Các loại dao cắt xì gà phổ biến nhất hiện nay

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Các loại dao cắt xì gà phổ biến nhất hiện nay

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 28/04/2018 - 11:26

Và ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển với những thú vui tao nhã của con người.Người ta không chỉ hút xì gà mà còn dám chi rất nhiều tiền để tậu về cho bản thân hay mua tặng cho những người mình yêu quý, kính trọng những phụ kiện và dụng cụ xì gà như: dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, hộp hay bao da đựng xì gà, tủ bảo quản và bật lửa chuyên dụng đốt xì gà...

Dao cắt cigar là món phụ kiện xì gà thông dụng nhất. Công dụng của dao là để cắt phần đầu của điếu xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút được cigar vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà. Tất nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ vật gì, ừ dùng 1 con dao hay cái kéo trong bếp, nhưng bạn cũng biết là bạn muốn nhiều hơn thế đúng không? Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Có 3 loại dao cắt cigar thông dụng nhất là: guillotine, V-cut và khoan đầu (punch). Một số tín đồ xì gà chỉ thích cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất. Dưới đây là chi tiết về những cách cắt xì gà phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất này:

Dao bấm 1 lưỡi và 2 lưỡi Guillotines: Cả 2 phiên bản của dao Guillotines đó là loại dao 1 lưỡi và dao 2 lưỡi và các loại kéo được thiết kế để cắt điều xì gà ở phần đuôi ở điếu thuốc. Đây thường là cách cắt 1 điếu thuốc tốt nhất. Dao 2 lưỡi thường là sự lựa chọn tốt hơn loại dao 1 lưỡi nếu bạn muốn một vết cắt gọn. Lợi ích của dao cắt 2 lưỡi là nó cắt xì gà từ 2 phía cùng một lúc, giúp làm cho lá cuốn phía ngoài xì gà không bị kẹt vào lưỡi dao. Cách cắt chuẩn là tì điếu xì gà vào 1 lưỡi trước khi bạn bấm cắt.

Dao V-cut tạo ra một lỗ khía ở phía cuối của điếu xì gà. Lợi thế so với Guillotines là nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc lưỡi với thuốc. Do diện tích mặt cắt nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn. Đây là lựa chọn rất tốt cho điếu xì gà có vòng ring nhỏ, nó giúp cho xì gà đỡ bị nghẹt. Tuy nhiên, đừng cho dao V-cut vào quá sâu trong thân điếu, rất dễ làm cho bị nóng khi hút xì gà.

Khoan đầu xì gà: Punch đơn giản là một dao có lưỡi cắt hình tròn, khi cắt bạn ấn nhẹ vào đầu cap của điếu thuốc để tạo ra một đường thông khí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hút xì gà có vòng ring lớn vì nó giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng. Tuy nhiên, punch không phù hợp với điếu xì gà dạng torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ. Punch còn thường có móc đi kèm nên rất tiện móc vào chìa khóa nếu bạn là người hay di chuyển.

Dùng răng cắn: Vừa nhẹ nhàng cắn vài lần vừa xoay điếu xì gà. Bạn phải biết rằng việc cắn đầu xì gà sẽ không chính xác và có thể gây ra việc hút thuốc không ngon. Trong khi cách này thường không được khuyến khích thì nó vẫn xảy ra khi cần thiết. Mặc dù vậy, nếu bạn có thể lựa chọn cắt thẳng, đục lỗ hoặc cắt vát, hãy lựa chọn những cách trên thay cho việc cắn đầu xì gà.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN