So sánh aptomat chống giật 3 pha và 1 pha

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
HanHan
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 02/09/2017 - 17:36

So sánh aptomat chống giật 3 pha và 1 pha

Gửi bài gửi bởi HanHan » 08/02/2018 - 17:15

Aptomat chống giật là thiết bị điện có chức năng bảo vệ dòng dò cho tòan bộ hệ thống điện trước các sự cố như bị điện giật để bảo vệ an toàn cho tính mạng người sử dụng.
Trên thị trường thiết bị điện Schneider hiện có đa dạng các loại aptomat chống giật khác nhau như aptomat chống giật 1 pha, aptomat chống giật 3 pha…Cả hai đều được ứng dụng nhiều nhất trong mọi công trình dân dụng, công nghiêp, cao cấp. Vậy điểm khác nhau giữa aptomat chống giật 1 pha và aptomat chống giật 3 pha là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.
So sánh aptomat chống giật 3 pha và 1 pha
+ Thiết kế aptomat chống giật 1 pha nhỏ gọn và phù hợp với các thiết bị điện có công suất nhỏ. Bởi vậy mà aptomat chống giật 1 pha được ứng dụng lắp đặt chủ yếu cho các công trình dân dụng.
Thiết kế aptomat chống giật 3 pha có kích thước lớn hơn, phù hợp để sử dụng cho các thiết bị có công suất lớn tại các công trình lớn có tần suất hoạt động liên tục như: khu công nghiệp, nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại.
+ Hoạt động của aptomat chống giật 1 pha dựa trên sự so sánh về dòng điện chạy qua 2 dây mát và dây lửa. Nếu dòng điện này khác nhau quá 15mA hoặc 30mA thì aptomat sẽ tự động ngắt điện ra khỏi tải để không cho tải làm việc nữa.
Hình ảnh
Nguyên lý hoạt động của aptomat chống giật 1 pha: có 2 dây mát và dây lửa đi qua 1 biến dòng có lõi sắt hình xuyến với cuộn sơ cấp 1 vòng dây và cuộn thứ cấp vài chục vòng dây.
Nguyên tắc hoạt động của aptomat chống giật 1 pha: dòng điện đi ra ở dây nóng và về ở dây mát và chiều ngược lại thì dòng điện đi ra ở dây mát và đi về ở dây nóng. Chiều của từ trường biến thiên sinh ra trong lõi sắt của biến dòng ngược nhau. Nếu 2 dòng điện đi ra và đi về bằng nhau thì 2 từ trường biến thiên làm điện áp ra cuộn thứ cấp biến dòng sẽ bằng 0. Khi aptomat Schneider tác động thì ngay lập tức phải ngắt ngay điện áp cấp cho mạch điều khiển nếu không sẽ bị cháy.
+ Hoạt động của aptomat chống giật 3 pha so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha và đi qua tâm biến dòng. Nếu dòng điện khác nhau quá 15mA và 30mA thì aptomat sẽ bị ngắt tải và không thể hoạt động được nữa.
Tùy vào mục đích sử dụng để người tiêu dùng lựa chọn lắp đặt aptomat chống giật 1 pha hay aptomat chống giật 3 pha

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN