Đôi nét về bình rư*u ngâm Gốm sứ Bát Tràng mà bạn cần biết

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
annguyennguyen
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 09/09/2017 - 15:04

Đôi nét về bình rư*u ngâm Gốm sứ Bát Tràng mà bạn cần biết

Gửi bài gửi bởi annguyennguyen » 18/09/2017 - 09:32

Bình rư*u Gốm Bát Tràng là đồ thờ cúng nằm trong bộ đồ thờ Gốm sứ Bát Tràng linh thiêng nguồn cội, được chế tác bởi đôi bàn tay mọi người nghệ nhân đúng Cùng với văn hóa tâm linh người đất nước ta.

Đọc thêm bình đựng rư*u tại đây: http://battrang24h.Com/san-phams/274/BI ... AM-RUOU-SU

Bình rư*u bàn thờ tổ tiên những nét văn hóa góc tâm linh.

Trên bàn thờ gia tiên thường có một số đồ thờ không thể thiếu theo văn hóa tâm linh người Việt. Các đồ thờ mang đậm nét văn hóa việt như bát hương, lư hương, bộ tam sự (hoặc bộ tam sơn), hay vài đồ thờ cúng khác để đựng các lễ vật thờ cúng linh thiêng tưởng như ống hương, chóe thờ hay nậm rư*u.

Bình rư*u Với thờ cúng tâm linh dành cho nhiều người Việt

Với văn hóa tâm linh thì các lễ phẩm phải có Với văn hóa người Việt truyền thống phải có 3 lễ vật chính đó chính là gạo, muối, nước (hoặc rư*u). Gạo và muối biểu trưng của vài điều, đó chính là mong ước dành cho đời sống đc no đủ, rư*u thì thể hiện sự linh thiêng (khí thần).

Cũng ngỡ như các đồ thờ cúng khác thì gạo, muối đc để Cùng với các chóe thờ cúng , thì rư*u được để Trong các bình sứ bằng gốm linh thiêng cam kết đồ lễ rư*u đc sạch nhất, tinh khiết nhất dâng lên các vị tổ tiên…

Đối Với các lễ vật này khi cúng lễ cần phải để Cùng với các đồ thờ cúng nhưng mà lại được để mở nắp, tưởng như rư*u đặt Trong nậm thì phải mở lắp nậm lúc thờ cúng…

Bình rư*u Gốm Bát Tràng được làm cốt yếu bằng đất chuẩn xác Cùng với văn hóa cội nguồn dành cho người Việt ( Đồ thờ cúng nên làm từ các nguyên liệu tự nhiên). Đc dùng kỹ thuật men rạn cổ để của ra nậm rư*u linh thiêng Long Hý Châu đồ thờ cúng linh thiêng cội nguồn. Đc chế tác theo nguyên tắc hàng thủ công mơ ước đem tới một số ý nghĩa tâm linh nguồn cội về Trong mọi người Việt. Đồ thờ nậm rư*u Long Hý Châu luôn mang tới những giá trị tâm linh bởi các tính chất cho chất liệu tạo ra sản phẩm hàng hóa cũng ngỡ rằng các trang trí phía bên ngoài hình linh vật rồng biểu hiện sự tôn kính của nhiều người trần thế đối Trong tổ tiên, đối Trong các vị thần thánh.

Bình rư*u làng gốm Bát Tràng đc lên khung nhờ vào đôi bàn tay nhiều người nghệ nhân sứ, từ hòn đất vô chi vô giác có tạo hình cụ thể rõ ràng, sau đó lên men bằng công thức men rạn cổ…. Bước cuối cùng là sản phẩm hàng hóa đc nung ở mức nhiệt dưới 1300oC Để được một sản phẩm mang thuộc tính linh thiêng nguồn cội theo văn hóa nhiều người Việt.

Chúng tôi một số nhiều người đi đầu về các sản phẩm đồ thờ linh thiêng nguồn cội sản xuất đủ bộ đồ thờ theo văn hóa mọi người Việt.

Xem ở đây bình bằng sứ đựng nước uống: http://battrang24h.Com/article/225/95/T ... -nhat.Html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN