Chọn mua bếp ga, bếp điện, hay bếp điện từ?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
cuongnguyen2909
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 13/09/2017 - 17:11

Chọn mua bếp ga, bếp điện, hay bếp điện từ?

Gửi bài gửi bởi cuongnguyen2909 » 22/09/2017 - 14:23

Chưa bao giờ khách hàng mua bếp lại đứng trước gian nan như bây giờ. Ai cũng có yêu cầu cao vềan toàn, phù hợp với nhu cầu, túi tiền và giảm được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng mà để chọn được bếp vừa ý trong muôn vàn chọn lựa về loại bếp, kiểu bếp hiện nay thật không dễ một chút nào.

Chỉ cần dạo một vòng các diễn đàn, cộng đồng mạng phổ biến như webtretho.com, voz.com, lamchame.com… cũng có thể thấy bối rối của người tiêu dùng trước lựa chọn mua bếp. Chẳng hạn, chỉ search từ khóa "mua bếp", webtretho.com cho ra 92.800 kết quả, lamchame.com cho 65.700 kết quả, trong đó nội dung xoay quanh thắc mắc, tư vấn kinh nghiệm mua, sử dụng bếp nào, của hãng nào. Nhiều người dùng lúng túng không phân biệt được bếp từ - bếp điện từ, bếp halogen – bếp hồng ngoại…

Về chủng loại, hiện có ba loại bếp cơ bản: bếp gas, bếp điện và bếp điện từ. Dưới đây là phân tích cụ thể về từng loại bếp cũng như giá cả, thương hiệu tham khảo:



Bếp gas

Bếp gas là loại bếp phổ biến nhất hiện nay trong các gia đình. Nguyên nhân là bếp rẻ (từ khoảng 1 triệu đồng đã có thể mua được chiếc bếp gas đôi) và nhiên liệu gas được sử dụng rộng rãi.

Bếp gas

Hình ảnh
Bếp gas âm

Ưu điểm:

• Cung cấp nhiệt tức thời (và có thể tắt nhiệt ngay lập tức).

• Có thể sử dụng với đa phần các dụng cụ nấu bếp, nồi xoong chảo khác nhau.

• Có thể điều chỉnh ngọn lửa (nhiệt) chính xác, trực quan và nấu thức ăn ở nhiệt độ rất cao. Đây chính là lý do tại sao các đầu bếp chuyên nghiệp thường chọn bếp gas.

• Giá cả bình dân.

Nhược điểm:

• Lãng phí nhiệt lượng dùng để đốt nóng không khí đến 60% (theo Wikipedia)

• Không thân thiện với môi trường. Phòng bếp có sử dụng bếp gas cần có hệ thống thông khí đầy đủ như quạt hút khí, ống khói, mở cửa để tránh bị ngộ độc khí CO.

Bếp điện thông thường

Hình ảnh

Ưu điểm:

• Ít rủi ro hơn bếp gas. do sử dụng điện để tạo nhiệt nên bếp điện bình thường không dựa vào đường ống gas hoặc bình gas và loại trừ nguy cơ rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ hoặc ngộ độc khí gas.

•Không kén dụng cụ bếp.

• Bàn điều khiển cảm ứng cho phép điều khiển nhiệt độ đúng đắn và đơn giản.

Nhược điểm:

• Yêu cầu nguồn điện cao, ổn định.

• Làm nóng bếp cũng như làm mát bếp sau khi nấu lâu. (không sờ vào mặt bếp nấu sau khi nấu xong).

• Đứng nấu lâu có thể nóng do nhiệt độ môi trường bao quanh bị đốt nóng.

• Mặt bếp sứ thủy tinh không cẩn thận sẽ dễ bị trầy xước, vỡ.



Bếp điện từ

Bếp điện từ (còn gọi là bếp từ, bếp cảm ứng từ) sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng công cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mà mặt bếp vẫn khá nguội. Đây là cách thức nấu nhanh nhất và có thể điều khiển nhiệt độ chính xác như bếp gas.

Hình ảnh

Bếp từ (bếp điện từ, bếp cảm ứng) thường có chữ "Induction" trên vòng tròn mặt bếp nấu

Tham khảo thêm về loại bếp điện từ Hafele đang được ưa chuộng: https://khanhvyhome.com/bep-dien-bep-tu-hafele.html

Ưu điểm:

• Ít không may hơn bếp gas.

• Nấu ăn nhanh.

• Không lãng phí nhiệt thoát ra môi trường. Nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm dao động các điện tử ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.

• Bếp rất an ninh. Mặt bếp nhìn chung là nguội, chỉ có khu vực nấu tiếp xúc với xoong, chảo hơi nóng.

• Dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Nhược điểm:

• Đắt tiền (loại bếp đôi trở lên).

• Công cụ nấu nặng nề (thường nồi, chảo dùng cho bếp từ có từ 3 lớp đáy trở lên, cầm rất nặng tay)

• Đề phòng mất điện.

• Ồn (do quạt tản nhiệt).

• Chi phí thay thế, sửa chữa đắt đỏ.

• Mặt bếp có thể bị trầy xước, để lại vết dầu mỡ nếu như dầu mỡ nóng bắn ra ngoài không được lau chùi kịp thời.

Tham khảo thêm các loại đồ gia dụng khác tại đây: khanhvyhome.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN