Lợi ích các kiểu vẽ lọ lục bình

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
annguyennguyen
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 09/09/2017 - 15:04

Lợi ích các kiểu vẽ lọ lục bình

Gửi bài gửi bởi annguyennguyen » 19/09/2017 - 08:38

Lọ lộc bình dường tưởng như thiết yếu Trong mỗi dành cho gia đình đất nước ta. Lọ lộc bình (lọ lục bình) thường đc trang trí ở một vài nơi trang trọng nhất như: phòng khách, phòng thờ, nhà thờ, đình chùa...Theo phong thủy, lọ lục bình thường đem đến khá nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc và ấm no tới mọi dành cho gia đình. Lọ lộc bình đc làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: đá quý, bằng sứ, gỗ quý…Lọ bằng gốm thuộc hành thổ, lọ đồng, vàng thuộc hành kim, mọi người cũng có thể phối hợp hành thổ và hành kim lúc trưng bày lọ lục bình gốm sứ bọc đồng. Đồng màu vàng bóng sẽ là điểm nhấn độc đáo cho đôi lọ.

Tìm hiểu thêm về mẫu lục bình đẹp: http://battrang24h.com/san-phams/276/LO-LUC-BINH-DEP

khi "mốt" chơi lục bình cho ngôi nhà thêm phần đông bề thế và thuận lợi phong thủy, nhiều dành cho gia đình đã đặt hàng của gốm Hoàng Phát Bát Tràng chuyên phân phối gốm cao cấp - chất lượng cao - giá bán hợp lý, một vài lọ lộc bình Với đề nghị riêng về nước men, về hoa văn, trang trí, chạm khắc hay đắp nổi nghệ thuật, 100% theo các sở thích riêng.

một chút ít mẫu lục bình Bát Tràng Trong các họa tiết, bày trí điển tích được sử dụng nhiều, mang Ý nghĩa phong thủy ứng dụng.

• Lục bình gốm vẽ cảnh lý ngư vọng nguyệt ( Cá chép trông trăng)

Cá chép "vượt vũ môn hóa rồng" đại diện cho nghị lực và ý chí phi thường, luôn hướng về sự hoàn thiện và phát triển. Mặt trăng hình tròn, phối hợp Trong tranh dành cho sự vẹn tròn, viên mãn.

"Lý ngư vọng nguyệt" là hình dáng chú cá chép hướng về bóng trăng soi dưới đáy nước, biểu tượng của một bản ngã chân thật là ở tại nơi nó sinh ra.

Cá chép trông trăng hay Lý Ngư Vọng Nguyệt

• Lục bình vẽ theo hình thức đăng đối ( vẽ tranh treo tường 4 loài cây biểu trưng của 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - rất nhiều, hoặc mai - tùng - trúc - cúc ) hoặc tứ linh theo dân gian xưa (Long - Lân - Quy - Phụng, còn được gọi tắt là " Long - Ly - Quy - Phượng).

Bộ tứ cảnh Tùng Cúc Trúc Mai

• Lục bình gốm sứ vẽ Bộ ba Tam Đa ( Ông Phúc - Ông Lộc - Ông Thọ).

Bộ lộc bình Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

• Lục bình sứ vẽ chim Phượng hoàng đem lại Ý nghĩa tích cực, là tượng trưng của sự dũng cảm, mãnh liệt và thanh cao. Theo truyền thuyết xưa, Chim Phượng Hoàng là loài chim quý, chỉ xuất hiện Trong quá trình đất nước hòa bình, phát đạt, tăng trưởng phồn vinh, còn Trong giai đoạn đất nước loạn lạc, có chiến sự, Chim công phượng hoàng không hề xuất hiện. Đó cũng là lý do các bạn coi “Chim Công Phượng Hoàng” là biểu tương cho sự an hòa, hướng tới cuộc sống bình yên, hỗ trợ dành cho gia đình gặp nhiều hạnh phúc.

• Lục bình vẽ hươu vàng là biểu trưng về một đời sống lâu năm và đặc tính chịu được chính hãng, là biểu trưng của sự vận may và trường thọ. Cách thức đọc tiếng hươu Trong tiếng Trung Quốc cũng giống như cách đọc cho từ "thu nhập". Do đó, mẫu động vật này là biểu tượng của sự sung túc, giàu có. Trong thẩm mỹ Trung Quốc, hươu cũng thường gắn liền Trong các chức quan tòa án, tượng trưng cho sự công bằng, lẽ phải, danh tiếng và sự nghiệp thành công.

Lộc bình vẽ đôi Hươu vàng

• Lục bình vẽ chim hạc là biểu trưng rộng khắp nhất của sự vận may, chỉ sau chim Phượng Hoàng. Hạc được cho là 'linh vật' bất tử của tất cả các loài chim. Chim hạc luôn bay cao, bay xa và hướng lên bầu trời, mang ý chí luôn cố gắng, hướng về một vài điều lạc quan, tích cực, Nhờ đó, lọ lục bình bằng gốm vẽ hạc được mọi người chọn lựa để làm đẹp theo phong thủy, mang tới nguồn năng lượng và ý chí mạnh mẽ. Mặt khác, hạc còn là tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe, giúp đỡ mọi lực lượng Trong gia đình luôn mạnh khỏe, đoàn kết, yêu thương nhau.

• Lục bình vẽ rất nhiều cảnh vật đẹp ngỡ như cảnh: lưỡng long chầu nguyệt, bách hạc quần tùng, sen hạc, sơn thủy hữu tình, phúc lộc thọ (tam đa), lọ tứ cảnh tùng trúc cúc mai biểu trưng dành cho bốn mùa xuân hạ thu đông…

Xem thêm giá bán lọ lục bình: http://battrang24h.Com/article/210/95/C ... y-tot.Html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN