Phân biệt rư*u ngoại xách tay và rư*u ngoại chính hãng thật

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Phân biệt rư*u ngoại xách tay và rư*u ngoại chính hãng thật

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 09/03/2018 - 14:43

Trong mỗi dịp xuân về thì rư*u ngoại vẫn được nhiều người lựa chọn, trong đó, rư*u ngoại chính hãng được nhiều người ưa chuộng hơn. Một phần do thói quen tiêu dùng, một phần là để biếu tặng dịp tết như một phong tục. Nhưng mấy năm gần đây rư*u ngoại xách tay đang là một trào lưu của nhiều người tiêu dùng, qua đó khiến cho loại rư*u này càng nhiều người muốn làm giả. Và càng trở nên tinh vi khiến người tiêu dùng khó mà phân biệt được

Hình ảnh

Phía sau rư*u “xách tay” - dấu hỏi lớn về chất lượng

Anh Hải - 1 công chức ở Hà Nội cho biết: “Hiện nay, khi đi mua rư*u ngoại, không khác gì lạc vào ma trận, rất khó phân biệt thật giả. Vỏ thật, rư*u giả, tem thật, rư*u giả, vỏ giả là những hiện tượng báo chí phản ánh nhiều. Để “yên tâm” là mua được “hàng xịn” thì chúng tôi hay tìm đến những nơi bán hàng “xách tay”, yêu cầu là phải đầu đủ cả túi Seal (nilon dán ngoài của các cửa hàng miễn thuế ở sân bay) và Bill (hóa đơn). Thế nhưng, rất khó vì lấy đâu ra lắm “hàng xách tay” thế”.

Có cầu thì có cung, khi nhu cầu tăng cao cũng là lúc các hoạt động làm giả, tiêu thụ rư*u ngoại xách tay không rõ nguồn gốc tăng mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng. Cuộc chiến chống rư*u giả, rư*u lậu đã diễn ra nhiều năm, thế nhưng, cho đến thời điểm này, người tiêu dùng vẫn mất niềm tin khi phải bỏ ra những khoản tiền không nhỏ để mua những chai rư*u ngoại xách tay hay rư*u ngoại chính hãng. Điều đáng nói, để qua mặt người tiêu dùng và cơ quan chức năng, việc làm giả đang diễn ra hết sức tinh vi, không một chút sơ hở…

Mới đây, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 52/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 120/2015/TT-BTC đã bổ sung: “Người xuất cảnh, nhập cảnh phải khai Tờ khai Hải quan khi xuất cảnh, nhập cảnh nếu thuộc các đối tượng: Có hàng hóa phải nộp thuế đối với rư*u từ 20 độ trở lên vượt trên 1,5 lít hoặc rư*u dưới 20 độ vượt trên 2 lít hoặc đồ uống có cồn, bia vượt trên 3 lít…”. Chính quy định này đã khiến cho dân buôn hàng xách tay, trong đó có rư*u ngoại gặp khó.

Quy định tuy có nghiêm ngặt thế nhưng, hàng thì vẫn đầy. Câu hỏi lớn nhất là ở đâu ra? Cuối năm 2017, Báo Lao Động đã có loạt bài về “thủ phủ xách tay” Nguyễn Sơn - Hà Nội và ghi nhận về hoạt động bán công khai rư*u “xách tay” không nhãn mác được bán công khai. Bên cạnh đó, phía sau mấy chữ “hàng xách tay” lại là dấu hỏi lớn về chất lượng. Theo tìm hiểu của Báo Lao Động, cũng ngay ở Nguyễn Sơn thì không ít chủ buôn đã bán hàng trộn, nghĩa là, pha thêm hàng chất lượng thấp, hàng Trung Quốc vào các lô hàng xách tay từ các nước phát triển. Trong đó có mặt hàng rư*u ngoại.

Vì thế khi muốn kiểm tra rư*u ngoại xách tay thật hay giả người tiêu dùng cần có những lưu ý như sau: Trước tiên là tem rư*u, vỏ chai, điểm lưu ý nhất là mức rư*u trong chai, vì rư*u ngoại xách tay hay rư*u ngoại chính hãng được đóng theo dây chuyền nên mức rược luôn luôn được chuẩn mực và đều nhau, chỉ có những chai rư*u giả hoặc chiết là không đều nhau, kiểm tra màu sắc, nhãn hàng rư*u. Nhưng lời khuyên dành cho những người tiêu dùng nên chọn những cửa hàng uy tín chất lượng, đừng vì rẻ hơn vài trăm mà mua nhầm rư*u "dỏm".

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN