Những cách thông dụng nhất được áp dụng cho việc cắt xì gà

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Những cách thông dụng nhất được áp dụng cho việc cắt xì gà

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 19/05/2018 - 10:58

Để hút được 1 điếu xì gà dễ dàng hơn các bạn phải sử dụng một dụng cụ chuyên dùng để cắt phần đầu mũ hay còn gọi là cap line của điếu xì gà, dụng cụ đó có thể là kéo, dao cắt xì gà hay dụng cụ khoan (punch cuter). Tuy nhiên việc cắt như thế nào đảm bảo hương vị điếu xì gà giữ được hương vị ngon nhất thì không phải ai cũng biết.
Hình ảnh
Những tiểu tiết nhỏ làm nên đẳng cấp riêng của mỗi người cũng như những phụ kiện và dụng cụ cắt xì gà phù hợp sẽ tạo nên phong cách thưởng thức xì gà đáng nể của bạn. Với các sản phẩm phụ kiện giá hợp lý thì tại sao bạn ko sắm cho mình một con dao cắt cigar hay cái đục cigar và các phụ kiện xì gà khác để có thể thưởng thức điếu xì gà trọn vẹn hơn?

Sử dụng loại dao cắt cigar kiểu xén: Khi sử dụng loại dao cắt này quý khách nên lưu ý phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà thường có 3 đường vòng tròn quý khách đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà.

Sử dung dao cắt xì gà kiểu khoan: Với kiểu cắt này quý khách dùng dụng cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, ưu điểm của loại cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của điếu xì gà giữ nguyên vẹn không bị mất đi 1 lát của đầu mũ (cap line) của điếu xì gà như loại dao cắt xì gà kiểu xén.Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu này khi đang hút dở quý khách muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà loại cắt kiểu xén có thể làm được.

Cắt xì gà bằng kéo: Loại kéo cắt thường thích hợp với loại xì gà có kích cỡ lớn. Đây là loại kéo cắt có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cũng được, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người chơi xì gà lâu năm thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

Cắt xì gà bằng dao lưỡi bấm: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao cắt. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.

Đục lỗ điếu xì gà: Đục lỗ đầu mũ điếu xì gà, hay cắt hình chữ V… các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và bạn hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà. Dù có rất nhiều dụng cụ cắt xì gà nhưng chúng tôi khuyên Quý khách nên sử dụng dao cắt xì gà vì đây là loại dụng cụ cắt xì gà dễ dàng, không làm vỡ, nát điếu xì gà giúp lưu giữ hương thơm cũng như hình dáng của điếu xì gà.

Tất nhiên các loại Dao, Kéo, Đục này cũng chỉ có một công dụng là dùng để cắt đầu điếu xì gà ra để cho không khí lưu thông vào dễ dàng hơn rồi mới có thể hút được, nhưng các loại xì gà khác nhau nếu dùng dụng cụ cắt phù hợp cũng sẽ cho bạn một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời và khó quên. Cắt xì gà cũng là một điều công phu, là một nghệ thuật mới mẻ đối với những ai đam mê xì gà, vì có tới 4 loại dụng cụ khác nhau để cắt xì gà như: dao cắt cigar, Kéo cắt xì gà và Đục xì gà.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN