4 LƯU Ý KHI MUA GẠO HỮU CƠ SẠCH AN TOÀN CHO BÀ NỘI TRỢ

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Organic
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 23/06/2018 - 02:30

4 LƯU Ý KHI MUA GẠO HỮU CƠ SẠCH AN TOÀN CHO BÀ NỘI TRỢ

Gửi bài gửi bởi Organic » 23/06/2018 - 14:10

Sài Gòn là thị trường tiêu thụ của nhiều thương hiệu gạo hữu cơ sạch phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, khá nhiều trong số đó là gạo hữu cơ “tự xưng” chưa qua kiểm chứng. Điều đó buộc bà nội trợ phải cân nhắc khi mua.
4 lưu ý quan trọng này sẽ giúp các bà nội trợ mua đúng gạo hữu cơ sạch an toàn.

gao-huu-co-sach-an-toan.jpg
[/size]
Gạo hữu cơ đạt chuẩn có số lượng hạn chế do điều kiện trồng nghiêm ngặt
Thông tin về gạo hữu cơ sạch: Phải trang bị “chuẩn và đủ”
3 thông tin quan trọng bà nội trợ cần nằm lòng trước tiên là: định nghĩa, căn cứ xác thực & tiêu chuẩn chứng nhận như thế nào là gạo hữu cơ sạch an toàn.
Gạo hữu cơ sạch được định nghĩa trong một tiêu chí “Không hóa chất” cho cả 4 khâu: Trồng đất sạch, không phân vô cơ, không thuốc trừ sâu & không hóa chất bảo quản.
Các thông tin bổ trợ kèm theo đó là nguồn gốc xuất xứ, công ty – đơn vị sản xuất, thành phần dinh dưỡng & thời hạn sử dụng được niêm yết đầy đủ trên từng sản phẩm.
gao-huu-co-sach-dat-chuan.jpg
Gạo hữu cơ đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn Nông nghiệp USDA của Hoa Kỳ
Tiêu chuẩn chứng nhận cũng là một yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng gạo có thực chất hay không. Hiện nay, có thể dùng chứng nhận hữu cơ theo chuẩn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) làm khung căn cứ để chọn mua gạo hữu cơ sạch an toàn.

Gạo an toàn phải mua nơi có nguồn rõ ràng
Trang thông tin của công ty & đại lý giới thiệu sản phẩm là công cụ bảo chứng uy tín tốt nhất khi mua bán gạo hữu cơ sạch an toàn.
Đặc thù của gạo hữu cơ là đóng gói chân không để đảm bảo chất lượng . Tuy nhiên, khả năng làm giả hay trộn hàng kém chất lượng là có nếu mua qua các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ tự phát.
Hiện nay, các cửa hàng gạo cùng đơn vị phân phối đã mở rộng sang kinh doanh gạo hữu cơ. Hãy chọn một cửa hàng kinh doanh gạo hay một đại lý phân phối lớn có uy tín để đảm bảo mình mua đúng gạo hữu cơ sạch an toàn.
Khi mua gạo hữu cơ tại các cửa hàng này, hoàn toàn có thể yêu cầu cho xem các chứng nhận chất lượng cũng như biết được chính xác nguồn gốc loại gạo mà mình mua.

Không nên xem gạo hữu cơ sạch như một thần dược
Để bán được hàng, nhiều nơi không ngần ngại “thổi bùng” một số công dụng của gạo hữu cơ như ăn gạo hữu cơ sạch trị được một số bệnh như ung thư, giảm Cholesterol hay lọc sạch máu trong cơ thể.
Các nghiên cứu y học chưa có thông tin nào khẳng định gạo hữu cơ có tác dụng trị bệnh. Nếu dựa vào yếu tố không hóa chất, thành phần dinh dưỡng cân bằng thì gạo hữu cơ giúp kéo giảm các nguy cơ bệnh tật sẽ là một cách giải thích hợp lý hơn.
gao-lut-huu-co-sach.jpg
Giúp Cân bằng & ổn định cơ thể là mấu chốt để tự chữa bệnh của gạo hữu cơ
Cách nuôi trồng gạo hữu cơ không dùng đến phân vô cơ và hóa chất cũng mang ý nghĩa riêng. Gạo hữu cơ sạch an toàn không chữa bệnh mà giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Từ đó nó sẽ tự chữa lành bệnh theo nguyên lý y học Đông phương.
Vì thế, thúc đẩy cơ thể phát triển lành mạnh & cân bằng mới chính là ưu điểm của gạo hữu cơ sạch an toàn.

Chọn sử dụng đúng loại gạo hữu cơ mình cần
Gạo hữu cơ sạch an toàn thực sự đòi hỏi một quy trình sản xuất khép kín theo các tiêu chuẩn khắt khe hơn rất nhiều so với quy trình sản xuất gạo bình thường. Số lượng cung ứng mỗi mùa vụ ra thị trường thường không nhiều.
Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gạo hữu cơ sạch phổ biến [/b][/i][/b]sau:

Gạo trắng hữu cơ


Gạo hữu cơ trắng là lựa chọn tốt cho người già & người có hệ tiêu hóa yếu
Gạo trắng hữu cơ được nhiều người ưa chuộng, thuộc Top 3 loại gạo hữu cơ ngon nhất thế giới năm 2017. Gạo trắng hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cân bằng, có thể dùng cho ăn kiêng, người bệnh mới hồi phục, người già hoặc tán bột cho trẻ tập ăn dặm.

Gạo lứt hữu cơ
Ngoài hỗ trợ chế độ ăn kiêng hay giảm cân hiệu quả, gạo lứt còn giúp ngừa ung thư, kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm cholesterol một cách tích cực cho cơ thể. Đây là “món ruột” dành cho các tín đồ của chế độ thực dưỡng và làm đẹp bằng gạo lứt.

Gạo tím hữu cơ
gao-tim-huu-co-lam-mon-sushi.jpg
Biến hóa món ăn đặc sắc từ gạo tím hữu cơ có trong món Sushi
Gạo Tím hữu cơ còn được gọi là Gạo hữu cơ tím thảo dược có nguồn gốc Ấn Độ được đưa về Việt Nam. Gạo có thể nấu thuần hoặc phối trộn theo tỉ với các loại gạo khác để chữa tổn thương đường ruột hay thận.
Ngoài ra, thân cây lúa thảo dược chứa các vi chất có hàm lượng cao, sau khi gặt được tận dụng nguồn rơm làm trà thảo dược cũng rất có lợi cho sức khỏe.

Bạn phải click ngay để cập nhật thông tin kiến thức mới về các loại gạo hữu cơ sạch an toàn hiện nay!
Bạn không có quyền cần thiết để xem các tệp đính kèm với bài đăng này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN