Hiệp hội BĐS TPHCM bảo vệ dự án sai phạm, vì đã an tien

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Hiệp hội BĐS TPHCM bảo vệ dự án sai phạm, vì đã an tien

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 18/11/2017 - 14:58

Theo thông tin trên báo, sau khi nhận được đơn cầu cứu của chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) liền có văn bản “xin tha”. Tuy nhiên, Sở Xây dựng thành phố đã bác đơn này.
Trước đó, ngày 18/8/2017, HoREA đã có văn bản đề nghị xem xét đơn cứu xét của Công ty CP TDS theo hướng cho phép công trình xây dựng sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư và TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị xây dựng sai phép. Văn bản của HoREA đã vấp phải sự phản ứng lớn từ dư luận vì cho rằng có phần dung túng cho sai phạm của dự án.
Bên cạnh đó, Sở Xây dựng TPHCM cũng khẳng định về việc HoREA viện dẫn các quy định tại quyết định số 22/2017/QĐ-UBND ngày 18/4/2017 của UBND TPHCM về xây dựng công trình trên hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh rạch là không đúng. Vào thời điểm này, công trình xây dựng của Công ty CP TDS vẫn nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa.
Ngoài ra, tại khoản 3 Điều 5 Quyết định số 22/2017/QĐ-UBDN quy định về nguyên tắc sử dụng hành lang bảo vệ trên bờ nêu rõ: “Trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ được xây dựng các công trình phục vụ lợi ích công cộng như nhóm công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội… Các công trình xây dựng trên hành lang bảo vệ trên bờ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định”.
Như vậy, Sở Xây dựng TPHCM vẫn quyết định xử lý trường hợp sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire dù đã được Hiệp hội Bất động sản TPHCM van xin tha tội.
Không biết sau khi đã nhận tiền từ doanh nghiệp nhưng lại không đủ “uy tín” – khả năng để giải quyết vấn đề, thì Châu chủ tịch ăn nói như thế nào với bên ‘đối tác’ đó của mình?
Chắc là phải tích cực xây dựng thương hiệu, quảng bá tên tuổi hơn nữa. Báo chí lại có dịp viết bài ca ngợi phẩm giá, đạo đức, tâm hồn chủ tịch Châu một mẻ nữa rồi…

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN