Các loại dao cắt dùng để cắt đầu xì gà

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Các loại dao cắt dùng để cắt đầu xì gà

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 12/05/2018 - 11:09

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, vì vậy nếu một điếu xì gà cắt sẵn để lâu thì đó là một điếu xì gà dở. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh tróng. Thế nên bạn chỉ nên cắt điếu xì gà khi chuẩn bị hút nó bằng dao cắt xì gà.
Hình ảnh
Xì gà Cuba - là một loại thuốc l* được sấy khô và được các nghệ nhân cuốn lại một cách nghệ thuật, quấn chặt thành từng điếu theo dạng điếu thuốc cuộn nguyên bó và được làm hoàn toàn bằng thủ công. So sánh với thuốc l* thì xì gà thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc l*, lá thuốc l* trong xì gà thường để nguyên không thái, vỏ bọc bên ngoài của một điếu xì gà cũng chính là lá thuốc l*.

Để có thể thưởng thức một điếu xì gà đúng cách, lưu giữ được hương vị ban đầu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Và một trong số đó, không thể không kể đến vai trò của việc cắt cigar. Dùng dao cắt cigar hay bằng bất cứ dụng cụ nào thì chúng ta cũng cần có những kỹ thuật về vấn đề này một cách đúng đắn.

Cắt bằng lưỡi dao bấm: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.

Kéo cắt xì gà là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn vì độ mở của kéo không bị hạn chế. Lưỡi kéo cắt xì gà được chế tác khá tinh xảo và rất sắc bén. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng theo kinh nghiệm những người hút xì gà chuyên nghiệp thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ hơn nhiều.

Kéo cắt xì gà được chế tác khá tinh xảo và đòi hỏi kĩ thuật cắt chuyên nghiệp hơn và giá thành của kéo cắt xì gà có phần đắt hơn một chút so với dao cắt xì gà. Ngoài ra thì kéo cắt xì gà có một nhược điểm nhỏ đó là hơi khó đem theo bên mình trừ một số thiết kế đặc biệt như kéo cắt xì gà Xikar 400B.

Cắt tam giác (hay còn gọi là cắt chữ V): Kiểu cắt này dùng 1 loại dao chuyên dụng là dao tam giác. Khi cắt vẫn cắt đầu điếu như cắt bằng dao bấm nhưng nó lại không cắt toàn bộ cả phần đầu điếu mà chỉ cắt một khoảng hình chữ V cho bạn 1 điêu xì gà được cắt với khoảng cách ít hơn nhưng cũng đủ để khói ra đều và đủ.


Dù chọn cách cắt cigar nào thì bạn cũng cần sắm cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết cho việc thưởng thức cigar đúng cách. Dao cắt cigar vẫn là một lựa chọn tốt cho những ai vừa bắt đầu hút cigar. Vì đây là cách cắt cigar đơn giản, dễ thực hiện hơn cả. Hút cigar là một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách cắt cigar đúng cách để thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Chính vì thế để là một người thưởng thức cigar sành điệu, bước đầu tiên là bạn phải biết các cắt cigar.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN