Rong biển tỏi ngon

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
mytientran
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/09/2018 - 18:06

Rong biển tỏi ngon

Gửi bài gửi bởi mytientran » 27/09/2018 - 17:49

Hiện nay có một món ăn vặt (https://goo.gl/maps/ziN1cQ78NzG2) đang rất được ưa chuộng bởi mùi vị tuyệt vời và rất dễ tìm. Đó chính là món rong biển cháy tỏi, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cái tên này rồi có phải không. Bởi vì rong biển là một món loại thực phẩm chuyên dùng để nấu canh, nhưng hiện nay đã được cháy tỏi khô để có thể dùng làm món ăn vặt, vị của món này thì không cần phải bàn cãi, mùi rong biển rang lên thơm thơm, cộng thêm mùi thơm của tỏi phi, kèm theo vị mằn mặn.
Một món ăn vặt ngon như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nó, đoán biết được việc này nên vì vậy hôm nay hãy cùng bayleefood (https://bayleefood.com/san-pham/ghe-sua-rim-me/) tìm hiểu về cách làm rong biển cháy tỏi giòn ngon ngon này nhé.
Cách làm rong biển cháy tỏi giòn ngon (https://bayleefood.com/san-pham/rong-bien-chay-toi-ot/) – Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:
Rong biển lá loại khô, 3 miếng.
Tỏi: 1 củ.
Gừng: Nửa củ.
Ớt: 1 trái.
Muối tôm Tây Ninh.
Đường cát trắng.
Dầu ăn thực vật.
Cách làm rong biển cháy tỏi giòn ngon – Sơ chế nguyên liệu:
Rong biển thường được người ta phơi khô ngay tại biển sau khi được vớt lên, thế nên để an toàn thì sau khi mua về, bạn dùng tay vỗ nhẹ lên lá rong biển, để phần cát bụi bên trong rong biển rơi hết ra ngoài, như thế thì sau khi bạn chế biến xong rong biển không lẫn thêm bụi bẩn đấy.
Sau khi đã làm sạch rong biển, bạn dùng tay xé sợi những lá rong biển bản to, hoặc nếu bạn chăm hơn thì có thể dùng dao thái nhỏ, dùng một cái tô khô để chứa rong biển, để riêng nhé.
Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, sau đó thái mỏng.
Tỏi rửa sạch, lột bỏ phần vỏ rồi bạn thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Ớt làm sạch, thái nhỏ, bỏ bớt phần hạt đi.
Dùng một cái chảo sâu lòng, đặt lên bếp và làm nóng chảo với lửa to. Sau khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn thực vật vào, đợi khi dầu đã nóng già thì tiếp tục hạ lửa nhỏ và cho tỏi, gừng vào phi thơm.
Khi gừng, tỏi đã vàng thì cho ớt băm vào nhé, sau đó đảo đều lên và tiếp tục cho vào một muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh.
Hạ lửa nhỏ tối đa rồi bạn cho rong biển xé nhỏ vào nhé, đảo thật đều tay cho rong biển thấm đều gia vị.
Sau khi thấy rong biển đã có mùi thơm, bạn tiếp tục cho một ít đường cát trắng vào, tiếp tục đảo. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường một chút, vì chúng ta đang xào khô nên không sợ đường bị khét đâu. Cuối cùng là tắt bếp và cho rong biển cùng với gừng tỏi ra đĩa, để nguội và thưởng thức thôi bạn ơi.
Lưu ý khi thực hiện cách làm rong biển cháy tỏi: Bạn nên phi tỏi băm và gừng riêng, sau đó chia làm hai phần, một xào cùng rong biển, và một để riêng khi nào bạn ăn thì rắc lên trên để trang trí. Tránh dầu của tỏi, gừng phi làm cho rong biển bị ẩm nếu như bạn không ăn ngay nhé.
Sau bài viết cách làm rong biển cháy tỏi này, các bạn đã tự tin để bắt tay vào thử thực hiện ngay món ăn vặt đang rất hot hiện nay chưa? Hy vọng là bài viết này sẽ thật hữu ích với các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN