Cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh nhất

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
HanHan
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 02/09/2017 - 17:36

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh nhất

Gửi bài gửi bởi HanHan » 31/10/2017 - 16:28

Ống ruột gà là loại ống gen luồn dây điện được ứng dụng nhiều nhất trong tất cả các công trình hiện nay. Sở dĩ được gọi là ống ruột gà là bởi vì hình dáng giống với ruột gà. Về ưu điểm, ống ruột gà có khả năng chống cháy, chịu lực tác động tốt cũng như linh hoạt trong việc uốn cong để tạo nên hệ thống điện gọn gàng và khoa học nhất.
So với việc thi công lắp đặt các loại ống khác thì ống ruột gà không gây nhiều khó khăn cho người thợ bởi tính linh hoạt có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu kỹ thuật như lắp âm tường, âm sàn, trần nhà. Hôm nay, các kỹ thuật viên của Thiết bị điện Sino sẽ chia sẻ với các bạn cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh nhất áp dụng với 2 phương pháp đi nổi và đi chìm.
Cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh nhất
+ Ống ruột gà đi nổi
Đối với trường hợp ống ruột gà lõi thép đi nổi thì quá trình luồn dây điện vào ống được tiến hành một cách rất dễ dàng và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian để dành cho công việc khác.
Việc đầu tiên người thợ cần phải làm trước khi tiến hành lắp đặt là phải xác định được tiết diện của ống phù hợp với lượng dây cần đi. Tránh sử dụng loại ống có tiết diện quá rộng sẽ gây lãng phí về kinh tế, còn nếu sử dụng ống quá trật thì sẽ gây khó khăn cho việc đi thêm dây hoặc nâng cấp hệ thống dây dẫn điện khi cần.
Tuy nhiên trước tiên chúng ta cần xác định được tiết diện của ống luồn dây từ đó đi dây điện có tiết diện phù hợp tránh trường hợp số lượng dây cáp điện quá lớn dẫn đến việc khó khăn trong luồn dây vào ống.
Nếu công trình có độ cao lớn bạn hoàn toàn có thể thả ống gen ruột gà từ trên cao xuống, sau đó xâu dây vào từ từ, dựa vào trọng lực dây điện sẽ được luồn từ từ vào ống gen dễ dàng. Ưu điểm của cách này chính là việc luồn dây nhanh chóng và chiều dài dây có thể luồn lớn tuy nhiên điều này lại phụ thuộc vào chiều cao của công trình, nếu công trình của bạn có độ cao không lớn bạn có thể luồn dây vào ống từ từ tuy nhiên cách này sẽ không luồn được chiều dài ống lớn. Xem thêm sản phẩm ống luồn dây điện tròn SINO
+ Ống ruột gà đi chìm
Ống ruột gà đi chìm sẽ khó khăn hơn cho người thợ thi công so với việc đi nổi. Việc đi dây trong ống gen âm tường sẽ có hạn chế là chỉ đi được chiều dài dây khoảng 15m đổ lại, chúng ta sẽ phải sử dụng dây mồi có 2 đầu một đầu nhọn để luồn vào trong ống dây, đầu còn lại có móc buộc vào dây, 2 người cùng thao tác, một người kéo, một người đẩy. Điểm lưu ý trong trường hợp này chính là tiết diện của dây dẫn phải bằng 50% tiết diện của ống dây, đồng thời việc chọn dây mồi phải đảm bảo được các đặc tính kỹ thuật như phải được làm từ nhựa cao cấp, nên sử dụng loại dây mồi từ 2 lõi xoắn trở lên đảm bảo độ bền và độ dẻo dai khi thi công.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN