Sữa đậu phộng và dưỡng chất thiết yếu

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
mytientran
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/09/2018 - 18:06

Sữa đậu phộng và dưỡng chất thiết yếu

Gửi bài gửi bởi mytientran » 01/12/2018 - 04:35

Sữa đậu phộng làm từ hạt đậu phộng nguyên chất có chứa nhiều đạm thực vật và chất béo, giúp bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thuần khiết và cung cấp nguồn năng lượng cho mọi hoạt động sống của cơ thể.
Trong sữa đậu phộng ( https://bayleefood.com/san-pham/sua-da ... -tu-nhien/) có chứa khoảng 10 loại acid amin trong đó có 8 loại đặc biệt cần thiết cho sức khỏe con người. Đó là Isoleusine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan , Valine, Histidine. Đây là những axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp và phải được nạp vào thông qua thức ăn, nước uống…hàng ngày.
Ngoài ra, vitamin B3 và Niacin có trong sữa đậu phộng còn là những dưỡng chất cần thiết cho trí não và các tế bào thần kinh. Không chỉ vậy, chúng còn có tác dụng cải thiện chức năng não, thúc đẩy hoạt động tế bào, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và lưu giữ thông tin lâu hơn.
Bổ sung năng lượng tốt cho hoạt động thể chất và trí não là những ưu điểm của sữa đậu phộng mà chúng ta nên cân nhắc thêm chúng vào khẩu phần ăn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Do đó muốn trẻ khỏe mạnh hãy dùng nhiều sữa đậu phộng. Một địa chỉ đáng tin cậy đó chính là Bayleefood ( https://bayleefood.com/), một địa điểm ăn vặt lý tưởng, các bạn nên ghé xem nhé.
Nguyên liệu
400g đậu phộng (lạc).50g đường cát trắng.1/2 muỗng muối.Sữa đặc có đường, sữa tươi có đường (nhiều ít tùy khẩu vị).Máy xay sinh tố, rây/giá lọc bột, bát tô, nồi đun…
Cách nấu
1, Đậu phộng mua về nhặt hạt hư, thối, sàng sạch sạn, bụi bẩn. Cho đậu phộng lên chảo cùng ít muối, rang cho tới khi vàng đều thì tắt bếp. Sau khi đậu phộng nguội, cà cho sạch vỏ.
2, Cho đậu phộng vào nồi cùng 2,5 lít nước, đun sôi cho tới khi hạt chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho hỗn hợp nước đậu phộng vào máy xay, cho thêm chút đường rồi xay thật nhuyễn.
3, Cho hỗn hợp sữa qua rây để lọc phần xác (lọc càng nhiều càng tốt để có được hỗn hợp sữa thật mịn).Sữa đậu phộng
4, Cuối cùng, các chị cho phần nước vừa lọc vào nồi đun sôi, khuấy liên tục, khi sôi thì thì chỉnh nhỏ lửa xuống và để khoảng 15 phút thì tắt bếp.
5, Chờ cho sữa nguội thì cho vào chai bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần. (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần).
6, Khi uống cho thêm sữa tươi và sữa đặc khuấy đều, có thể thêm đá nếu thích thưởng thức lạnh.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN