Vệ sinh khoang máy ô tô - có thể thực hiện được không?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
huongvstar
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 09/12/2017 - 09:57

Vệ sinh khoang máy ô tô - có thể thực hiện được không?

Gửi bài gửi bởi huongvstar » 06/01/2018 - 16:12

Lau chùi khoang máy ô tô là 1 trong những việc khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành để chăm sóc cho chiếc siêu xe của mình. Dĩ nhiên đấy là nếu bạn muốn tự làm & biết cách thao tác làm việc.
Còn nếu khách hàng không lưu ý đến thì chỉ với sau nửa năm sử dụng xe, khoang máy sẽ cáu bẩn bụi bờ, dầu mỡ, và cả rác nữa.
dưới đây là ảnh xe tôi thời khắc đầu không chăm chú rửa khoang máy ô tô. Nhìn hơi bị bẩn phải không?
Đến đây, có người sẽ thắc mắc:
Có rất cần được vệ sinh khoang máy xe hơi không? Vì thường chỉ thấy mỗi cá nhân hay chăm chú rửa lớp ngoài xe mà thôi.
có thể tự làm việc làm lau chùi này không? Hay nhất thiết phải dùng Thương Mại Dịch Vụ bài bản và chuyên nghiệp mới yên tâm?
Nếu lau chùi, thì có nên rửa khoang máy ô tô bằng nước không? Hay rất cần được dùng hóa chất, sản phẩm quan tâm chuyên dụng?
nếu còn muốn tự làm thì cần chuẩn bị các gì, thao tác làm việc thế nào?
Hình ảnh
Trong phần dưới đây, tôi sẽ bàn thảo từng ý, theo quan điểm của người tiêu dùng xe, chứ không hẳn từ khía cạnh của bác Dịch Vụ Thương Mại muốn P. Đâu đấy.
câu hỏi đầu tiên...
1. Có cần vệ sinh khoang máy ô tô không?
Tôi nghĩ là “có”, & chỉ nên định kỳ, vài tháng 1 lần tùy theo điều kiện sử dụng xe chi tiết.
>>>Xem thêm: sơn nội thất ô tô
Nguyên Nhân lại như vậy?
Vì việc lau chùi khoang động cơ có các tính năng tốt như sau:
Chống cáu bẩn, gỉ sét, làm chậm tiến trình lão hóa của những thiết bị, linh phụ kiện trong khoang động cơ, đặc biệt là dây điện, ống dẫn có vỏ bọc bằng nhựa, nhôm.
Tăng hiệu suất cao làm giảm nhiệt độ máy. Khi mặt phẳng động cơ bám bụi & bị phủ lớp ô xi hóa, giai đoạn tản nhiệt bỗng nhiên qua thân vỏ máy sẽ bị ảnh hưởng, và hiệu suất cao của động cơ do này cũng bị hạn chế rất nhiều.
Giữ vệ sinh thật sạch, tăng tính làm đẹp. Rõ ràng và cụ thể là quý khách, đôi khi mở nắp capo, nhìn thấy máy móc thật sạch sẽ cũng thấy đẹp mắt rồi. Nếu duy trì thường xuyên, thì việc giữ gìn hình thức sẽ khá hữu dụng một khi chúng ta đưa ra quyết định chào bán xe.
Giúp phát hiện sớm 1 số ít hỏng hóc phi lý. Mọi thứ thật sạch, ngăn nắp sẽ giúp bạn dễ phát hiện ra những bất thường kiểu như: dây điện sắp đứt, tuột mối nối, ống dẫn bị rạn nứt… lúc ấy bạn dữ thế chủ động có phương án khắc phục (tự làm hoặc ra hiệu), và như thế thường sẽ đơn giản & tiết kiệm ngân sách hơn đối với lúc hư hỏng xảy ra bất cứ lúc nào khi bạn đang lái xe trê tuyến phố.
Việc quan tâm khoang máy định kỳ vừa giữ cái xe sạch sẽ, bắt mắt, lại vừa làm bền cho những chi tiết cụ thể, vậy thì dĩ nhiên vấn đề đó nên làm rồi.
Ấy vậy, nhưng tôi thấy cũng vẫn có nhiều quý khách xe không để ý, và hầu hết chẳng quan tâm đến khu vực này. Cần lắm thì cũng chỉ mở capo, đổ thêm nước rửa kính, rồi lại đóng vào. Sau một số năm thì ôi giời ơi, bẩn thôi rồi! Có khi chuột bọ còn hỗ trợ tổ trong số đó chưa chắc chắn chừng. Thú thực, hồi trước tôi cũng như vậy, nhưng giờ rút kinh nghiệm rồi: không chỉ định kỳ rửa xe, mà còn vệ sinh khoang động cơ cho ngon mắt nữa.
phần trên tôi nói tới tác dụng, giờ đàm đạo thêm về ý tiếp theo…
2. Hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy xe hơi không?
Tôi nghĩ là có thể tự làm được, đa số là bạn có muốn hay không mà thôi. Cá nhân tôi và bạn bè tôi đều là những người dân dùng xe thông thường, và đều tự xử lý như vậy, kể chung là rất ổn.
Phải bảo rằng thuở đầu chưa quen, mở nắp capo thấy toàn máy móc, ống cáng, dây dợ lằng nhằng thì cũng hơi rụt rè. Ngộ nhỡ chẳng may để nước lọt được vào dây điện hay cổ hút gió, hoặc lỡ tay làm tuột mối nối hay đứt dây điện chỗ nào đó thì nguy to.
lo lắng ấy cũng xuất hiện lý, vì khoang máy quan trọng như trái tim của cái xe vậy, lại sắp xếp rậm rạp những các loại thiết bị, còn nếu như không thao tác làm việc khéo thì rất có thể vô ý gây hư hỏng. Tuy vậy, nếu bạn là kẻ thích lọ mọ tìm tòi, thì chỉ việc tìm hiểu và sẵn sàng trước là hoàn toàn có thể làm được việc làm này, chứ không nhất thiết phải thuê Thương Mại Dịch Vụ làm những gì.
dĩ nhiên, thường thì ở gia đình sẽ không còn không thiếu thốn thiết bị & khoảng trống không gian như những tiệm chăm lo xe, nên thao tác cũng xuất hiện phần trở ngại hơn, & mức độ làm sạch chưa được như ngoài hàng. Mặc dù thế, với xe hạnh phúc gia đình sử dụng trong điều kiện kèm theo thông thường, thì chỉ việc vài tháng tự lau chùi khoang máy một lần, các lần một hai tiếng đồng hồ, là có thể & giữ được sạch sẽ cho khu vực này.
cá nhân tôi tự làm, và đối chiếu, thì cũng cần phải được 7-8 phần 10 đối với ra tiệm. Vậy là ok rồi.
Còn nếu khách hàng không muốn tự vận động, hoặc muốn hiệu quả làm sạch tuyệt vời, đặc biệt quan trọng cho các cái ô tô đắt tiền, thì sử dụng Dịch Vụ Thương Mại quan tâm xe bài bản và chuyên nghiệp sẽ là câu trả lời tương thích.
Về chủ đề này, nhiều bạn còn băn khoăn…
3. Có nên rửa khoang máy ô tô bằng nước không?
Hỏi như vậy là vì đa số chúng ta quan ngại nước dễ làm hư hại một số các loại thiết bị như hộp đen, cầu chì, hay lọt vào cửa hút gió làm hỏng động cơ.
đúng là băn khoăn lo lắng đó cũng có cơ sở. Có điều, bạn cũng có thể phòng tránh khỏi bằng cách che chắn bảo vệ các các loại thiết bị “nhạy cảm” ấy. Những chỗ còn sót lại thì dùng nước xịt vào sẽ bức tốc độ & hiệu suất cao làm sạch lên rất đông đối với không dùng (chỉ dùng khăn, chổi… để lau hay phủi bụi).
rất nhiều đơn vị Thương Mại & Dịch Vụ hiện dùng nước, phối hợp với hóa chất chuyên sử dụng để vệ sinh khoang máy ô tô. Như vậy có nghĩa là việc dùng nước là khá phổ cập, và không còn gì nghiêm trọng, chỉ việc hãy chú ý đảm bảo các chỗ thiết yếu mà thôi.
Còn nếu bạn vẫn nghi ngờ (giống tôi), thì có thể tự làm thủ công bằng tay mà dường như không xịt nước liên đới vào khoang máy, chỉ dùng khăn ẩm lau, và chổi quét những chỗ bụi bám. Cách này thì hơi mất thời điểm, và cũng chưa được sạch lắm. Hiện có chiêu bài mới rửa máy bằng CO2 nên không cần dùng nước, mỗi tội giá hơn chát (ở Thành Phố Hà Nội có vẻ như giá khoảng 500-600k/lần).
sắp tới, nếu muốn tìm hiểu và khám phá để tự làm thì bạn chuyển hẳn sang nội dung tiếp theo…
lau chùi khoang máy cần sẵn sàng những gì và thao tác thế nào?
Như mình đã nêu ở trên, những ai chưa quen thì rất ngại đụng chạm đến khoang máy ô tô. Nhưng công việc vệ sinh, thì cũng không căng thẳng đến thế.
tiên phong cần chuẩn bị các gì?
một số các thứ sau là thiết yếu bao gồm:
-Găng tay để tiến hành thao tác làm việc lau rửa; hoàn toàn có thể thêm khẩu trang để che mũi vì khá bụi bẩn
-Chổi lông mềm (có thể dùng chổi sơn), 1 cán ngắt, 1 cán dài để cọ sạch các chỗ ngóc ngách. Nếu không có chổi thì có thể dùng tạm bàn chải đánh răng cũng rất được.
-Khăn sạch: để lau bụi và lau khô
-Nước sạch: rất có thể lấy liên đới từ vòi nước máy, hoặc đựng vào xô, chậu.
-Dung dịch rửa chuyên sử dụng để vệ sinh & dưỡng bóng mặt phẳng những thiết bị. Nếu như không có thì đành lau rửa “chay” bằng nước sạch vậy.
-Bơm cao áp (nếu bạn chọn lựa cách xịt nước trực tiếp vào máy)
các thao tác cơ bản:
Đọc nhiều cũng thấy cách nhìn không giống nhau. Tiếp sau đây là cách làm thịnh hành mà các bác trên mạng chỉ dẫn, kể cả các tiệm rửa xe chuyên nghiệp:
1.Mở nắp capo, bảo đảm thanh chống minh chứng và khẳng định, vì sẽ phải thao tác khá lâu tại khu vực này.
2.Động cơ phải được để đủ nguội (có thể chạm tay vào được) trước lúc làm vệ sinh, nếu như không sẽ rất dễ gây hại cho máy và nguy hiểm cho những người thực hiện.
3.Che chắn đảm bảo những bộ phận cần tránh nước hay dễ bị hỏng như: cửa hút gió, hệ thống đánh lửa, dây cao áp… dọn dẹp sơ bộ bằng phương pháp lấy hết rác, lá cây, xác côn trùng nằm đâu đó trong các ngóc ngách.
4.Nếu dùng bơm cao áp, thì rất có thể phụt nước sơ qua để đánh bật bớt bụi bẩn trong khoang máy. Còn nếu như không có bơm, thì phụt hoặc dội nước máy vậy. Tiếp nối, nếu có hóa hóa chất chuyên dùng để rửa khoang máy thì phun đều lên mặt phẳng các chi tiết cụ thể, và đợi vài phút cho hóa chất ngấm đều. Dùng bàn chải phối kết hợp với chổi lông để triển khai sạch mặt phẳng cũng như các ngóc ngách của rất nhiều chi tiết cụ thể.
5.Phun thêm nước để giữ ẩm trong tiến trình làm việc, kết hợp dùng bàn chải cùng hóa chất đánh sạch những chỗ cáu bẩn cứng đầu như vết dầu mỡ, ôxy hóa… rồi dùng nước xịt hết tất cả Khu Vực khoang máy cho thật sạch sẽ. Nếu bạn thực sự không muốn rửa bằng nước, thì chỉ việc dùng khăn ẩm kết hợp với bàn chải để chùi sạch cũng vẫn được.
6.Dùng khăn lau khô (kết hợp với vòi khí nén cao áp, nếu có). Chúng ta cũng có thể để khô tự nhiên bằng phương pháp đề nổ 3-5 phút. Nếu biết một chút ít thì bạn cũng chỉ nên sạch đầu bugi trước lúc khởi động máy.
7.Xịt đều hóa chất dưỡng bóng lên mặt phẳng các cụ thể chi tiết, và dùng khăn lau cho hóa chất ngấm đều. Còn nếu như không có hóa chất thì bạn bỏ qua khâu này, mà chỉ cần để khô động cơ là được.
Tôi theo cách nhìn cẩn thận, và làm theo phía dẫn sử dụng (Owner’s manual) nên cũng không dùng nước xịt trực tiếp (bỏ qua việc xịt nước trong bước 4 và 5 trong quy trình tiến độ nêu trên). Không dừng lại ở đó, tôi chỉ dùng khăn ẩm lau, kết hợp với chổi lông, bàn chải, & dung dịch rửa để tẩy sạch bụi bám. Chỗ nào thật cần thiết và không hư hại thì tôi mới dội nhẹ nước cho sạch. Vậy là ngon rồi!
Mọi thông tin xin liên hệ:
Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
Tư vấn kĩ thuật : 0971288141 Mr Nam
Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
Khiếu nại - Góp Ý: 0971288232
Địa chỉ : Số 55 - 57 Nguyễn Hoàng - Mỹ Đình - Hà Nội

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN