Khi nào nên mua ấm trà gốm tử sa Bát Tràng?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
annguyennguyen
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 09/09/2017 - 15:04

Khi nào nên mua ấm trà gốm tử sa Bát Tràng?

Gửi bài gửi bởi annguyennguyen » 10/10/2017 - 08:39

bao gồm phổ biến cách để chọn lựa ấm bằng gốm tử sa Gốm Bát Tràng. Ngoài ra, một Với vài nhân tố quyết định dành cho việc chọn lựa một ấm trà tử sa để uống đó là: lựa chọn theo kích thước của ấm trà. Kích thước: Nhìn chung ấm trà tử sa thường nhỏ theo phong ý tưởng Công Phu Trà. Có đa dạng kích cỡ từ 75ml đến 225ml và lớn hơn. Cùng với cỡ chén phổ biến là 50ml, một ấm trà cỡ 100ml đến 175ml sẽ rất thích hợp dành cho mọi người mới bắt đầu.

Tại sao lựa chọn ấm gốm tử sa Bát Tràng?

Xem thêm: battrang24h.com/san-pham/278/AM-TRA-BAT-TRANG/AM-TRA-GOM-TU-SA

Dáng ấm: Các dáng ấm khác nhau trợ giúp các mẫu lá trà khác nhau nở ra theo cách thức phù hợp để tối ưu hoá diện tích tiếp xúc Với nước khi pha trà. Dáng ấm chia làm 2 loại: dáng cao và dáng thấp. Dáng ấm cao thích hợp Cùng với trà xanh,trà ô long hay trà phổ nhĩ. Dáng thấp thích hợp Với Thiết quan âm, đại hồng bào hay hồng trà.

mức nhiệt độ nung: Cao lửa và thấp lửa. Ấm cao lửa thường cứng hơn, thành ấm mỏng, tản nhiệt nhanh, lỗ khí nhỏ phù hợp của trà xanh và ô long. Ấm thấp lửa thường xốp, thành ấm dầy, cách nhiệt chính hãng, phù hợp cho trà đen và phổ nhĩ. Đất nung cao lửa thường thiên về màu đỏ, đất nung thấp lửa thiên về màu nâu.

Bên cạnh đó, còn 2 nguyên tố nữa cũng thường được các người ‘chơi” ấm quan tâm:

biện pháp chế tạo: bao gồm 3 phương pháp: Một là làm thủ công hoàn toàn: các thành gần như cho ấm được làm rời sau đó ráp lại Với nhau bằng các phương pháp truyền thống. Hai là làm sản xuất thủ công: các ấm thành phần lớn ấm đc đúc sẵn và ráp lại bằng phương thức thủ công. Biện pháp thứ 3 là khuôn đúc: toàn bộ ấm được đúc từ các khuôn ép.

Xem thêm: http://battrang24h.com/article/220/95/M ... -biet.html

bộ ấm trà gốm đỏ đất nung

Chất đất: tại Nghi Hưng có 2 loại đất làm ấm trà: tử sa “đá” và tử sa “bùn”. Tử sa “đá” làm từ đất sét đá, gồm độ xốp và thành phần đông khoáng đặc biệt, cho chất lượng, gồm đa dạng màu tự nhiên (nên còn gọi là tử sa thuần). Tử sa làm từ đất bùn nhão gọi là tử sa “bùn”, thường chỉ gồm có màu trắng, rộng rãi hơn. Trên thực tế nhịp sống thường gồm 3 loại “ấm tử sa”: Đất tử sa Nghi Hưng thuần, đất trộn (kết hợp vừa đất Nghi Hưng, không phải Nghi Hưng, kể cả đất nhân tạo), và đất nhân tạo: gồm có màu sắc đa dạng và có khả năng trộn Trong các mẫu đất “tự nhiên”. 5 Màu đất phổ biến: hồng nê, tử nê, lục nê, hoàng nê, hắc nê (và loại đất hiếm: chu nê).

Cách mua ấm gốm tử sa Bát Tràng?

ấm chén tử sa được mọi người nghệ nhân chế tác trực tiếp tại làng nghề gốm sứ cổ truyền làng gốm Bát Tràng, nên có thể an trí về xuất xứ và không còn dư độc tố Chì độ an toàn lúc tìm mua. Một vài do giai đoạn vận chuyển bụi đất, nên hãy chắc chắn rằng mọi người phải xử lý sạch sẽ trước lúc chọn mua một cái ấm mới mua về.

Bước 1: Rửa bằng nước nóng. Chà kỹ ấm bằng bàn trải đánh răng Với kem đánh răng, cả bên Cùng với và phía bên ngoài ấm.

Bước 2: Đun sôi ấm 30 phút: nhớ lót đáy ấm và quấn vải nắp ấp để bảo vệ ấm khỏi va đập lúc nước sôi, bảo đảm nước ngập ấm và nắp ấm.

Bước 3: Để nguội: Sau 30 phút, tắt bếp và để nước nguội dần.

Bước 4: Rửa lại: Lấy ấm và nắp ra rửa lại bằng nước ấm.

Bước 5: Tuỳ chọn lựa –Luyện ấm: tưởng như một nhiều người “chuyên nghiệp” luyện ấm, bạn có thể làm thêm ngỡ rằng sau: Tiếp tục của ấm vào nồi đun sôi trở lại, mở nắp ấm và của vào khoảng tầm 3 muỗng loại trà bạn dự định pha Trong ấm này. Tắt bếp, đậy nắp ấm và hãm Trong 30 phút, sau đó đổ hết bã trà và rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại một lần nữa để tăng thêm hương vị trà vào bề mặt ấm trà.

Bước 6: Ấm trà dành cho các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị mua

Nguồn: Bat Trang 24h

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN