Cách làm tóp mỡ tỏi ớt

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
tranvanthanh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 17/07/2018 - 10:31

Cách làm tóp mỡ tỏi ớt

Gửi bài gửi bởi tranvanthanh » 28/08/2018 - 23:28

Tóp mỡ tỏi ớt làm xong cất vào hộp để cả tháng vẫn giòn ngon, là món ăn vặt gây nghiện của nhiều bạn trẻ.
Công thức làm phô mai que chiên giòn rụm
Vịt kho ngũ vị hương

Xem thêm: Món ăn vặt và thức ăn nhanh (https://bayleefood.com/)

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ (phần nhiều mỡ nhưng vẫn có cả thịt nạc)
- 4 quả ớt tươi loại cay
- 1 củ tỏi ta
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 2/3 thìa canh đường
- 1/2 thìa canh mỡ nước


Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín tới với chút muối, sau đó vớt ra để nguội rồi cắt hạt lựu tuỳ ý.

- Cho lên chảo đảo đều đến khi vàng và ra hết mỡ thì vớt tóp mỡ ra để ráo.

- Ớt, tỏi băm nhuyễn.

Cách làm tóp mỡ tỏi ớt giòn tan - 1
- Dùng 1/2 thìa canh mỡ vừa chiên thịt ba chỉ ở trên phi tỏi, ớt cho vàng thơm thì cho 1 thìa canh mắm, 2/3 thìa canh đường vào đảo cho đường tan ra ta được hỗn hợp sền sệt. Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.


- Trộn hỗn hợp vào tóp mỡ đảo đều. Đợi tóp mỡ nguội thì cất vào hộp đậy nắp kín dùng dần.

Xem thêm: tóp mỡ chiên giòn (https://bayleefood.com/san-pham/top-mo- ... hien-gion/)

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN