tay vào đầu gối, cẳng chân hay ngón chân ở tư thế ngồi. Cận thận không được làm bất cứ động tác nào gây đau hay khó chịu ở lưng.

Các động tác giãn cơ giúp lưu thông máu tổng thể, ngăn ngừa cơ cứng khớp và cơ bắp. Bạn nên dành vài phút mỗi ngày để giãn cơ giúp tăng lưu lượng máu đến khắp cơ thể đồng thời lưu lượng máu tới não cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.

Bạn có thể thực hiện một số động tác đơn giản như cúi gập người sao cho đầu ngón tay của bạn chạm đến đầu ngón chân hoặc ngồi trên một chiếc ghế, dạng hai chân ra, gập người sao cho đầu của bạn thấp hơn đầu gối một chút, lấy hai tay vòng ra sau bắp chân và đan bàn tay vào nhau.

7 cách tăng lưu lượng máu lên não cho cơ thể luôn khỏe mạnh

Trong các sản phẩm thảo dược làm dưới dạng viên, tiêu biểu là Bảo huyết khang. Sản phẩm làm tăng chức năng hệ thần kinh trung ương, giúp bổ máu, lưu thông máu, tăng lưu lượng tuần hoàn não, làm giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mệt mỏi. Mặt khác, các thành phần của Bảo huyết khang được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.