Golfer đã biết cách thực hiện cú chip bổng?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
minhhatimesgroup
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 02/03/2018 - 14:50

Golfer đã biết cách thực hiện cú chip bổng?

Gửi bài gửi bởi minhhatimesgroup » 02/03/2018 - 14:55

Để chơi golf đạt được kết quả tốt, kỹ thuật chip bổng là không thể thiếu đối với bất kì golfer nào.

Tổng quan về cú chip và kỹ thuật chip bổng.
Cú chip trong golf
Chipping chính là cú đánh bóng xung quanh green bay qua mép và lăn sát gần lỗ. Sở dĩ cú chip có tầm quan trọng không hề kém cú swing hoặc putting bởi trong một vòng đấu, tối thiểu golfer sẽ phải đánh 10 shot chip. Nếu bạn đánh chip ôm được cờ, bạn sẽ chỉ tốn thêm một putt, ngoài ra nếu bạn chip không gần cờ nhưng vẫn lên tới green, bạn sẽ chỉ mất thêm 2-3 putt. Việc kết hợp tốt putting và chipping sẽ giúp bạn tiết kiếm tới 10-20 gậy một cách đơn giản mỗi vòng đấu.

>> Tham khảo các mẫu gậy golf Ping tại https://golfcity.com.vn/tags/gay-golf-ping/

Loại gậy phù hợp với cú chipping : người chơi nên trang bị 2 cây gậy, cụ thể PW cho các cú chip lăn xa và SW cho các cú chip bổng cũng như là xuống dốc. Khi đã thành thạo 2 cây gậy này, người chơi có thể xem xét chuyển sang gậy 6-8i.

Kỹ thuật chip bổng cụ thể.
Hai bàn chân đứng rộng khoảng nửa tiếng. Cú chip bổng sử dụng trong tình huống cần tiếp cận green từ trên dốc xuống thấp “downhill” hoặc có hố cát phía trước, cần bóng dừng nhanh trong các trường hợp trên. Golfer nên sử dụng loại gậy độ bổng cao nhất, thông thường là loại gậy wedges 56 độ hoặc 60 độ. Vào tư thế chuẩn bị với hướng mũi chân và mặt gậy vuông góc với mục tiêu, bóng ở phía trước điểm giữa hai chân, tay đè về phía trước một cách vừa phải, để đuôi gậy nằm trên bóng, giúp tạo độ xoáy, bóng sẽ dừng trên green một cách tự nhiên. Khi thực hiện cú đánh, người chơi cần mở mặt gậy, swing tròn nhằm khiến cho bóng đi cao và spin nhiều. Kỹ thuật chip bổng thường được sử dụng trong khoảng cách từ 10-35 yard cũng như là có độ hữu dụng cao trong các tình huống khó. Ngoài ra nó còn đòi hỏi một chút trí tưởng tượng cũng như là cảm giác bóng của người chơi. Bạn cần có niềm tin cú đánh của mình sẽ khiến bóng sẽ lên green và hạ cánh an toàn sau khi dừng.

Kỹ thuật chip bổng

Phương pháp luyện tập.
Cần chọn một phần đất bằng phẳng xung quanh green, với phần cỏ ngắn. Sau đó cố định một điểm trên green cách tầm 3 đến 5 mét. Dùng một vật đánh dấu làm đích và bắt đầu việc luyện tập. Hãy áp dụng kỹ thuật chip bổng bên trên, sau đó đánh bóng, nếu bóng rơi trung vào đích có nghĩa là bạn đã thành công.

Các trường hợp xảy ra trong thực tế.
Tình huống bóng rơi sát green và không put được, golfer nên cố gắng chip bóng lại gần cờ. Ngoài ra khi bóng cách mép green 2 mét và cách cờ 9 mét, hãy sử dụng cây PW, sau đó ngắm vào một điểm trên green, cách chân 3 mét, có vị trí giữa chân và cờ rồi đánh bóng vào điểm đó.

Trên đây là tổng hợp về cú chip và cụ thể là kỹ thuật chip bổng, hi vọng sẽ giúp golfer có thêm kiến thức về các kỹ thuật đánh bóng trong golf, tư đó từng bước hoàn thiện kỹ năng của mình.

>> Số 1 về golf online : https://golfcity.com.vn/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN