Cách xử lý một số sự cố in ấn đơn giản

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
bientinhxa762
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 20
Ngày tham gia: 23/08/2014 - 15:34
Liên hệ:

Cách xử lý một số sự cố in ấn đơn giản

Gửi bài gửi bởi bientinhxa762 » 16/08/2018 - 15:45

Bạn đang sử dụng một chiếc máy in, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải nhiều sự cố như: máy in không hoạt động được, in sai font chữ, ngắt dòng không đúng, ... Có những sự cố bạn có thể tự mình xử lý được và có những sự cố đòi hỏi bạn phải đem máy ra các trung tâm bảo hành. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi những sự cố đơn giản nhất mà bạn thường hay mắc phải.
Máy in không hoạt động được:
Chúng ta thường gặp và mắc phải sự cố máy in không hoạt động được, bạn không thể in được bất cứ văn bản gì, và sự cố này xảy ra thì điều bạn suy nghĩ đầu tiên là gọi người tới sửa chửa hay đem đi bảo hành vì mình không in được nên tâm lý của bạn lúc nào cũng cho là máy đã bị hỏng.
Hình ảnh
Khi gặp sự cố này bạn phải hết sức bình tĩnh và suy nghĩ xem bạn đã bỏ qua giai đoạn gì khi khởi động máy in và bạn nên kiểm tra đường dây nguồn, cáp nối,…, bạn đã cắm dây nguồn vào ổ điện chưa? Sau khi bạn kiểm tra các dây nguồn, cáp nối thì bạn hãy kiểm tra xem máy in có kết nối với máy tính chưa? Nếu bạn kiểm tra chưa thấy kết nối thì bạn nên cài đặt lại máy in rùi khởi động lại máy tính. Trường hợp bạn in qua wifi bằng cách vào phần “Printers and Faxes” trên máy tính rồi nhìn xem biểu tượng máy in mạng có thông báo lỗi hay là mờ đi không? Nếu có hiện thông báo lỗi hoặc mờ đi thì chứng tỏ là chưa kết nối được, trường hợp này bạn có thể tự tìm cách xử lý sự cố trên mạng hoặc nhờ bộ phận kỹ thuật giúp đỡ.
In sai font chữ: Bạn thường xuyên gặp sự cố về font chữ, để tiết kiệm được mực in và giấy in thì bạn nên kiểm tra cận thận trước khi in. Bạn nên chọn chế độ xem trước tài liệu bạn muốn in, mở cửa số “Print Layout” để thấy được việc hiển thị các font chữ như thế nào. Nếu nó hiển thị sai, nguyên nhân có thể là do máy tính hoặc máy in của bạn không hỗ trợ loại font chữ đó. Bạn có thể thay thế bằng những loại font khác phổ biến hơn. Còn một trường hợp tài liệu của bạn có hình ảnh nhưng khi in ra những hình ảnh đó lại không thấy: đầu tiên bạn có thể khởi động lại máy tính rùi in lại xem có được không. Nếu không được thì bạn hãy chọn “File -> Print -> Options”. Kiểm tra xem ô “Drawing Object” đã được chọn hay chưa khi hộp thoại mới hiện ra và đánh dấu vào nếu chưa được chọn.
Canh lề và ngắt dòng không đúng
Sự cố in này thường bắt nguồn từ việc định dạng file văn bản gốc của bạn, nhất là khi bạn nhận nó từ một máy tính khác chuyển sang. Để khắc phục lỗi này bạn mở hộp thoại Options (chọn menu Tools – Options) -> Chọn tab “Print”. Nếu thấy hộp kiểm “Allow A4/Letter Paper Resizing” chưa được chọn thì hãy chọn và nhấn OK.
Nếu các bạn đang gặp sự cố về lỗi máy in mà bạn không thể xử lý được thì hãy liên hệ đến chúng tôi công ty CP Viễn Thông Á Châu bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Website: sieuthivienthong.com/May-in-Printer/68/category.html
Địa chỉ : 92K Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại : (08) 35886355
Email : info@sieuthivienthong.com
Trích nguồn: http://congnghemoihomnay.blogspot.com/2 ... -gian.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN