Cần tìm hiểu CĐt khi đầu tư BDS nghỉ dưỡng

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
cuongnguyen16
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/04/2016 - 08:56

Cần tìm hiểu CĐt khi đầu tư BDS nghỉ dưỡng

Gửi bài gửi bởi cuongnguyen16 » 16/11/2017 - 15:41

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoài các yếu tố về vị trí địa lý hay cơ sở hạ tầng cũng nên quan tâm đến chủ đầu tư của dự án đó là ai , tiềm lực kinh tế ra sao , hoạt động kinh doanh chủ yếu ở lĩnh vực gì … ? Để có thêm niềm tin vào dự án mình đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định lâu dài
Tại sao cần tìm hiểu CĐT của dự án

Chủ đầu tư là người bỏ tiền đầu tư xây dựng vào dự án, 1 dự án hoàn thành đúng tiến độ hay không , đảm bảo đúng yêu cầu và các loại giấy phép được cấp đều phụ thuộc vào chủ đầu tư.

Cần tìm hiểu xem chủ đầu tư đó hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gì là chủ yếu , trong lĩnh vực đó họ có được đánh giá cao hay không ? Tiềm lực tài chính của họ mạnh như thế nào , có đủ ngân sách để xây dựng hay có vấn đề gì đó bất ngờ xảy ra họ ” chống đỡ ” được không ?

Thương hiệu của họ có uy tín trên thị trường về BDS , có kinh nghiệm dầy dặn hay là đã bị ” phốt ” trước đây hay chưa ?

Hiện nay họ đang triển khai những dự án gì khác không , hay đang tập chung dự án này ….
Các yếu tố cần quan tâm tìm hiểu thông tin về CĐT
Lĩnh vực kinh doanh

Hiện nay đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ngoài những chủ đầu tư lớn còn có rất nhiều chủ đầu tư nhỏ và đang làm ở lĩnh vực khác nhảy sang lấn sân chơi này . Bởi lợi nhuận nhìn thấy là rất lớn khi ở nước ta đây là dòng mới triển khai và còn nhiều cơ hội .

Các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng như Vingroup, FLC hay Tập đoàn Sungrouphttp://bietthubiensung ... o-cdt.html ,… đang triển khai rất tốt các dự án tại các điểm du lịch khác nhau trên toàn đất nước từ Phú Quốc , Nha Trang , Hạ Long ,…

Nhưng cũng có 1 số chủ đầu tư nhỏ đang làm ở lĩnh vực khác lấn sân : đó là công ty Nam tiến Lào Cai – chủ đầu tư dự án Scenia Bay 25 Phạm Văn Đồng , TP Nha Trang là công ty xây dựng công nghiệp . Công ty …… chủ đầu tư dự án Golden Peak 28 Trần phú Nha trang là công ty về chuỗi nhà hàngi cao cấp tại VN.

Những công ty đã có kinh nghiệm đầu tư bao giờ cũng sẽ có nhiều điểm tốt hơn so với các công ty mới bắt đầu tập làm : kinh nghiệm , năng lực , vận hành kinh doanh , tài chính ….
Tiềm lực tài chính

Tiềm lực tài chính của các chủ đầu tư cũng rất cần được xem xét kĩ , nó có ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích của người đầu tư nhỏ lẻ sau này khi có ” vấn đề ” gì đó bất ngờ xảy đến.

Có thể chậm tiến độ bàn giao so với những gì đã cam kết , có thể bị dừng lại 1 thời gian dài để tìm kiếm đối tác hợp tác hay bán lại dự án khi họ ” đứt gánh giữa đường “.

Những trường hợp này xả ra rất nhiều trên thị trường BDS như dự án La Luna Nha Trang đã bị rất nhiều vấn đề khi triển khai dự án . Sau 2 năm từ ngày bắt đầu triển khai giờ mới lại tiếp tục ( trong thời gian đó tiền khách hàng bỏ ra nằm im 1 chỗ )

Hay như vụ việc vừa qua tại Nha Trang tại KS Bavico của Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt . Chủ đầu tư họp khẩn với khách hàng và xin được giảm lợi nhuận cam kết tối thiểu xuống 1 nửa vì không thể chi trả nếu giữ nguyên mức 15% / năm….

Và còn rất nhiều trường hợp khác nữa , nó ảnh hưởng đến số tiền đầu tư đã đành còn làm cho nhà đầu tư mệt mỏi chạy theo giải quyết công việc.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN