Cách chọn phần mềm kế toán tốt nhất

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
cuongnguyen2909
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 13/09/2017 - 17:11

Cách chọn phần mềm kế toán tốt nhất

Gửi bài gửi bởi cuongnguyen2909 » 21/09/2017 - 10:48

Tiêu chí cần lưu ý khi chọn lựa phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

Hình ảnh

Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như bây giờ, việc áp dụng các phần mềm kế toán được xem là tất nhiên trong rất nhiều doanh nghiệp. Để lựa chọn cho mình một nhà cung ứng phần mềm kế toán phù hợp, trước tiên mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ được nhu cầu, mong muốn và khả năng chi trả của mình. Sau đó tìm hiểu kỹ về các nhà cung ứng trên thị trường và sáng suốt lựa chọn cho mình người bạn đồng hành để cũng giải quyết nỗi lo về những con số. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm kế toán, trước khi lựa chọn các nhà cung cấp, doanh nghiệp nên nắm vững những tiêu chí để có những lựa chọn hợp lý nhất. Có 5 tiêu chí cần để ý như sau:

Phần mềm excel với đặc tính đơn giản và thuận lợi nhưng vẫn có hạn chế nhất định

Phần mềm kế toán excel

Tham khảo thêm về ưu và nhược điểm của sản phẩm: http://www.fts.com.vn/uu-va-nhuoc-diem- ... nting.html


1. Đơn giản và dễ sử dụng

Một trong những đòi hỏi tiên quyết của phần mềm kế toán hiện nay là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ dàng áp dụng sẽ được ưu tiên lựa chọn. Nhân viên kế toán không cần tốn quá nhiều thời gian khám phá, tiếp cận phần mềm. Phần mềm kế toán ngày càng được thiết kế thân thiện và dễ sử dụng như những tính năng của hệ điều hành mà bạn vốn áp dụng từ trước đến nay. Các biểu tượng hoặc hình ảnh minh họa này càng trực quan hơn, thanh công cụ, hệ thống màn hình chính thiết kế theo hình cây với phân nhóm chức năng rõ ràng. Đáng chú ý là, người dùng không đào tạo quá lâu mà có thể sử dụng ngay sau khi tự thiết lập nhờ tài liệu chỉ dẫn dễ hiểu.

2. Phục vụ trọn vẹn nghiệp vụ kế toán căn bản và quản trị

Dù quy mô nhỏ hay lớn, các doanh nghiệp đều mong muốn phần mềm kế toán không chỉ có đầy đủ các nghiệp vụ căn bản từ quản lý hóa đơn đến thông báo thuế và còn cung ứng nhiều chức năng giúp ích hơn cho công tác quản trị như phục vụ hạch toán theo đặc thù của sản phẩm hay hoạt động kinh doanh của công ty, hệ thống báo cáo phân tích đa chiều và nhiều chỉ tiêu.

3. Luôn cập nhật Thông tư

Theo khảo sát từ số đông dân kế toán, vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong phần mềm kế toán thông dụng hiện nay là khả năng cập nhật thông tư chính sách mới. Phần mềm với việc được cập nhật thường xuyên này, nhân viên kế toán sẽ không còn những nỗi lo về sự thay đổi của hình thức kế toán doanh nghiệp Việt Nam.

4. Sản phẩm dịch vụ lâu năm và uy tín

Một khi đáp ứng được những đòi hỏi trên thì việc chọn lựa phần mềm kế toán tốt cho đơn vị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp cần xem xét thêm lịch sử phát triểnvà tệp khách hàng của nhà cung ứng tương lai của mình. Nếu một công ty không có nhiều doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tên tuổi có làm bạn cảm thấy tin tưởng hơn những đơn vị mà có những khách hàng tên tuổi hay đứng đầu mỗi lĩnh vực hay không?

5. Giá cả phù hợp và dịch vụ hậu mãi

Đối với từng loại hình doanh nghiệp việc lựa chọn một phần mềm phù hợp để trợ giúp công tác tài chính cần chú ý đến tính tương xứng của bài toán và phần mềm, đôi khi chú trọng vào giá thấp chưa hẳn đã là lựa chọn tốt.

Xem thêm chi tiết tại: fts.com.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN