Xét nghiệm adn huyết thống cho thai nhi

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Xét nghiệm adn huyết thống cho thai nhi

Gửi bàigửi bởi cuongnguyen2909 » 13/10/2017 - 11:43

Nhờ vào những nghiên cứu và sự phát triển lớn mạnh của khoa học, việc xét nghiệm ADN huyết thống đã có thể tiến hành ngay từ khi trẻ còn trong quá trình là thai nhi. Hiện nay, tại ADN Locus Việt Nam đối với việc xét nghiệm ADN huyết thống dành cho thai nhi sẽ có 2 phương pháp như sau:

I. Phương pháp xâm lấn – Chọc dò ối:

Thực ra đối với phương pháp xâm lấn, cũng sẽ có 2 cách: chọc dò ối và sinh thiết gai nhau. Tuy vậy về mức độ an toàn và tính phổ biến thì hiện nay phương pháp chọc dò ối được phổ cập và áp dụng nhiều hơn.Hình ảnh

Dù hiện nay đây là phương pháp đang được áp dụng nhiều nhưng đã là phương pháp xâm lấn thì ít nhiều sẽ có 1 số nguy cơ tiềm ẩn như: tỉ lệ sảy thai có thể lên tới 1%, rò rỉ nước ối, nhiễm trùng tử cung, sinh non...

Địa chỉ trung tâm xét nghiệm ADN uy tín: http://xetnghiemadn.org.vn/dia-chi-trun ... -nhat.html

II. Cách thức không xâm lấn (non-invasive)

Để giảm thiểu đau đớn và nguy cơ rủi ro của phương pháp xét nghiệm trước sinh xâm lấn thì hiện nay trên thế giới đã áp dụng cách thức xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn (Non- invasive Prenatal Paternity Test- NIPT): Lấy máu ngoại vi của người mẹ đang mang thai và của người cha giả định để làm xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ huyết thống cha-con của thai nhi với người cha giả định đó.

Cơ sở khoa học: ADN ở nhau thai đồng nhất với ADN của Thai nhi. Khi các tế bào nhau thai già chúng sẽ chết tự nhiên và giải phóng ADN vào máu và ADN tự do này sẽ đi vào hệ thống tuần hoàn của người mẹ (thai phụ). ADN tự do của thai lẫn với ADN tự do của người mẹ, trung bình chúng chiếm khoảng 10% tổng ADN tự do (số lượng ADN tự do của thai nhi trong máu người mẹ khác nhau giữa các thai phụ và tuổi thai).

Các nguy cơ tiềm ẩn: Vì loại mẫu được áp dụng xét nghiệm chỉ là máu tĩnh mạch từ cánh tay của cha và mẹ nên không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của thai nhi cũng như bản thân người mẹ.

Một trung tâm xét nghiệm adn uy tín để bạn tham khảo: xetnghiemadn.org.vn
cuongnguyen2909
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 13/09/2017 - 17:11

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Mua - Bán

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: seogirl797922 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN