Ý nghĩa về phong thủy của lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
annguyennguyen
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 09/09/2017 - 15:04

Ý nghĩa về phong thủy của lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng?

Gửi bài gửi bởi annguyennguyen » 22/11/2017 - 10:33

lọ lục bình phong thủy bằng làng gốm Bát Tràng hay còn đc gọi theo tên khác là đôi lọ lộc bình gốm cao cấp, đc gọi theo tên gọi xưa, tên gọi lục bình được xuất phát từ loài cây "lục bình", (hay còn gọi là bèo tây) đây là loài cây rộng khắp sống Với sông, hồ tại nước ta. Trong dáng vẻ gần giống với thân tán dành cho cây lục bình, thì "lọ lục bình" được ngoài mặt Cùng với hình ảnh phía thân đc mở to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra.

Mua lọ lục bình bằng gốm sứ để làm gì?

người ta cũng ko biết rõ lục bình xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng lại Với thời xưa, lục bình là vật bố trí chỉ bao gồm Với các nhà quan lại, vua chúa... Không chỉ tiêu dùng làm vật xếp đặt Với nhà, mà theo thuyết phong thủy, lục bình có thể làm vật trấn phong thủy, đem tới tài vận cho gia chủ.

Xem thêm: mua lọ lục bình gốm sứ vẽ trơn sang trọng

http://battrang24h.com/san-phams/276/LO-LUC-BINH-DEP/

Theo thuyết phong thủy, lục bình không chỉ là vật họa tiết đồ nội thất phòng khách mà lại còn có thể đem tới may mắn, tiền tài, sung túc, may mắn, cát lợi... Gia chủ. Chất liệu hiện nay làm nên lục bình rất phong phú, có thể bằng thủy tinh, gỗ... Nhưng mà chất liệu chính tạo thành chính yếu là sứ và gốm sứ, nhiều người ta dành cho rằng, nó sẽ mang đến vận may của gia chủ. Xưa kia, Cùng với vua chúa và quan lại, vài nhà địa hào thì thú chơi lục bình đc làm bằng đồng là thiên hướng chính. Tuy vậy nhưng, bây giờ Với các lục bình làm bằng đồng thường đc chọn mua xếp đặt trên ban thờ và các gian thờ dành cho một vài sử dụng cho gia đình giàu có.

Mua lọ lục bình bằng gốm sứ để làm gì?

Xem thêm:

mua cặp lọ lục bình đẳng cấp

battrang24h.com/article/210/95/Cach-dat ... -tot.html/

tùy thuộc vào từng bề ngoài nội thất nhà khác nhau, hoặc sở thích của gia chủ mà chọn mua các các lọ lục bình trang trí khác nhau. Tuy vậy theo ý kiến của các nhà phong thủy thì một lục bình trưng bày Trong kích thước vừa phải, bao gồm nắp đậy sẽ thể hiện được sự may mắn dành cho các bạn. Thường theo vài người có kinh nghiệm và nhiều người lâu năm chơi lục bình thì họ khuyên rằng, các bạn nên dành cho gạo hoặc sỏi vào nửa bình, trộn chung vào đó là một chút đồng tiền xu sẽ đem lại giàu sang và tài vận dành cho gia chủ.

một số lọ lục bình gồm có hoa văn như rồng, phượng hay các trang trí thiên nhiên ngỡ rằng Tùng, Chúc, Cúc... Và đc sắp xếp ở nơi có rất nhiều sinh khí nhất Với căn phòng. Thường hướng hay được đặt lục bình nhất là hướng rất nhiều Nam. Bình cắm cành trúc mang lại may mắn về tiền tài sự nghiệp; bình cắm cành đào mang tới may mắn về tình duyên; bình cắm đao kiếm đem tới may mắn thăng quan, tiến chức.

Với cách sử dụng truyền thống dành cho bình là sử dụng để cắm hoa cũng mang tới một số tiện ích về mặt phong thủy. Cùng với tình duyên, mọi người nên cắm một số dòng hoa gồm có màu sắc đỏ và hồng, hướng Nam Với nhà sẽ là nơi đặt chiếc bình, và đây là hướng sẽ làm của tình duyên cho bạn đc tiện dụng, suôn sẻ hơn.

để ý trọng yếu lúc bạn bố trí một số lọ lục bình trang trí, đó chính là bình dành cho các bạn bao giờ cũng nên gồm nước, và được giữ nước sạch sẽ, giảm thiểu để hoa úa, héo; và đặc biệt các bạn đừng nên bày hoa giả, vì nó không có Tác dụng Với phong thủy của bạn.

ngày nay khuynh hướng chơi lục bình còn trang trí một hay một cặp lục bình tại vị trí chất lượng cao Trong nhà, để kích hoạt vận khí chất lượng cao Với nhà, phù trợ nguyện vọng và đem lại vận may cho gia chủ.

địa điểm đặt lọ lục bình, nếu như bằng thủy tinh, sứ đựng rất nhiều đá quý, thuộc hành Thổ các bạn nên đặt bình ở Trong tủ thuộc góc Thổ cho phòng ngủ, tức là góc Tây Nam. Đặt tại góc đông Bắc cũng có khả năng chấp nhận đc. Còn bình bằng Kim mẫu thì đặt tại góc Tây hoặc Tây Bắc.

Nguồn: http://battrang24h.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN