Những cách làm để có xúc xích tươi ngon

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
mytientran
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/09/2018 - 18:06

Những cách làm để có xúc xích tươi ngon

Gửi bài gửi bởi mytientran » 28/11/2018 - 03:29

Xúc xích là món ăn rất ngon. Bayleefood ( https://bayleefood.com/) đã nghiên cứu quy trình, cho ra mắt công thức nấu ngon như sau;
Rửa sạch thịt lợn và mỡ sau đó để cho ráo nước và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm lạnh trong từ một tới hai tiếng. Cho vài cái bát vào tủ lạnh để làm lạnh cùng. Dùng đá để làm lạnh máy xay thịt
Khi đã làm lạnh thịt, mỡ và bát, chuẩn bị một bát lớn đầy đá và đặt một bát sắt lên trên đá. Thái thịt lợn và mỡ thành các miếng nhỏ có chiều dài khoảng 2.5-5 cm. Thái các miếng mỡ bé hơn các miếng thịt một chút. Cho các miếng thịt và mỡ đã thái vào cái bát sắt để giữ lạnh
Trộn nhanh và đều thịt với mỡ, giữ lại một ít hạt thì là và hạt tiêu đen, còn lại thì cho toàn bộ các gia vị khác vào bát rồi trộn nhanh tay. Thêm muối và đường và đảo thêm lượt nữa. Sau đó cho hỗn hợp vào hộp đựng và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất nửa tiếng và không được quá một tiếng.
Trong thời gian đó, trộn đều anh đào khô và giấm anh đào rồi cho vào tủ lạnh làm mát.
Lấy hỗn hợp thịt lạnh ra khỏi tủ, cho vào máy xay và xay thô một lần. Sau đó bọc thịt trong một túi nước đã để thịt lạnh lại và xay thêm lần nữa. Tiếp tục đến khi nào thịt đã được xay nhuyễn. Nhớ hứng thịt sau khi xay bằng một cái bát lạnh rồi lại cho thịt vào ngăn đá tủ lanh. Trong lúc đó hãy tranh thủ vệ sinh máy xay và nhà bếp.
Nếu muốn hiểu rõ hơn, hãy ghé thăm cách làm xúc xích tươi ( https://bayleefood.com/san-pham/xuc-xich-chorizo/) nhé.
Sử dụng một cái nồi có đế giày, lót sẵn giấy bạc ở đáy nồi. Xếp thêm một nắm gạo và vỏ cam vào. Sau đó cho thêm một cái vỉ và đặt xúc xích lên vỉ. Lót một miếng khăn phía trên rồi đậy nắp nồi và bật bếp đun. Trong năm phút đầu để lửa lớn để khăn hút phần khí ẩm. Sau đó bỏ khăn ra khỏi nồi và giảm lửa vừa lại. Hấp xúc xích trong khoảng nửa tiếng để xúc xích chín mà không bị cháy. Khi nào mà xúc xích chuyển sang màu sậm là được (khoảng nửa tiếng).
Trên đây là cách làm món ăn vặt ngon nhất mà tôi đã giới thiệu. Nếu thấy ngon thì hãy ghé đồ ăn vặt và thưởng thức nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN