Khô gà ngon

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
mytientran
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/09/2018 - 18:06

Khô gà ngon

Gửi bài gửi bởi mytientran » 22/09/2018 - 16:55

Cách làm khô gà hay ruốc gà khô xé cay là công thức ẩm thực mới xuất hiện khoảng 3 năm trở lại đây. Mặc dù là món mới song độ hấp dẫn của nó lại không hề kém cạnh so với các món thịt khô khác. Hãy cùng bayleefood (https://bayleefood.com/san-pham/ghe-sua-rim-me/) thực hiện món này nhé.
Nguyên liệu để làm khô gà
-Thịt gà lườn: 1kg
-Ớt: 10 gram ớt bột + 200 gram ớt tươi
-Gừng: 1 củ; tỏi: 1 củ; hành tây: 1 củ
-Sả: 5 củ sả
-Ngũ vị hương: 1 gói
-Gia vị: 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 10 gram bột nghệ + 1 thìa cafe tiêu
-Màu hạt điều: 1 thìa cafe
-Lá chanh: 10 gram
-Nước mắm: 4 thìa cafe; rư*u trắng: 100 ml
Cách làm khô gà (https://bayleefood.com/san-pham/kho-ga-cay-la-chanh/)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: Rửa sạch với nước lạnh sau đó đem rửa sạch với rư*u trắng để khử bớt mùi tanh. Sau khi rửa gà với rư*u xong, rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cắt chân và bóc bớt lớp bẹ lá già của sả. Tiếp đến, đập dập phần sả này rồi xếp vào nồi.
Tỏi tươi: Bóc bỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Hành tây đem rửa sạch, bóc vỏ sau đó bổ múi cau. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cũng đem băm nhuyễn.
Tương tự như các nguyên liệu khác, lá chanh đem rửa sạch rồi vẩy ráo nước. Chia lá chanh làm ba phần bằng nhau sau đó đem thái chỉ và để riêng từng phần. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và chia làm hai phần.
Bước 2: Làm chín thịt gà
Cho vào trong nồi đã xếp sả trước đó khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Nước sôi, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gia vị bao gồm lá chanh xắt nhỏ + hành tây + muối vào nồi. Tiếp tục đun nước sôi thêm một lần nữa.
Lần sôi nước này, bạn thả thịt gà đã làm trước đó vào luộc với lửa nhỏ liu riu cho tới khi gà chín. Thịt gà chín, vớt ra và để cho nguội tự nhiên.
Bước 3: Tẩm ướp thịt gà
Thịt gà nguội, bạn dùng dao cắt thịt thành những miếng vuôn vừa (không cắt vụn nhỏ quá để tránh bị nát). Cắt xong, dùng tay xé thịt thành những sợi nhỏ.
Sau khi xé thịt xong, cho phần gà xé này vào trong một chiếc nồi khô, sạch khác. Từ từ cho phần tiêu + tỏi + đường + mắm + màu điều + bột nghệ + ngũ vị hương + gừng + 100 gram ớt tươi + lá chanh xắt nhỏ vào chung. Trộn đều và để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
Hết thời gian ướp thịt gà, bạn cho phần nước vừa luộc gà lúc trước vào sao cho nước xâm xấp mặt thịt. Đặt nồi lên bếp và đun cho tới khi cạn nước.
Bước 4: Làm khô gà xé cay
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, tốt nhất là dùng chảo sâu lòng. Làm nóng chảo sau đó từ từ trút thịt gà vừa nấu sang. Nhanh tay bỏ thêm phần lá chanh thái sợi còn lại cùng với phần ớt tươi, ớt bột và đảo đều.
Sao khô thịt gà trên ngon lửa nhỏ, tránh sao với lửa to nếu không dễ làm gà bị cháy vỏ mà thịt vẫn ướt. Khi thịt gà đã khô đều, không còn bốc hơi nước và có mùi thơm đặc trưng thì bạn tắt bếp, để nguội.
Bảo quản gà khô xé cay, bạn có thể cho vào hũ hoặc túi nilon sau khi gà đã nguội. Buộc kín miệng túi hoặc đậy chặt nắp lọ và để vào nơi khô ráo, thoáng mát.
Thịt gà khô xé cay có thể dùng để ăn kèm với rất nhiều món như cơm, bánh mì, xôi… hay thậm chí là nhậu lai rai. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua cách làm khô gà này trong thực đơn của mình để dành tặng cả nhà nhé.
Bayleefood chúc các bạn thực hiện thành công món khô gà này nhé. Nếu quan tâm về món ngon này sao không thử ghé thăm tại đây (https://goo.gl/maps/ziN1cQ78NzG2) để mình giới thiệu món ngon này đến các thành viên của các bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN