(CHÚ Ý) Hướng dẫn cài đặt chữ ký số chuẩn cách

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
doggylovely
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 19/10/2017 - 16:40

(CHÚ Ý) Hướng dẫn cài đặt chữ ký số chuẩn cách

Gửi bài gửi bởi doggylovely » 30/10/2017 - 15:46

Hẳn những người đã từng dùng chữ ký số cũng biết sản phẩm này là thứ công cụ rất hữu ích giúp cho các giao dịch hồ sơ online diễn ra nhanh gọn lẹ. Trong bài viết này, tôi xin mạn phép hướng dẫn những người mới cách cài đặt chữ ký số đơn giản nhất.

Định nghĩa Chữ ký số

Chữ ký số là gì? Hiểu nôm na nó là một dạng tệp máy tính được mã hóa, lập trình để sử dụng trong việc định danh chủ sở hữu cho các văn bản kê khai trên máy tính. Sử dụng chữ ký số thì bạn chỉ việc thao tác đúng như quy trình, bấm vài cú click chuột gửi file tới cho cơ quan có thẩm quyền rồi nhận kết quả xác nhận là xong. Vậy cách cài đặt như thế nào?Hướng dẫn cài đặt

Để cài đặt chữ ký số trước tiên bạn phải có 1 chiếc USB Token do nhà cung cấp dịch vụ cấp cho bạn (Khuyên nên mua của VIETTEL).Lấy ví dụ của Viettel:

Bước 1: Tắt các trình duyệt web đi sau đó cắm USB token vào máy tính/laptop

Bước 2: Trong My computer lúc này sẽ xuất hiện một ổ đĩa ảo với logo của Viettel (tên Viettel-CA), bạn hãy bấm vào đó và tìm chọn file "viettel-ca_pki_token.exe".Bước 3: Giao diện hiện ra, chọn Install để cài đặt.Lưu ý: Nếu trình duyệt web (VD: Firefox) xuất hiện hộp thoại báo cáo (Internet security) với nội dụng kiểu "A script from....." thì bạn cứ chọn Allow. Ngay sau đó trình duyệt sẽ chuyển sang trang thông báo hoàn thành việc đăng ký, lúc này tắt trình duyệt đi để cài đặt tiếp.Bước 4: Chọn Finish để kết thúc cài đặt.Sau khi cài đặt

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy quay lại màn hình desktop tìm logo chương trình và click đúp vào đó, giao diện sẽ hiện ra như sau (Hoặc bạn có thể tìm trong mục Start -> Programs -> tìm folder của Viettel)Bạn nên chọn dịch vụ của Viettel. Chữ ký số viettel giá rẻ và còn hưởng nhiều ưu đãi khi đăng ký online, bạn sẽ không phải thất vọng khi sử dụng dịch vụ của Viettel.

Nguồn:nhantokhai.com.vn/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN