Xì gà Montecristo đủ sức chinh phục được bất ai hút xì gà kh

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Xì gà Montecristo đủ sức chinh phục được bất ai hút xì gà kh

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 26/04/2018 - 13:24

Montecristo là thương hiệu xì gà Cuba quan trọng của Habanos SA, dòng này chiếm khoảng 25% tổng doanh số bán hàng của xì gà trên toàn thế giới. Và chiếm hơn 50% số lượng xì gà xuất khẩu của Cuba. Có một số khác biệt khi nói đến nguồn gốc của Xì gà Montecristo - các nguồn báo cáo rằng Montecristo là sự cải tiến từ nhà máy H.UPMANN.

Có nhiều khả năng, tuy nhiên, các thương hiệu được thành lập vào năm 1935 bởi Alonso Menéndez. Tên Montecristo rõ ràng là để tưởng nhớ người anh hùng trong tiểu thuyết nổi tiếng của Alexandre Dumas - Bá tước Monte Cristo. Xì gà Montecristo đã được sản xuất ban đầu chỉ trong năm định dạng, nhưng bây giờ các dòng đã tăng lên đến hơn một chục mô hình khác nhau.

Trong những năm gần đây, đã có buổi ra mắt Montecristo Edmundo và Montecristo Open. Bất kể định dạng nào, xì gà Cuba vẫn tốt nhất và phổ biến nhất, được sản xuất tại các nhà máy Habanos SA. Chúng được làm băng lá thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ khu vực trồng Pinal del Rio và lựa chọn cẩn thận đảm bảo chất lượng cao nhất của mỗi điếu xì gà Montecristo.

Xì gà Montecristo là xì gà được bán nhiều nhất thế giới với đầy đủ hương vị thơm ngon rất dễ nhận biết với sự pha trộn độc đáo. Xì gà Montecristo được sản xuất với 2 dạng hộp đó là xì gà Montecristo hộp 10 điếu và hộp 25 điếu. Hộp gỗ này sử dụng gỗ của cây Tuyết Tùng bao bọc và đóng gói kín bằng giấy nên vẫn giữ được mùi thơm hòa quyện với hương gỗ Tuyết Tùng dịu nhẹ.

Để trở thành một nghệ nhân cuốn xì gà, đầu tiên họ phải thử việc 2 năm. Nếu được đánh giá tốt sau khi thử việc, họ phải làm thêm ít nhất là 6 năm nữa để nắm vững kỹ thuật và học về xì gà. Quá trình đào tạo nghệ nhân cuốn xì gà có thể kéo dài tới 20 năm. Mỗi một nghệ nhân có thể cuốn 60-100 điếu xì gà mỗi ngày, tùy theo kích thước. Họ cũng được trả lương cao hơn các lao động khác, ngoài ra được thưởng 2 điếu xì gà cuba hảo hạng mỗi ngày.

Những điếu xì gà loại đặc biệt phải do những nữ nghệ nhân lớn tuổi quấn – ngoài kinh nghiệm thì có một niềm tin rằng mồ hôi của những bậc lão làng này sẽ khiến điếu xì gà đượm hơn. Quan sát của tôi tại nhà máy Partagas là họ dùng lòng bàn tay là chủ yếu, không giống như những tay cao bồi thường vê điếu thuốc lên mu bàn tay. Bạn có nhớ cách thưởng thức rư*u thùa không – liếm muối trên mu bàn tay. Mu bàn tay là nơi mồ hôi đọng lại vị mặn và tỏa một thứ mùi đượm hơn, vả chăng nó cũng vệ sinh hơn lòng bàn tay. Đây là một thú vị nho nhỏ về thưởng thức của người châu Mỹ.

Không có điếu xì gà nào có vị giống nhau với tất cả mọi người. Lá quấn ngoài wrapper thường đóng vai trò quan trọng trong vị của xì gà và thường chiếm 20 – 80% của tổng mùi vị. Đồ uống sẽ ảnh hưởng đến vị và độ đậm nhạt vì vậy lần đầu thưởng thức 1 loại xì gà mới bạn nên uống nước lọc. Nếu bạn hút nhiều loại xì gà thì nên uống nước táo để xóa vị giữa 2 lần hút.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN